x close

เมื่อ ตูบน้อยเดินไม่ได้ กับ นกพิราบบินไม่ได้ มาเจอกัน มิตรภาพอันงดงามก็เกิดขึ้น


          ลูกหมาชิวาวาเดินไม่ได้ กับ นกพิราบบินไม่ได้ กลายมาเป็นเพื่อนซี้ หลังพบกันที่มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ เผยทั้งคู่เข้ากันอย่างดี ตัวติดกันไม่มีห่าง

          มิตรภาพระหว่างสัตว์ต่างสายพันธุ์เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้จริง และเป็นเรื่องที่อบอุ่นใจเสมอ เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนรักคู่นี้ ซึ่งหลายคนคงคิดว่าไม่น่าจะมาเป็นเพื่อนสนิทกันได้ นั่นก็คือ ลุนดี้ ลูกสุนัขพันธุ์ชิวาวา (Chihuahua) กับ เฮอร์แมน นกพิราบ

          ทั้งสองตัวแตกต่างกันมาก แต่มีอย่างหนึ่งที่เหมือนกันคือ ความผิดปกติด้านร่างกาย และสิ่งนี้เชื่อมโยงทั้งคู่เข้าหากัน จนกลายเป็นมิตรภาพที่สวยงาม สร้างความอบอุ่นใจให้กับทุกคน


          เรื่องราวน่ารักอบอุ่นใจของเจ้าตูบน้อยและเจ้านกน้อย ถูกนำมารายงานโดยเว็บไซต์บอร์แพนด้า เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 โดย ลุนดี้ ตูบน้อยเพศผู้ วัย 2 เดือน ที่ถูกคนเพาะเลี้ยงปฏิเสธไม่ยอมดูแลต่อ หลังจากพบว่ามันมีปัญหาด้านการเดิน แทบจะเดินไม่ได้ เนื่องจากกระดูกสันหลังได้รับความเสียหาย พวกเขาจึงนำไปปล่อยทิ้งที่มูลนิธิสัตว์ Mia Foundation ในมหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

          ซู โรเจอร์ส ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ เปิดเผยว่า เคสของลุนดี้ไม่ใช่เรื่องที่เธอประหลาดใจ เพราะมูลนิธิมักจะรับสัตว์ที่บาดเจ็บหรือมีความผิดปกติตั้งแต่กำเนิดมาดูแลรักษาอยู่เสมอ


          แต่บางครั้งคนก็นำสัตว์บาดเจ็บอื่น ๆ ที่ไม่ใช่หมา-แมวมาให้มูลนิธิ เช่น กระรอก หรือนก ทางมูลนิธิได้ช่วยเหลือนกพิราบบาดเจ็บตัวหนึ่งที่ไม่สามารถบินได้มาแล้วเช่นกัน ซึ่งเจ้านกตัวนี้ก็คือ เฮอร์แมน โดยเฮอร์แมนอาศัยอยู่ที่มูลนิธิมานานแล้ว และเมื่อลุนดี้มาถึง หลายคนอาจจะกลัวว่าเฮอร์แมนคงจะใจร้ายกับลุนดี้ด้วยการเข้าไปจิก แต่แท้จริงแล้วเฮอร์แมนเป็นนกพิราบใจดี มันให้การต้อนรับลุนดี้ด้วยความอบอุ่น

          ซู เล่าว่า เธอรู้สึกได้ถึงความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างทั้งสองตัวตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกมันเจอกัน เธอจึงให้เฮอร์แมนมาอยู่ข้าง ๆ เตียงของลุนดี้ตลอด และพบว่าพวกมันเข้ากันได้ดีมาก จนกลายเป็นเพื่อนซี้ ซึ่งเป็นภาพที่น่ารักน่าเอ็นดูเป็นอย่างยิ่ง


          ลุนดี้กับเฮอร์แมนมักจะเล่นกัน กอดกัน กลิ้งไปกลิ้งมาอยู่ด้วยกันตลอด ลุนดี้ดูมีความสุขที่ได้มีเฮอร์แมนเป็นพี่เลี้ยง เฮอร์แมนก็ดูรักตูบน้อยเช่นกัน นับเป็นการลบภาพลักษณ์แย่ ๆ ว่านกพิราบเป็นนกที่น่ารำคาญและสร้างความเดือดร้อน เพราะพิราบที่น่ารักก็มีเหมือนกัน

          ทางมูลนิธิได้โพสต์แชร์เรื่องราวของ เฮอร์แมน กับ ลุนดี้ ลงบนอินสตาแกรม เมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ซึ่งมันกลายเป็นโพสต์ไวรัลที่คนแชร์ไปมากกว่า 45,000 ครั้ง

          เหล่าชาวโซเชียลต่างเข้ากดเลิฟและคอมเมนต์แสดงความรักต่อคู่ซี้คู่นี้ ที่ช่างสดใสน่ารักน่าเอ็นดู สร้างความอบอุ่นหัวใจแก่ทุกคนที่พบเห็น รวมทั้งยืนยันได้ว่ามิตรภาพระหว่างสัตว์ต่างสายพันธุ์นั้นมีอยู่จริง และช่างสวยงามเหลือเกิน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมื่อ ตูบน้อยเดินไม่ได้ กับ นกพิราบบินไม่ได้ มาเจอกัน มิตรภาพอันงดงามก็เกิดขึ้น อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13:53:50 24,666 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP