x close

สาวลมแทบจับ ฝากหมาปอมไว้กับช่าง หวังใจได้ทรงน่ารัก ช็อกแรงหลังเห็นผลงาน รับไม่ได้สุด ๆ

            สาวลมแทบจับ ฝากหมาปอมไว้กับช่าง ให้ตัดขนหวังได้ทรงน่ารัก ๆ สุดท้ายเจอสภาพมีผงะแรง ทำไมลูกฉันเป็นแบบนี้ ชี้ทางร้านและช่างไม่ขอโทษ แถมโยนความผิดให้สามีเธอ 

โกนขนหมา
ภาพจาก Bossa Nova Queen

          กลายเป็นเรื่องดราม่าที่เหล่าคนรักสุนัขให้ความสนใจอย่างมาก หลังจากที่หญิงสิงคโปร์รายหนึ่งออกมาเปิดประสบการณ์เลวร้ายที่ต้องพบเจอ หลังใช้บริการช่างตัดขนของร้านแห่งหนึ่ง ที่มีบริการตัดขนสุนัขถึงบ้าน อย่างไรก็ตาม แทนที่ตูบปอมแสนรักของเธอจะได้รับการตัดแต่งขนอย่างดีจนออกมาน่ารักน่ากอด สิ่งที่ได้กลับเป็นอะไรที่เหมือนฝันร้าย !

          เหตุการณ์ดังกล่าวถูกนำมารายงานโดยเว็บไซต์มาเธอร์ชิป เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 โดยระบุว่า เฮนนี่ โหยว เจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว ได้ติดต่อบริษัท The Precious Pets ให้มาตัดขนของ เจ้าดีดี้ สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนที่เธอเลี้ยงไว้ ในวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อช่างมาถึงเธอก็ได้นำภาพต้นแบบมาให้ช่างดู ว่าอยากให้น้องดีดี้ของเธอตัดขนแล้วออกมาน่ารักเหมือนตูบชิบะ พร้อมย้ำกับช่างด้วยว่าให้ใช้กรรไกรในการตัดขนเท่านั้น ไม่ให้ใช้เครื่องโกน โดยช่างรายนี้คือหญิงนามสกุล อึ้ง ที่เพิ่งมาตัดขนให้ดีดี้เป็นครั้งแรก

โกนขนหมา
ภาพจาก Bossa Nova Queen

          หลังจากนั้นโหยวก็ทิ้งเจ้าตูบไว้ในห้องกับช่าง เพื่อให้ตัดขนน้องดีดี้ตามที่เธอได้สั่งไว้ แต่เธอไม่คาดคิดเลยว่าตอนที่ตัวเองกลับมาเช็กสภาพตูบน้อยอีกรอบ จะมีอันต้องช็อกหนักกับสภาพของมัน

          "มันสยองมากค่ะ ช่างโกนขนน้องออกไปทั้งขนชั้นนอกและชั้นใน จนหายไปหมด" โหยว ระบุ

          และนี่คือสภาพของดีดี้ หลังโกนขน

โกนขนหมา
ภาพจาก Bossa Nova Queen

          ทั้งนี้ หลังเกิดเรื่องโหยวโกรธมากและปฏิเสธที่จะจ่ายเงินค่าตัดขน 100 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 2,200 บาท) และสั่งให้ทางบริษัทโทร. ติดต่อมาหาเธอ แต่กลับกลายเป็นว่าทางบริษัทกลับส่งข้อความมาบอกว่า ช่างแค่ทำตามคำสั่งของสามีเธอเท่านั้น และอ้างว่าช่างได้ย้ำกับสามีของเธอแล้วว่าการใช้เครื่องโกนขนของพวกเขามาโกนขนให้สุนัข จะทำให้ขนถูกโกนจนโล้น

          โหยวหัวเสียมาก ๆ เธอบอกเลยว่าในตอนนี้เธอต้องปวดใจกับการเห็นสุนัขที่เธอรักต้องตัวสั่นเทา เธอต้องสวมเสื้อผ้าให้มันถึง 2 ชั่น และนำผ้าห่มมาช่วยอีก แต่ทางบริษัทตัดขนกับช่างกลับไม่มีคำขอโทษใด ๆ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

โกนขนหมา
ภาพจาก Bossa Nova Queen

          ทั้งนี้ ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจนำสิ่งที่เกิดขึ้นมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ซึ่งโพสต์ดังกล่าวก็ถูกนำไปแชร์ต่อกันในกลุ่มคนรักสุนัข โดยมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก หลายคนก็ยังมาร่วมแชร์ประสบการณ์เลวร้ายที่ได้รับจากช่างคนดังกล่าวด้วย

          ต่อมาทาง The Precious Pets ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเพจเฟซบุ๊กในวันที่ 10 มกราคม โดยระบุว่า

          สามีของโหยวเป็นคนบอกให้ช่างใช้เครื่องตัดขนของที่บ้าน เพราะไม่อยากให้ดีดี้ใช้อุปกรณ์ตัดขนที่ใช้ร่วมกับสัตว์ตัวอื่น ช่างได้เตือนสามีของโหยวแล้วหลายครั้งว่าเครื่องโกนขนนี้อาจจะทำให้ขนของสุนัขถูกโกนไปหมด โดยช่างถามลูกค้าก่อนว่าต้องการให้ตัดขนสั้นขนาดไหน สามีของโหยวตอบว่า "สั้น" และเมื่อช่างถามย้ำว่าโกนเลยหรือไม่ ทางลูกค้าก็บอกว่า "ไม่สั้นขนาดนั้น"

โกนขนหมา
ภาพจาก Bossa Nova Queen

          ทางร้านมองว่าอาจจะมีความผิดพลาดในการสื่อสารระหว่างโหยวกับช่าง และมองว่าสามีของเธอคงไม่รู้เรื่องอะไรของสุนัข

          แต่โหยวได้ออกมาตอบโต้กลับ โดยชี้ว่าทางร้านลงข้อมูลที่เป็นเท็จหลายอย่างในแถลงการณ์นี้ เธอเผยว่า สามีของเธอไม่เคยยืนยันให้ช่างโกนขนสุนัข แถมแบตเตอรี่ของเครื่องโกนขนก็ไม่ได้ชาร์จไฟด้วยซ้ำ เพราะมันไม่ได้ถูกนำมาใช้งาน เธอยืนยันว่าสามีของเธอได้ยินเสียงสุนัขร้อง 2 รอบ จึงเข้าไปดูภายในห้อง แล้วก็ต้องช็อกเมื่อพบว่าขนของสุนัขถูกโกนไปเกือบหมด ขณะที่เมื่อเธอเข้าไปเห็นสภาพของดีดี้ เธอก็ช็อกและร้องไห้ทันที

          นอกจากนี้เธอยังขอแย้งเรื่องที่ทางร้านอ้างว่าสามีของเธอไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับดีดี้ เพราะเขาเป็นคนที่ดูแลมันตลอด ทั้งอาบน้ำให้ทุกสัปดาห์ ตัดเล็บให้ พาไปหาหมอ พาไปเดินเล่น เพราะตัวเธอเองต้องเคลื่อนที่โดยใช้วีลแชร์ ไม่สามารถทำกิจกรรมเหล่านั้นได้
 
          ทั้งนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นยังคงเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันในกลุ่มชาวเน็ตด้วย อย่างไรก็ตาม โหยว เผยว่า คราวหลังเธอคงจะต้องติดกล้องวงจรปิดไว้เป็นหลักฐาน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ทำนองนี้อีก

โกนขนหมา
ภาพจาก Bossa Nova Queen

ขอบคุณข้อมูลจาก มาเธอร์ชิป

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวลมแทบจับ ฝากหมาปอมไว้กับช่าง หวังใจได้ทรงน่ารัก ช็อกแรงหลังเห็นผลงาน รับไม่ได้สุด ๆ อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2564 เวลา 18:19:23 36,631 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP