x close

ตูบเศร้าเสียลูกน้อยทั้งครอก ตอนนี้กลับมายิ้มได้อีกครั้ง ทำหน้าที่เป็นแม่ให้เหล่าแมวน้อยแทน

 

              ตูบเศร้าเสียลูกน้อยไปทั้งครอก ตอนนี้ได้รับความอบอุ่นอีกครั้ง ทำหน้าที่เป็นแม่ให้เหล่าแมวน้อยแทน รอยยิ้มที่กลับคืนมา จนชวนให้ยิ้มตาม

ตูบเศร้าเสียลูกน้อยทั้งครอก
ภาพจาก Sunshine Dog Rescue

            วันที่ 1 กันยายน 2563 เว็บไซต์ Ladbible มีรายงานเรื่องราวของแม่สุนัขที่ต้องเศร้าโศกอย่างหนัก เมื่อต้องสูญเสียลูกน้อยไปทั้งครอกอย่างไม่ทันเตรียมใจ แต่แล้วในที่สุดมันก็ได้พบกับความสุขแสนอบอุ่นใจอีกครั้ง เมื่อได้เจอกับลูกแมวน้อย 3 ตัว ที่จะกลายมาเป็นครอบครัวของมันต่อจากนี้

            เดิมทีแล้ว จอร์เจีย เจ้าตูบออสเตรเลียนเชพเพิร์ด พันทาง เป็นตูบจรจัดที่ใช้ชีวิตอยู่บริเวณใกล้ ๆ ปั๊มน้ำมัน ใกล้ ๆ กับพรมแดนระหว่างสหรัฐฯ-เม็กซิโก จนกระทั่งมีคนใจดีไปพบ และได้ติดต่อศูนย์ช่วยเหลือสุนัข Sunshine Dog Rescue จากรัฐแอริโซนา ให้เข้ามาช่วยรับตัวมันไปดูแล

            ทางศูนย์ฯ สังเกตเห็นว่าจอร์เจียเป็นแม่สุนัขท้องแก่ แต่น่าเศร้าเหลือเกินที่ต่อมามันได้ออกลูกก่อนกำหนด และเจ้าตูบน้อยทั้งครอกก็ไม่มีตัวใดรอดชีวิต

            สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้แม่สุนัขใจสลาย แม้ว่าสุขภาพร่างกายของมันจะแข็งแรงดี แต่ในทางจิตใจนั้นมันเศร้าโศกอย่างหนัก จอร์เจียยังคงพยายามตามหาลูกน้อยของมัน โดย อนิตา โอซา ผู้ก่อตั้งศูนย์ฯ ยอมรับว่าเธอไม่เคยดูแลแม่สุนัขที่เสียลูกไปทั้งครอกมาก่อน สภาพของจอร์เจียในตอนนั้นเหมือนกับมันคลั่งไปแล้ว ด้วยความเศร้า มันพยายามฉีกกระชากเบาะที่นอน ราวกับพยายามจะคุ้ยหาลูก

ตูบเศร้าเสียลูกน้อยทั้งครอก
ภาพจาก Instagram sunshinedogrescue

            ทั้งนี้ แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่จะเปลี่ยนที่นอนและผ้าปูให้มันใหม่ แต่ราวกับจอร์เจียจะยังคงได้กลิ่นของลูกน้อยที่หายไป มันยังพยายามตามหาลูกอย่างสิ้นหวัง ทางศูนย์ฯ ได้มีการให้ยาเพื่อช่วยให้มันผ่อนคลาย แต่ก็นั่นก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด

            และแล้ว อนิตาก็ตัดสินใจร้องขอความช่วยเหลือจากโลกออนไลน์ ด้วยความหวังว่าจะพบลูกสุนัขที่รับมาอยู่ในการดูแลได้ อย่างไรก็ตาม สุดท้ายสิ่งที่เธอได้รับมา กลับเป็นลูกแมวแรกเกิดที่กำพร้าแม่ 3 ตัว

            อนิตา เผยว่า เธอค่อย ๆ นำลูกแมวไปแนะนำให้จอร์เจียรู้จัก โดยตอนแรกก็พาลูกแมวไป 1 ตัวก่อน ให้จอร์เจียลองดมกลิ่น ซึ่งมันก็ดูเหมือนจะยอมรับลูกแมวตัวนี้ เธอจึงพาลูกแมวตัวอื่น ๆ ไปให้มันเพิ่ม ซึ่งน่าอัศจรรย์มากเมื่อได้เห็นจอร์เจียดูสงบลงในทันที

            และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นในความสัมพันธ์ของแม่ลูกข้ามสายพันธุ์ จอร์เจียรับลูกแมวทั้ง 3 ไว้เป็นเหมือนลูกของตัวเอง มันปกป้องลูกแมว และยังคอยให้นมแก่ลูกแมวด้วย สายสัมพันธ์ของพวกมันแข็งแกร่งมากจนคนที่ศูนย์ฯ รับรู้ได้

            แม้จะน่าเศร้าที่ลูกแมวตัวหนึ่งได้ตายไปในเวลาต่อมา แต่ก็ยังเหลือลูกแมวอีก 2 ตัว ที่ยังคงเติมเต็มจิตใจให้แม่สุนัขที่เศร้าโศก ซึ่งในตอนนี้ราวกับว่ามันจะค้นพบความสุขได้อีกครั้ง และภาพของพวกมันขณะที่อยู่ด้วยกัน ก็เป็นบางสิ่งที่สร้างความอบอุ่นใจเป็นอย่างมาก

ตูบเศร้าเสียลูกน้อยทั้งครอก
 ภาพจาก Sunshine Dog Rescue

ตูบเศร้าเสียลูกน้อยทั้งครอก
ภาพจาก Instagram sunshinedogrescue

ตูบเศร้าเสียลูกน้อยทั้งครอก
ภาพจาก Instagram sunshinedogrescueขอบคุณข้อมูลจาก Ladbible 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบเศร้าเสียลูกน้อยทั้งครอก ตอนนี้กลับมายิ้มได้อีกครั้ง ทำหน้าที่เป็นแม่ให้เหล่าแมวน้อยแทน อัปเดตล่าสุด 3 กันยายน 2563 เวลา 17:52:42 8,162 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP