เจ้าเหมียวป่วน เผลอกดส่งใบขอทุน กว่า 3 ล้าน ทำเจ้านายตกใจ ลมแทบจับ

           เจ้าเหมียวป่วนชอบนอนเล่นใกล้จอ เผลอกดส่งใบขอทุน กว่า 3 ล้าน ทำเจ้านายตกใจ ลมแทบจับ ชี้ยังไม่ได้ตรวจทานใบสมัคร ทั้งที่เป็นทุนสำคัญ
เจ้าแมวซน เผลอกดส่งใบขอทุน กว่า 3 ล้าน ทำเจ้านายตกใจ ลมแทบจับ
ภาพจาก Jessica Schleider 

           เกิดเป็นทาสแมว หลายครั้งก็จำต้องทนให้กับวีรกรรมความแสบของเจ้าเหมียวทั้งหลาย ที่ขยันหาเรื่องปวดหัวมาให้ไม่เว้นวัน เช่น อาจจะเผลอไปทำข้าวของตกแตกเสียหาย ชอบมากวนตอนคนกำลังทำงาน หรือแม้กระทั่งชอบหายออกไปเที่ยวเล่นเป็นเวลานาน ๆ จนน่าเป็นห่วงบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นก็คงไม่มีวีรกรรมไหนจะสุดได้เท่ากับสิ่งที่ เจ้าโมจิ เพิ่งจะทำลงไปเมื่อไม่นานมานี้ นั่นก็คือการเผลอกดส่งใบสมัครขอทุน มูลค่า 1 แสนดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.1 ล้านบาท) ให้กับมนุษย์ทาสของมัน โดยที่เธอไม่รู้เรื่องแม้แต่น้อย

           จากรายงานของเว็บไซต์เดอะโดโด้ เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 เผยว่า เจ้าโมจิ เป็นแมวเหมียวของนักวิจัยสาว เจสสิก้า ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยา จากมหาวิทยาลัยสโตนี บรุ๊ก โดยเธอได้รับเจ้าโมจิมาอยู่ด้วยตั้งแต่ตอนที่เพิ่งเรียนจบโรงเรียนมัธยมปลาย หลังได้เจอมันเป็นเหมียวจรจัด ได้แต่อาศัยรถบรรทุกสินค้าเป็นที่หลับนอน พร้อมกับลูกแมวตัวอื่น ๆ

เจ้าแมวซน เผลอกดส่งใบขอทุน กว่า 3 ล้าน ทำเจ้านายตกใจ ลมแทบจับ
ภาพจาก Jessica Schleider 

           ตั้งแต่ที่โมจิมาอยู่กับเธอ เจสสิก้าก็รู้ได้ในทันทีว่าเจ้าเหมียวตัวนี้มีความหลงใหลในหน้าจอโทรทัศน์ กับหน้าจอแล็ปท็อปของเธอมาก เธอเผลอเมื่อไรเป็นต้องเห็นเจ้าโมจิมาแอบหลับ นอนทับแป้นพิมพ์ของเธออยู่เรื่อย จนในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา เธอมั่นใจว่าเจ้าเหมียวตัวนี้ได้แอบใช้แล็ปท็อปของเธอเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ต่าง ๆ มากมาย ระหว่างที่มันแอบงีบอยู่บนแล็ปท็อปของเธอ

           ที่ผ่านมา นิสัยชอบมานอนตรงแลปทอปของเจ้าโมจิก็ไม่เคยมีปัญหามาก่อน จนกระทั่งตอนนี้ที่เจสสิก้าจำต้องส่งใบสมัครขอทุนวิจัย เพื่อนำมาใช้ในการวิจัยที่จำเป็นในด้านสุขภาพจิต ซึ่งด้วยความที่การขอทุนครั้งนี้มีความสำคัญอย่างมาก และยังมีมูลค่าที่สูง เจสสิก้าจึงรู้สึกว่าเธอควรจะต้องตรวจทานใบสมัครให้ดีอีกครั้ง ก่อนจะส่งใบสมัครทุนไปในช่องทางออนไลน์

เจ้าแมวซน เผลอกดส่งใบขอทุน กว่า 3 ล้าน ทำเจ้านายตกใจ ลมแทบจับ
ภาพจาก Jessica Schleider 

           หลังจากนั้นเธอก็พักสมอง ด้วยการพาเจ้าตูบออกไปเดินเล่น ปล่อยให้เจ้าโมจิเดินป้วนเปี้ยนภายในบ้านอย่างสบายใจ และเจสสิก้าก็ไม่คิดเลยจริง ๆ ว่าเมื่อกลับมาถึงบ้าน เธอจะแทบช็อก เมื่อหันไปเห็นสิ่งที่ปรากฏบนหน้าจอแลปทอปของเธอ

           ที่แท้เจ้าโมจิก็แอบมาซนหรือมานอนเล่นตรงนี้อีกแล้ว แถมยังเผลอกดส่งใบสมัครขอทุนให้เธอแล้วอีกต่างหาก !

           "ฉันพบว่ามันไปกดโดนปุ่มส่ง บนหน้าส่งใบสมัครไปซะแล้ว มันทำให้ฉันขวัญเสียเล็กน้อย" เจสสิก้า กล่าว แต่แม้จะเป็นเช่นนั้น แต่ใบสมัครก็ได้ถูกส่งไปแล้ว เธอไม่สามารถทำอะไรไปได้มากกว่าการนั่งรอ อย่างลุ้นระทึกสุด ๆ

           ในขณะที่เจ้าโมจิ ดูเหมือนจะไร้ความกังวลโดยสิ้นเชิง มันยังคงกินอิ่มนอนหลับราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งนั้น อย่างไรก็ดี ในวันที่ผลการขอทุนประกาศออกมา เจสสิก้าก็ต้องยินดีสุด ๆ เมื่อเจ้าเหมียวของเธอเกิดนำโชคมาให้อย่างจัง และเธอก็ได้รับอนุมัติทุนแล้วเป็นที่เรียบร้อย ! นับว่าโชคดีไปจริง ๆ แต่ครั้งหน้าอย่าทำให้ใจหายแบบนี้อีกเลยนะ โมจินะ

เจ้าแมวซน เผลอกดส่งใบขอทุน กว่า 3 ล้าน ทำเจ้านายตกใจ ลมแทบจับ
ภาพจาก Jessica Schleider 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าเหมียวป่วน เผลอกดส่งใบขอทุน กว่า 3 ล้าน ทำเจ้านายตกใจ ลมแทบจับ โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2562 เวลา 15:40:46 10,698 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP