x close

ครูเกษียณ ยันไม่ได้ตั้งใจยิงหมา แต่ปืนมันลั่นเอง รับไม่ได้ถูกด่าขู่ลบโพสต์ ไม่งั้นฟ้อง

          ครูเกษียณ ยันปืนลั่น ไม่ได้ตั้งใจยิงหมา ที่ผ่านมาไก่ชนราคาหลายหมื่น ถูกกัดบ่อยแต่ไม่เคยเอาเรื่อง รับไม่ได้ถูกเอาไปโพสต์ให้คนรุมด่า จ่อฟ้องเอาผิด พ.ร.บ.คอมฯ            ยิงปากหมา

          จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวว่าสุนัขตัวหนึ่งถูกยิงที่ปาก โดยฝีมืออดีตครูเกษียณ เนื่องจากสุนัขตัวดังกล่าวกัดไก่ พร้อมประสาน พ.ต.อ. ระพีพัฒน์ อุตสาหะ ผกก.สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ฝ่ายปกครองอำเภอกมลาไสย และปศุสัตว์ จ.กาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบเหตุ 

          ล่าสุด 5 พฤศจิกายน 2562 อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า นายดิเรก โพนทอง อายุ 65 ปี ครูเกษียณ ที่ก่อเหตุยิงสุนัข ได้เปิดเผยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ไม่ได้มีเจตนายิงหมา เพียงแค่ถือปืนออกมาขู่ เพื่อป้องกันหมาเข้ามากัดไก่ชน แต่ปืนลั่นไม่รู้ว่าถูกปากหมา และพร้อมที่จะชดใช้ค่ารักษา และญาติรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม อยากเรียกร้องให้เพจลบข้อความ ตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ตอนนี้สภาพจิตใจแย่มาก

          ด้านนางนิตยา โพนทอง อายุ 63 ปี น้องสาวนายดิเรก กล่าวว่า ตนพร้อมอธิบายแทนพี่ชาย เนื่องจากพี่ชายมีโรคประจำตัว เส้นโลหิตฝอยในสมองแตก เมื่อปี 2556 มีอาการเป็นโรคหัวใจด้วย จึงไม่อยากให้กระทบจิตใจ ทั้งนี้เรื่องหมากัดไก่นั้นตนเองได้คุยกับเจ้าของหมา และเข้าใจกันแล้ว จึงขอให้เรื่องดังกล่าวยุติได้แล้ว

 ยิงปากหมา

          ขณะที่นายไชยวัฒน์ โพนทอง พี่ชายนายดิเรก กล่าวว่า ตอนนี้ตนและญาติเตรียมข้อมูลและปรึกษาทนาย เพื่อฟ้องร้องในความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ต่อบุคคลที่แสดงความคิดเห็น ที่ทำให้นายดิเรกและญาติรู้สึกว่าได้รับความบอบช้ำทางจิตใจ และไม่ได้รับความเป็นธรรมจา เพราะครอบครัวเรา โดยเฉพาะนายดิเรกเป็นคนรักสัตว์ เลี้ยงสัตว์ มีความเมตตาต่อสัตว์ทุกประเภท โดยเฉพาะหมาและไก่ ไม่ได้มีใจคอโหดร้ายตั้งใจไปยิงปากหมาจนเลือดกลบปากอย่างนั้น

          ทั้งนี้ไก่ชนที่ถูกหมากัดนั้น เป็นไก่ชนที่มีราคาค่อนข้างสูงหลายหมื่นบาท บางตัวราคาเกือบแสนบาท คนที่เป็นเจ้าของไก่ก็ย่อมรักและหวงเป็นธรรมดา ต้องปกป้องไก่ชนจากหมา จึงใช้ปืนขู่ป้องกัน แต่สังคมอ้างว่ายิงหมาเป็นการทารุณกรรมสัตว์ แล้วมาด่าทอเสียหาย ทำให้ฝ่ายตนเองยอมรับไม่ได้

          ขณะที่ พ.ต.อ. ระพีพัฒน์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ได้เข้าตรวจสอบพร้อมกับสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง แม้เจ้าของสุนัขจะไม่แจ้งความเป็นคดี ซึ่งพบว่าเหตุการณ์ที่สุนัขเข้าไปกัดไก่ของนายนายดิเรก เกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่เอาเรื่องกัน เนื่องจากนายดิเรก และนายรุ่งศักดิ์ เจ้าของหมา เป็นญาติกัน ซึ่งวันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบปืนลูกซองยาว เบอร์ 12 ของนายดิเรก พบว่ามีใบอนุญาตถูกต้อง ยิงในเขตบ้านตนเอง และยิงนัดเดียว เพื่อปกป้องทรัพย์สิน พอสมควรแก่เหตุ ถือเป็นการป้องกันโดยชอบถูกต้องตามกฎหมาย

          ทั้งนี้ ในส่วนของสุนัข ถูกนำไปรักษาอยู่ที่คลินิกสัตว์ในตัวเมืองกาฬสินธุ์ โดยทางนายดิเรกยินดีที่จะออกค่ารักษา และรับกลับมาเลี้ยง เนื่องจากเจ้าของสุนัขไม่เลี้ยงต่อไปอีกแล้ว

 ยิงปากหมา

 ยิงปากหมา
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครูเกษียณ ยันไม่ได้ตั้งใจยิงหมา แต่ปืนมันลั่นเอง รับไม่ได้ถูกด่าขู่ลบโพสต์ ไม่งั้นฟ้อง อัปเดตล่าสุด 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19:18:19 8,053 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP