x close

รุดช่วยตูบสภาพสุดเวทนา ขาขาด-แผลเน่าจนหนอนไช ถูกทิ้งไว้พร้อมเชือกล่ามคอ

 

           รุดช่วยตูบสภาพสุดเวทนา ขาขาด-แผลเน่าจนหนอนไช ถูกทิ้งไว้พร้อมเชือกล่ามคอ ยังไม่ชัดมีคนใจร้ายตัดขา หรือถูกรถไฟทับขาขาด


           วันที่ 18 มิถุนายน 2562 เว็บไซต์เมโทร  มีรายงานเหตุสะเทือนใจคนรักสัตว์ เมื่อ กาเบรียลา คาซินี หญิงโรมาเนียผู้ใจดี ได้พบกับสุนัขตัวหนึ่งที่อยู่ในสภาพน่าเวทนา ขาหลังข้างหนึ่งของมันถูกตัดหายไปครึ่งขา ทิ้งไว้เพียงตอขาที่มีแผลเน่าจนหนอนไช นอกจากนี้หลังของมันก็ยังมีแผลเปิดในจุดต่าง ๆ ซ้ำร้ายสุนัขตัวนี้ยังมีเชือกที่รัดแน่นรอบคอ ทำให้เชือกบาดผิวของมันจนเกิดแผล

           สุนัขที่หวาดกลัวตัวนี้ ถูกพบขณะหลบอยู่ในมุมหนึ่งที่แสนสกปรกของสถานีรถไฟที่เปลี่ยวร้างแห่งหนึ่งในเมืองเดวา ประเทศโรมาเนีย ด้วยสภาพที่เลวร้ายของมัน ทำให้กาเบรียลาตัดสินใจยื่นมือเข้าช่วยเหลือ พามันไปพบสัตวแพทย์ ซึ่งได้ทำการคีบหนอนและเศษกระดูกออกจากบาดแผล รวมถึงใส่ยาและให้ยาปฏิชีวนะแก่มัน

           สำหรับเจ้าตูบตัวนี้ เป็นสายพันธุ์โรมาเนียน มิโอริติก เชพเพิร์ด อายุราว 8 เดือน โดยต่อมากาเบรียลาได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยัง แจ๊คกี้ เทอร์เนอร์ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสุนัขในประเทศอังกฤษ ซึ่งยินดีจะออกทุนค่ารักษาแก่สุนัขตัวนี้

ช่วยหมา

            โดยแจ๊คกี้เผยว่า ตอนนี้พวกเธอได้ตั้งชื่อให้สุนัขตัวนี้ว่า ฟินิกซ์ ไม่มีใครรู้ว่ามันเสียขาหลังไปได้อย่างไร อาจจะมีคนใจร้ายจงใจตัดขามันทิ้ง หรืออาจจะถูกรถไฟทับจนขาขาด ไม่มีใครรู้ได้เลย อย่างไรก็ตาม เรื่องที่โหดร้ายของพื้นที่นั้นก็คือ ทางการมักจ่ายเงินจ้างคนจับสุนัขจรจัดไปไล่ต้อนพวกมัน ซึ่งคนจับสุนัขเหล่านี้ก็มักจะชอบตัดหูหรือขาของสุนัข นำไปเก็บเป็นรางวัลให้ตัวเอง เธอเคยช่วยสุนัขหลายตัวแล้วที่หูกับหางถูกตัดไป

            อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความเป็นไปได้ที่สุนัขจะถูกใครสักคนตัดขาก่อนนำมาปล่อยทิ้งไว้ แต่เธอก็ยังไม่สามารถฟันธงอะไรได้

            ทั้งนี้ เธอหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสุนัขตัวนี้จะฟื้นฟูร่างกายได้อย่างรวดเร็ว และกลับมาเดินได้อีกครั้ง และภาวนาให้มันหายดีจนสามารถออกเอกสารเดินทางข้ามประเทศของสัตว์ได้ทัน และสามารถพามาหาบ้านหลังใหม่ในอังกฤษได้ ก่อนที่เรื่องเบร็กซิต ซึ่งยังไม่มีอะไรแน่นอนในตอนนี้ จะทำให้เรื่องทุกอย่างยุ่งยากขึ้นในการพาสุนัขข้ามแดนในอนาคต

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รุดช่วยตูบสภาพสุดเวทนา ขาขาด-แผลเน่าจนหนอนไช ถูกทิ้งไว้พร้อมเชือกล่ามคอ โพสต์เมื่อ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 13:52:53 9,072 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP