x close

เจ้าตูบฮีโร่ ! ช่วยชีวิตเจ้านายหนุ่มวูบขณะขับรถ ลากร่างจากรถ เฝ้าไม่ยอมห่าง

          ยอดตูบฮีโร่ ช่วยชีวิตเจ้านายจากอุบัติเหตุรถชน ช่วยลากร่างออกจากรถ และนั่งเฝ้าไม่ยอมหนี แม้กลัวลนลาน แต่ต้องช่วย นี่แหละนางฟ้าตูบตัวจริง
ภาพจาก thedodo.com

          อะธีนา คือ สุนัขพันธุ์พิตบูลเพศเมียที่อาศัยอยู่กับครอบครัวเลนอตเต โดยผู้ที่คอยดูแลมันคือลูกสาวคนโตของบ้าน แต่หลังจากที่เธอเข้าเรียนมหาวิทยาลัย เธอก็ต้องจากบ้านไป และทำให้อะธีนาเหงามาก เจ้าตูบทั้งเครียด สับสน และซึม เพราะเจ้าของมันหายไป ด้วยความเอ็นดูบวกกับสงสารเจ้าตูบ อิไซยาห์ ลูกชายคนเล็กของบ้าน จึงทำหน้าที่ดูแลอะธีนาแทนพี่สาว ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป เด็กหนุ่มกับเจ้าตูบก็กลายมาเป็นคู่ซี้ ตัวติดกันตลอด ไปไหนแบบไม่มีห่าง

          อิไซยาห์รู้ดีว่าเจ้าอะธีนาเป็นสุนัขที่ฉลาดแสนรู้ แต่เขาคิดไม่ถึงเลยว่าในวันหนึ่ง มันจะกลายเป็นฮีโร่ตัวสำคัญ ช่วยให้เขารอดชีวิตจากเหตุร้าย และในตอนนั้นเอง เด็กหนุ่มก็ได้รับรู้ว่า เจ้าตูบตัวนี้นี่แหละคือเพื่อนแท้ที่หาที่ไหนไม่ได้อีก

ภาพจาก thedodo.com

          เรื่องราวน่าประทับใจของเจ้าตูบตัวนี้ถูกหยิบยกมารายงานโดยเว็บไซต์เดอะโดโด้ เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 โดยในวันหนึ่ง อิไซยาห์ กับอะธีนา ออกทริปตกปลาด้วยกัน ทั้งคู่เดินทางด้วยรถเอสยูวีคันเก่าของครอบครัว ขณะที่เด็กหนุ่มกำลังขับรถ เจ้าตูบก็นั่งอยู่ข้าง ๆ ตื่นเต้นกับวิวทิวทัศน์รอบตัว หลังจากเหนื่อยกันมาทั้งวันแล้ว อิไซยาห์ตั้งใจว่าจะไปแวะที่เนินเขาสักพักก่อนกลับ แต่อยู่ดี ๆ อิไซยาห์ก็หน้ามืดวูบไป รถเสียการควบคุม เฉออกข้างทาง และพุ่งไปชนต้นไม้ริมบึง

          อิไซยาห์หมดสติไปพักใหญ่ เจ้าตูบที่นั่งข้าง ๆ ก็ตื่นตระหนกกระวนกระวายมาก และพยายามปลุกเขาให้ตื่น กว่าที่เขาจะรู้สึกตัวและลืมตาขึ้นมาได้ ก็พบว่ามีน้ำเข้ามาในรถ อีกทั้งยังมีควันลอยออกมา เด็กหนุ่มพยายามเปิดประตูรถ เพราะกลัวว่าจะเกิดไฟไหม้ หรือที่แย่กว่านั้นก็คือ รถระเบิด เขาเปิดประตูออกมาได้สำเร็จ จนอะธีนาสามารถออกไปได้ มันไม่วิ่งหนีไปไหน มันพยายามลากตัวอิไซยาห์ออกมาจากรถให้ได้ แม้ว่าตัวมันเองจะกลัวจนลนลาน แต่มันก็ไม่ยอมวิ่งหนี


ภาพจาก thedodo.com

          อะธีนาให้อิไซยาห์จับเชือกจูงเอาไว้ แล้วมันก็ลากเขาออกไป ซึ่งต้องใช้เวลานาน เพราะเด็กหนุ่มบาดเจ็บ มันหยุดบ้าง นั่งเฝ้าข้าง ๆ จนกระทั่งพาลากออกไปจากรถได้สำเร็จ และพาเขาเดินข้ามถนนออกไปให้ไกลจากตัวรถ มันนั่งรออยู่ข้างอิไซยาห์จนกระทั่งพ่อแม่ของเขาเดินทางมาถึงและโทร. เรียกรถพยาบาล ระหว่างรอนั้นแม่ของอิไซยาห์อุ้มอะธีนาขึ้นรถ ตั้งใจจะให้มันรอในนั้น แต่มันดิ้นพล่าน และร้องเสียงดัง ไม่ยอมให้เธอแยกมันออกจากอิไซยาห์ จนเธอต้องยอม ซึ่งมันก็นั่งเฝ้าข้าง ๆ เจ้านาย จนกระทั่งรถพยาบาลมาถึง แล้วพาตัวเขาไป

ภาพจาก thedodo.com

          เคราะห์ดีอย่างมากที่เจ้าตูบไม่ได้รับบาดเจ็บ แม้ว่ามันจะตื่นกลัว แต่ก็รอดปลอดภัยดี พ่อแม่ของอิไซยาห์พามันกลับบ้าน มันก็เอาแต่เฝ้ารอ ซึ่งเด็กหนุ่มก็กลับจากโรงพยาบาลในวันนั้น เพราะเขาไม่ได้เจ็บหนัก มีแค่เพียงบาดแผลถลอกกับฟกช้ำ ไม่มีอะไรแตกหัก ส่วนเจ้าอะธีนาก็มาคอยเฝ้าเจ้าของไม่ให้คลาดสายตาเลยทีเดียว

          การกระทำของเจ้าตูบแสดงให้เห็นว่ามันคือสุดยอดฮีโร่ เพราะนอกจากมันจะช่วยชีวิตเจ้าของแล้ว มันยังคอยอยู่เคียงข้างเขา เพื่อให้แน่ใจว่าเขาปลอดภัย คนภายนอกที่ไม่รู้จักมันอาจจะคิดว่ามันดุ หรือดูน่ากลัว แต่แท้จริงแล้ว เจ้าตูบตัวนี้คือนางฟ้าตูบตัวจริงเลยล่ะ


ภาพจาก thedodo.com


ภาพจาก thedodo.com


ภาพจาก thedodo.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าตูบฮีโร่ ! ช่วยชีวิตเจ้านายหนุ่มวูบขณะขับรถ ลากร่างจากรถ เฝ้าไม่ยอมห่าง อัปเดตล่าสุด 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 14:17:17 26,881 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP