x close

สาวอ้างโดนพิตบูลกัดขา พอไปส่องหมา อ้าว ! ไม่ใช่ ปลัดเห็นยังยิ้ม ด้านเจ้าของชี้แจงแล้ว

         ปลัด อบต. บุกตรวจบ้านเจ้าของหมาพิตบูล ปล่อยไล่กัดเพื่อนบ้านที่บุรีรัมย์ พบ เป็นพันธุ์เฟรนช์บูลด็อก เจ้าของ ยัน หมามีนิสัยขี้เล่นไม่ดุร้าย แต่เพื่อความสบายใจของคนในหมู่บ้าน เตรียมย้ายสุนัขไปที่อื่นแล้ว

หมากัดคน

         จากกรณีชาวบ้านหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนทางอำเภอว่า มีสุนัขพันธุ์พิตบูล 2 ตัว สีดำและสีขาวของคนที่มาเช่าบ้านอยู่ติดกับสวนสาธารณะของหมู่บ้าน วิ่งเพ่นพ่านไล่กัดชาวบ้านไปทั่ว มีชาวบ้านถูกกัดแล้ว 2 คน ขณะกำลังปั่นจักรยานออกกำลังกายบริเวณสวนสาธารณะ และอีกคนถูกกัดขณะนำขยะออกมาทิ้งหน้าบ้าน จนกางเกงขาดเป็นรู จึงอยากให้เจ้าของดูแลควบคุมสุนัขไม่ให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนกับคนในหมู่บ้าน นั้น

         ล่าสุด (23 พฤศจิกายน 2564) แนวหน้า รายงานความคืบหน้าว่า น.ส.มารศรี เค้าไธสง ปลัด อบต.หนองคู อ.ลำปลายมาศ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบชาวบ้านที่ถูกสุนัขกัด 2 คน มีแผลลักษณะคล้ายรอยข่วน ไม่ได้เข้าลึกถึงกับเลือดออก และเมื่อไปตรวจสอบที่บ้านเจ้าของสุนัข ซึ่งอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะของหมู่บ้าน ก็พบสุนัขสีดำและสีขาว 2 ตัวอยู่ภายในบ้านจริง แต่เป็นพันธุ์เฟรนช์บูลด็อก เมื่อเจ้าหน้าที่เดินเข้าไปใกล้สุนัขก็ไม่ได้มีท่าทางดุร้าย หรือส่งเสียงเห่าแต่อย่างใด

หมากัดคน

         จากการสอบถามคนที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว บอกว่า เป็นเพื่อนร่วมงานที่มาอาศัยอยู่ด้วยกัน ส่วนเจ้าของสุนัขออกไปทำงานต่างอำเภอ เจ้าหน้าที่จึงได้โทรศัพท์สอบถามกับเจ้าของสุนัข ชื่อว่านายโชค อายุ 29  ปี เผยว่า สุนัขทั้งสองตัวเป็นพันธุ์เฟรนช์บูลด็อก ปัจจุบันอายุ 2 ปี ยืนยันไม่ใช่สุนัขพันธุ์พิตบูลตามที่ชาวบ้านเข้าใจ และสุนัขพันธุ์นี้มีนิสัยขี้เล่น ขี้อ้อน ไม่ดุร้าย

         ส่วนที่เพื่อนบ้านบอกว่าถูกสุนัขของตนกัดนั้น เบื้องต้นตนยังไม่ได้พูดคุยกับคนที่ถูกกัดเลย ว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไร บาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน ซึ่งหากสุนัขของตนกัดจริงก็พร้อมจะรับผิดชอบ แต่เท่าที่ตนเลี้ยงสุนัข 2 ตัวนี้มา ก็ไม่เคยแสดงอาการดุร้ายหรือไปกัดใครเลย เพราะรู้ว่าเขามีนิสัยยังไง

         อย่างไรก็ตาม หากเป็นสุนัขพันธุ์ดุร้าย ตนก็คงจะไม่ปล่อยออกมาเพ่นพ่านนอกบ้านแน่นอน เพราะไม่ได้อยากมีปัญหากับเพื่อนบ้านอยู่แล้ว แต่เพื่อความสบายใจของคนในหมู่บ้าน ตนได้เตรียมย้ายสุนัขทั้ง 2 ตัวไปอยู่ที่บ้านเกิด จ.ยโสธร เพื่อตัดปัญหา


         ขณะที่ปลัด อบต.หนองคู กล่าวว่า หลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบ เบื้องต้นเตรียมนัดทั้งสองฝ่ายมาพูดคุยกัน เพื่อทำความเข้าใจและหาทางออกร่วมกัน เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่ายและป้องกันปัญหาความขัดแย้งที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย เนื่องจากอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน

หมากัดคน

หมากัดคน

หมากัดคน

ขอบคุณข้อมูลจาก แนวหน้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวอ้างโดนพิตบูลกัดขา พอไปส่องหมา อ้าว ! ไม่ใช่ ปลัดเห็นยังยิ้ม ด้านเจ้าของชี้แจงแล้ว อัปเดตล่าสุด 24 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:55:42 20,960 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP