x close

เหมียวแสบหนีเที่ยว แกล้งทำเป็นยาจกสิงร้านอาหาร โป๊ะแตกจนได้ เพราะโน้ตที่ปลอกคอ

 

              เจ้าเหมียวขนปุยหนีเที่ยว แกล้งทำเป็นยาจกสิงร้านอาหาร ขอข้าวกินหน่อย เจ้าของเพิ่งรู้ หลังเห็นโน้ตที่ปลอกคอ พร้อมแฉความแสบ ตามกลิ่นเนื้อไปจนได้ของว่าง ใครไม่มีเนื้อติดมา ระวังถูกเมิน


แมว
ภาพจาก Instagram tula_queencat

                วันที่ 24 สิงหาคม 2563 เว็บไซต์ Bored Panda  มีรายงานเรื่องราวน่ารัก ๆ ของเจ้าเหมียวแสบแห่งย่านแอบบีย์ มีดส์ ในเมืองสวินดัน ประเทศอังกฤษ ที่เจ้าของก็เพิ่งรู้ว่าเจ้าเหมียวขนปุยของเธอแอบไปมีชีวิตลับ ๆ อยู่นอกบ้าน ตีเนียนเป็นเหมียวจรจัดเรียกความสงสาร เพื่อเติมเต็มกระเพาะให้สำราญด้านสารพัดอาหารที่มีคนใจดีแบ่งให้

               - ทูล่า เป็นเจ้าเหมียวไซบีเรียนขนปุย อายุ 11 ปี ที่มีชีวิตแสนดีในบ้านที่อบอุ่น ได้กินดีอยู่ดี มีเจ้าของที่รักมันสุด ๆ อย่าง โคล คลาร์ก วัย 41 ปี

               - ในแต่ละวัน ทูล่า มักออกไปผจญภัยนอกบ้าน ซึ่ง คลาร์ก ก็ปล่อยให้มันทำกิจกรรมสุดโปรดไปอย่างไม่กังวลใจอะไร แม้เธอจะไม่รู้ว่ามันไปไหน แต่มันก็มักกลับมาบ้านอย่างร่าเริงเสมอ

               - แต่แล้ววันหนึ่ง คลาร์ก ก็รู้สึกแปลกใจ เมื่อสังเกตเห็นกระดาษโน้ตเล็ก ๆ ที่แนบมากับปลอกคอของ ทูล่า

               - ภายในโน้ตระบุข้อความว่า "แมวตัวนี้มีเจ้าของไหม มันมักจะมาอยู่ที่ร้านโทบี้ คาร์เวอรี่" พร้อมลงวันที่ 16 สิงหาคม 2563

               - ที่แท้แล้วตอนที่แวบหายออกจากบ้านไป เจ้าทูล่า ก็แอบไปเตร่อยู่ที่ร้านอาหารซีฟู้ดในท้องถิ่น และใช้ชีวิตลับ ๆ ในการเนียนเป็นแมวจรจัด เที่ยวตระเวนขออาหารกินจากชาวบ้าน

               - คลาร์ก ยอมรับว่าแม้จะประหลาดใจ แต่เรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์เสียทีเดียว เพราะเจ้าเหมียวแสนสวยของเธอนั้น เคยขออาหารจากคนแปลกหน้ามาหลายครั้ง และมันก็จะไปทุกที่ ที่มีเนื้อรอมันอยู่

               - หลังจากที่รู้เรื่องชีวิตลับ ๆ ของเจ้าเหมียว คลาร์กก็ได้รีบไปที่ร้านโทบี้ คาร์เวอรี่ เพื่ออธิบายให้พนักงานฟังว่า แท้จริงแล้วทูล่าไม่ใช่แมวจรจัด มันมีทั้งที่นอนและบ้านแสนอบอุ่นรออยู่


               - พนักงานที่ร้านตื่นเต้นและตกใจกันมาก ที่ได้รู้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ใช่แมวจรจัด

               - พวกเขาฟ้องคลาร์กด้วยว่า เคยพยายามจะรับตัวมันไปแล้ว ด้วยการนำกุ้งมาล่อ แต่สิ่งที่ทูล่าทำ ก็คือหม่ำกุ้งให้หมด แล้วก็วิ่งหนีไป

               - ปรากฏว่าทูล่ามันจะโผล่มาที่ร้านอาหารในช่วงมื้อกลางวัน และมักโผล่มาตอนมื้อเย็นบ่อย ๆ บางครั้งมันยังวกกลับมาหาอะไรกินเพิ่มเติมด้วย

แมว
ภาพจาก Instagram tula_queencat

               - ทั้งนี้ คลาร์ก เผยว่า ทูล่าเคยมีประวัติตามกลิ่นอาหาร ไปโผล่ที่บ้านคนแก่ ซึ่งมักจะให้แซนด์วิชเนื้อแก่มัน ซึ่งเธอยอมรับเลยว่าเซ้นส์การดมกลิ่นของมันดีมากจริง ๆ

               - แน่นอนว่าประสาทสัมผัสของมันก็ไวไม่เบา ถ้าใครไม่มีอาหารติดไม้ติดมือมาด้วย เจ้าเหมียวแสนสวยก็พร้อมเมิน อย่าได้หวังจะเข้าใกล้เชียว

               - โชคยังดีที่ความซนของทูล่า ยังไม่มีพี่น้องในบ้านทำตาม แต่ถึงอย่างนั้นคลาร์กก็ยังแอบหวั่น ๆ ใจอยู่บ้าง เพราะบางครั้งทูล่าก็ทำตัวเป็นพี่สาวที่ดี คาบไส้กรอกกลับมาฝาก เป็นมื้อเย็นสุดพิเศษให้น้อง ๆ ที่บ้านด้วย

               งานนี้เมื่อความจริงถูกเปิดเผย ก็ไม่รู้ว่าเจ้าทูล่าจะยังแอบเนียนสวมบทเป็นเหมียวจรจัดได้อีกหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ คือไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เชื่อว่าทูล่าก็ยังคงสามารถใช้ความน่ารักและการตามกลิ่น ในการหาของว่างให้ตัวเองได้เรื่อย ๆ อย่างไม่ต้องสงสัย

แมว
ภาพจาก Instagram tula_queencat

แมว
ภาพจาก Instagram tula_queencat
https://www.instagram.com/p/CEEqabEjsTR/embed

ขอบคุณข้อมูลจาก Bored Panda

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เหมียวแสบหนีเที่ยว แกล้งทำเป็นยาจกสิงร้านอาหาร โป๊ะแตกจนได้ เพราะโน้ตที่ปลอกคอ อัปเดตล่าสุด 1 กันยายน 2563 เวลา 14:50:39 18,190 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP