x close

ลูกหมาถูกทิ้ง มีหางงอกกลางหัว คนแห่เอ็นดู ตั้งฉายา เจ้ายูนิคอร์นน้อย

 
             เจ้าหน้าที่ในสหรัฐฯ ช่วยลูกหมาถูกทิ้ง มีหางจิ๋วงอกกลางหัว เรียกกันว่า เจ้ายูนิคอร์นน้อย กลายเป็นโด่งดัง มีแต่คนเอ็นดูมากมายเลยตอนนี้               วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เว็บไซต์เดอะซัน เผยเรื่องราวของเจ้าตูบน้อยตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกสุนัขที่มีความแปลกประหลาดและพิเศษรวมอยู่ด้วยกัน เพราะมีหางจิ๋วงอกขึ้นมากลางหัว แต่ก่อนที่จะกลายมาเป็นที่รู้จัก มันมีชะตากรรมที่น่าเศร้า

               เจ้าของใจร้ายนำมันมาทิ้ง ไม่ทราบว่าด้วยเหตุผลใด แต่เคราะห์ดีที่ทางเจ้าหน้าที่ทีม Mac's Mission กลุ่มองค์กรช่วยเหลือสัตว์ ในรัฐมิสซูรี สหรัฐฯ ไปพบมันอยู่กับสุนัขตัวใหญ่อีกตัวหนึ่ง จึงได้ช่วยพวกมันไว้ โดยเจ้าตูบน้อยอยู่ในสภาพบาดเจ็บ เท้ามีแผล คาดว่าเป็นสายพันธุ์ดัชชุนด์ ผสมเทอร์เรีย แต่ที่สะดุดตาจริง ๆ ก็คงจะเหมือนที่เห็น ๆ กันอยู่ นั่นก็คือ มีหางจิ๋วงอกออกมากลางหัว

               ภายหลังจากทำการเอกซเรย์และตรวจเช็กร่างกายที่คลินิกสัตว์ Cape Small Animal Clinic ก็พบว่า หางจิ๋วกลางหัวของมันนั้น ไม่ได้เชื่อมต่อกับการทำงานใด ๆ ในร่างกาย และมันไม่สามารถกระดิกหรือส่ายไป-มาเองเหมือนหางทั่วไปได้ ซึ่งหางปกติของมันก็ยังคงมีอยู่ และใช้การได้ปกติ แม้จะดูแปลกแต่ก็ไม่ใช่เรื่องแย่ เพราะเท่ากับว่า หางจิ๋วนี้เป็นความพิเศษที่ทำให้มันกลายเป็นลูกสุนัขที่เจ๋งสุด ๆ เท่าที่เคยพบมา


               ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อให้ว่า นาร์วาล (Narwhal) และเพราะรูปลักษณ์ที่พิเศษ ทำให้เจ้านาร์วาลได้รับฉายาว่า เจ้ายูนิคอร์นน้อย โดยภายหลังจากทางเจ้าหน้าที่นำภาพและคลิปความน่ารักไปโพสต์แชร์ในเพจทางโซเชียล ก็กลายเป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมาก ต่างพากันเอ็นดูและชื่นชม จนตอนนี้โด่งดังใหญ่แล้ว

               อย่างไรก็ดี หากในภายหลังพบว่าหางจิ๋วของเจ้านาร์วาลจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย ก็จำเป็นต้องตัดมันทิ้ง เมื่อเจ้านาร์วาลเติบโตและแข็งแรงพอที่จะทนรับกับการผ่าตัดได้ แต่ทั้งนี้ หากพบว่าหางจิ๋วนี้ไม่เป็นปัญหาใด ๆ ก็จะเก็บมันไว้เช่นนี้ ซึ่งตอนนี้ทางสัตวแพทย์เผยว่า ยังไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องตัดความพิเศษนี้ออกไปจากเจ้านาร์วาล 

เจ้ายูนิคอร์นน้อย
เจ้ายูนิคอร์นน้อย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลูกหมาถูกทิ้ง มีหางงอกกลางหัว คนแห่เอ็นดู ตั้งฉายา เจ้ายูนิคอร์นน้อย อัปเดตล่าสุด 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14:09:56 39,449 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP