x close

เจ้าของแมวอ้วนที่สุดในโลก เจอข้อหาทารุณกรรมสัตว์ หลังขุนจนตัวกลมไม่เห็นคอ

          เจ้าของ Lyznia the Cat แมวอ้วนที่สุดในโลก งานเข้า เจอข้อหาทารุณกรรมสัตว์ โลกออนไลน์ถล่มยับ หลังขุนจนตัวกลมใหญ่ แทบไม่เห็นคอ
Liznya the Cat

ภาพจาก Instagram fedupcat

          วันที่ 28 มกราคม 2565 เว็บไซต์ออดดิตี้เซนทรัล เผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ หญิงสาวชาวรัสเซีย เจ้าของแมวชื่อดัง Lyznia the Cat หรือลิซเนีย ซึ่งเป็นแมวที่มีชื่อเสียงในโซเชียลมีเดีย โดยรู้จักกันว่าเป็น "แมวอ้วนที่สุดในโลก" ตกเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง ภายหลังจากถูกกล่าวหาว่าทารุณกรรมสัตว์ เพราะให้อาหารมันกินมากเกินไปจนตัวมีขนาดใหญ่ ไม่สนใจเกี่ยวกับสุขภาพของมัน  

          ทว่าทางด้านเจ้าของได้ออกมาตอบโต้กระแสโจมตี โดยบอกว่า ลิซเนียมีปัญหาเรื่องน้ำหนัก ตั้งแต่ตอนที่มันท้องครั้งแรกเมื่อไม่กี่ปีก่อน และทำหมันหลังจากนั้น ก็ยิ่งทำให้มันน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น และอ้วนขึ้นเรื่อย ๆ เธอไม่เคยพยายามขุนให้มันอ้วน หรือให้อาหารมันมากเกินไป ไม่รู้ว่าหลายคนจินตนาการไปเช่นนั้นได้อย่างไร

ภาพจาก Instagram fedupcat

          หญิงสาวเจ้าของยืนยันว่า เธอเคยมาเจ้าลิซเนียไปพบสัตวแพทย์หลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถหยุดการเพิ่มน้ำหนักของมันได้ เธอมั่นใจว่า เจ้าลิซเนียได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ครบครันหลายประเภท อาหารแมวที่มันกินก็สมส่วน มันกินรอยัล คานิน เพียง 29 กรัมต่อมื้อ นอกจากนี้มันยังออกกำลังกาย ชอบให้ไปเดินเล่น และเล่นล่าสัตว์ด้วย แม้จะไม่กระฉับกระเฉงเช่นแมวปกติก็ตาม

          ในโซเชียลมีเดียได้มีการเปรียบเทียบภาพถ่ายของเจ้าลิซเนียในอินสตาแกรม ระหว่างภาพที่ถูกถ่ายครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อน กับภาพปัจจุบัน เผยให้เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน น้ำหนักตัวของมันเพิ่มขึ้นมามากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จนตัวมีขนาดใหญ่และอ้วนกลมมากจนแทบจะไม่เห็นคอ

Liznya the Cat

ภาพจาก Instagram fedupcat

          อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทางเจ้าของจะออกมาให้คำอธิบาย แต่ดูเหมือนว่าผู้คนในโลกออนไลน์จะไม่ยอมรับ หลาย ๆ คนยังเข้าไปคอมเมนต์ในรูปภาพกล่าวโทษว่าเธอทารุณกรรมสัตว์ คอมเมนต์ ระบุว่า "ทำไมเธอถึงปล่อยให้เจ้าลิซเนียตัวโตขนาดนี้", "เธอกำลังฆ่ามันอย่างช้า ๆ", "หยุดทำร้ายสัตว์เถอะ การให้อาหารสัตว์แบบที่เหมือนจะฆ่ามันทางอ้อม เพื่อให้มันดูน่ารัก พวกคุณมันป่วย"

Liznya the Cat

ภาพจาก Instagram fedupcat

          ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้ว่าเจ้าเหมียวลิซเนียจะได้รับการขนานนามว่าเป็นแมวที่อ้วนที่สุดในโลกในตอนนี้ แต่อาจจะไม่ใช่แมวอ้วนที่สุดในประวัติศาสตร์ เพราะเจ้าของสถิตินั้นเป็นของเจ้าเหมียวอ้วนที่ชื่อว่า เจ้าแท็บบี้ (Tabby) ซึ่งมีน้ำหนักตัวมากถึง 21 กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ออดดิตี้เซนทรัล, เดลี่สตาร์
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เจ้าของแมวอ้วนที่สุดในโลก เจอข้อหาทารุณกรรมสัตว์ หลังขุนจนตัวกลมไม่เห็นคอ โพสต์เมื่อ 31 มกราคม 2565 เวลา 11:22:28 48,534 อ่าน
TOP