x close

ชมภาพสุดคิวต์ เจ้าออกัส ขึ้นแท่นตูบโกลเด้น อายุมากสุดในโลก หลังฉลองวันเกิด 20 ปี

        ตามไปชมภาพ ออกัส หรือออกี้ คุณยายตูบแสนน่ารัก ขึ้นแท่นเป็นโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่อายุมากสุดในโลก หลังฉลองวันเกิดครบ 20 ปี อายุยืนกว่าสายพันธุ์เดียวกันเกือบ 2 เท่า
 
โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GoldHeart Golden Retrievers Rescue

         วันที่ 23 มิถุนายน 2563 เว็บไซต์เมโทร รายงานว่า เจ้าตูบ "ออกัส" ที่แสนน่ารักจากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ได้รับการยกให้เป็นสุนัขสายพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่อายุมากที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่คุณยายตูบตัวนี้ได้ฉลองวันเกิดครบรอบ 20 ปี ไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ท่ามกลางพี่น้องโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่อาศัยอยู่ด้วยกันอย่างแสนอบอุ่น

         รายงานเผยว่า เจ้าออกัส หรือ "ออกี้" เกิดเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2543 โดยเมื่อดูจากอายุของมันนั้นนับว่าน่าอัศจรรย์เป็นอย่างยิ่ง เพราะมันมีอายุยืนมากกว่าสุนัขในสายพันธุ์เดียวกันอยู่มาก โดยปกติแล้ว โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ จะมีอายุขัยเฉลี่ยอยูที่ 10-12 ปี

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GoldHeart Golden Retrievers Rescue

        ทางด้าน Goldheart Golden Retrievers องค์กรช่วยเหลือสัตว์ในรัฐเทนเนสซี ซึ่งเคยช่วยหาบ้านใหม่ให้คุณยายออกี้ ได้เผยข่าวที่น่ายินดีของมันลงเฟซบุ๊กเพจ เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยระบุว่า ด้วยอายุถึง 20 ปีซึ่งมากกว่าอายุทั่วไปของสายพันธุ์นี้ถึง 2 เท่า ออกี้ใช้ชีวิตอยู่ได้นานขนาดนี้ด้วยยีนที่ยอดเยี่ยม ประกอบกับการดูแลอย่างดีเยี่ยมจาก เจนนิเฟอร์ ผู้เป็นเจ้าของมัน

        หลังจากต้องหาบ้านใหม่ถึง 2 ครั้ง ในที่สุด เจนนิเฟอร์ ก็ยินดีจะรับออกี้มาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว ขณะที่มันมีอายุ 14 ปี แถมยังรับเลี้ยงสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ตัวอื่น ๆ มาเพิ่มเพื่อให้อยู่เป็นเพื่อนเจ้าออกี้ด้วย

        และเมื่อโอกาสพิเศษอย่างการฉลองวันเกิดครบ 20 ปีของออกี้มาถึง เจนนิเฟอร์ก็ไม่พลาดที่จะจัดงานฉลองให้มันอย่างน่ารัก ด้วยเค้กสำหรับสุนัข ป้ายแบนเนอร์แสดงความยินดี และผ้าพันคอสวยเก๋

        ทั้งนี้ แม้ว่าออกี้จะอายุมากชนิดที่ว่าเป็นคุณยายตูบได้แล้ว แต่มันยังคงแข็งแรงดีและเคลื่อนไหวได้ ออกี้ยังสนุกกับการเดินเล่นอยู่รอบ ๆ สวนในบ้าน แม้ว่าจะตัวสั่นเล็กน้อยตอนที่ยืนขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา ขณะที่ เจนนิเฟอร์ ยืนยันว่า เธอจะดูแลออกี้ให้นานที่สุดและจะรักพวกมันตลอดไป


ขอบคุณข้อมูลจาก เมโทร 
 

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GoldHeart Golden Retrievers Rescue

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GoldHeart Golden Retrievers Rescue

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชมภาพสุดคิวต์ เจ้าออกัส ขึ้นแท่นตูบโกลเด้น อายุมากสุดในโลก หลังฉลองวันเกิด 20 ปี โพสต์เมื่อ 25 มิถุนายน 2563 เวลา 15:12:53 21,476 อ่าน
TOP