x close

เจ้าของลำบากใจ หมา 2 ตัวถูกฟันหัวแบะ-ปากขาด ไร้เงินรักษา ซ้ำคนร้ายเป็นหลาน

          เจ้าของสุดสงสาร หมาที่เลี้ยงไว้ 2 ตัว ถูกหลานใช้มีดสปาต้าฟันหัวแบะ ปากขาด ฟันหลุด ไม่มีเงินพอไปรักษาเย็บแผลคืน เผย ลำบากใจไม่อยากดำเนินคดีกลัวหลานเสียประวัติ
หมา
ภาพจาก Workpoint News

หมา
ภาพจาก Workpoint News

          จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวที่มีคนใช้มีดฟันสุนัข 2 ตัว ที่ถูกล่ามโซ่เอาไว้เพราะโดนสุนัขเห่าใส่ตอนเดินผ่าน ทำให้ตัวแรกกะโหลกแบะ สมองทะลัก ส่วนอีกตัวโดนฟันปากขาดฟันหายไปทั้งแถบ ด้านเจ้าของไม่มีเงินพาไปรักษานั้น

          ล่าสุด (1 มิถุนายน 2562) Workpoint News รายงานว่า นางบุญหนา อายุ 52 ปี ชาวบ้านบ้านโนน หมู่ 5 ต.โพนข่า อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขที่โดนฟันทั้ง 2 ตัว เผยว่า ตัวแรกชื่อน้องดี้ เป็นสุนัขเพศเมีย อายุ 2 ปี 4 เดือน มีบาดแผลโดนฟันที่บริเวณปากด้านขวา ทำให้ปากฉีกขาดอ้าออก เนื้อห้อย ฟันหายไปทั้งแถบ ไม่สามารถกินอาหารได้สะดวก ส่วนสุนัขอีกตัวหนึ่งชื่อน้องขน สุนัขเพศเมีย อายุเท่ากัน มีบาดแผลโดนของมีคมฟันที่บริเวณหัว ทำให้กะโหลกแบะ มีสมองทะลักออกมาเล็กน้อย

หมา
ภาพจาก Workpoint News

หมา
ภาพจาก Workpoint News

          โดยเหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ตนไปทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่ตัวเมืองศรีสะเกษ ระหว่างนั้นเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาแจ้งว่า สุนัขทั้ง 2 ตัวที่ตนล่ามโซ่เอาไว้ ถูกคนร้ายใช้มีดฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส ตนจึงรีบกลับมาบ้าน และพาสุนัขทั้ง 2 ตัว ไปพบสัตวแพทย์ทันที ซึ่งสัตวแพทย์ได้รีบรักษาอาการของน้องขนที่กะโหลกศีรษะแบะออก และได้เย็บแผลอย่างเร่งด่วน ส่วนน้องดี้ซึ่งโดนฟันปากขาด สัตวแพทย์แจ้งว่า หากจะเย็บแผลของน้องดี้ จะต้องใช้เงินค่ารักษาพยาบาล จำนวน 10,000 บาท แต่ว่าตนมีเงินไม่พอ ไม่สามารถที่จะรักษาพยาบาลน้องดี้ได้อย่างเต็มที่ ส่วนค่ารักษาของน้องขน ตนก็ได้ต่อรองค่ารักษาเหลือเพียง 5,000 บาท

          จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนได้ไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อจะแจ้งความดำเนินคดีกับคนร้าย ซึ่งตนทราบแล้วว่าเป็นญาติสนิทของตน เพราะว่ามีพยานยืนยันชัดเจนว่าเป็นคนใช้มีดสปาต้าฟันสุนัขทั้ง 2 ตัว แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ข้อเสนอแนะว่า คดีนี้โทษหนักมาก จึงให้ตนมาเจรจาค่าเสียหายกับพ่อแม่ของคนร้าย


          โดยพ่อแม่ของคนร้ายได้ยอมรับผิดและยินดีรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น และได้จ่ายเงินค่ารักษาคืนให้ตน จำนวน 5,000 บาท ซึ่งตนก็ไม่ติดใจเอาความ เพราะเห็นว่าคนร้ายเป็นหลานของตน หากแจ้งความดำเนินคดีก็จะเสียประวัติและไม่สามารถสอบเข้าทำงานอะไรได้

          ทั้งนี้ ปกติแล้วคนร้ายจะเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่พอดื่มเหล้าเข้าไปจะมีนิสัยอันธพาลชอบทำลายข้าวของภายในบ้าน ครอบครัวมีฐานะยากจน ตนจึงไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายมากไปกว่าเท่าที่จ่ายไปจริง

          อย่างไรก็ตาม ตนสงสารน้องดี้อย่างมาก ไม่รู้ว่าจะหาเงินจากที่ใดไปทำการรักษา จึงต้องนำมาให้นอนรอความตายอยู่ที่บ้าน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของลำบากใจ หมา 2 ตัวถูกฟันหัวแบะ-ปากขาด ไร้เงินรักษา ซ้ำคนร้ายเป็นหลาน โพสต์เมื่อ 2 มิถุนายน 2562 เวลา 11:45:35 10,349 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP