อย่าทิ้งขยะไม่เป็นที่ รุดช่วยหมาจรจัด หัวติดขวดโหล 5 วัน สภาพร่อแร่

        ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัย รุดช่วยหมาจรจัดหัวติดขวดโหลพลาสติกนานกว่า 5 วัน สภาพร่อแร่เดินโซเซตัวซูบผอม ตอนนี้ปลอดภัยแล้วนะลูก


ช่วยหมาจรจัด

       วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชานุกูลราชบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ว่ามีสุนัขจรจัดหัวติดขวดโหลพลาสติก ภายในป่าละเมาะ ซอย 9 บ้านใหม่ หมู่ 5 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงนำอุปกรณ์เดินทางไปช่วยเหลือ

       โดยนางเปลี่ยน แดงน้อย อายุ 77 ปี ชาวบ้านที่พบสุนัขตัวดังกล่าว ได้พาเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปดูสุนัขเพศผู้ สีดำ-น้ำตาล นอนอยู่ในป่าละเมาะ สภาพที่หัวมีขวดโหลพลาสติกสีขาวติดอยู่มาถึงบริเวณคอ มีอาการตื่นกลัววิ่งหนีไม่ยอมให้จับ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องกระจายกันล้อม จนสามารถช่วยดึงขวดโหลพลาสติกออกมาได้สำเร็จ

       นางเปลี่ยน เล่าต่อว่า ตนไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของสุนัขตัวนี้ แต่ด้วยความสงสารก็ให้ข้าวให้น้ำกิน เรียกชื่อเล่นว่า เจ้าตัวเล็ก แต่เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เห็นหัวของมันมีขวดโหลพลาสติกติดอยู่ ไม่รู้ว่าไปติดจากที่ไหนมา ที่เห็นน่าจะติดอย่างนี้มานานกว่า 5 วัน ตนจึงพยายามที่จะช่วย แต่เมื่อเข้าไปใกล้มันก็จะวิ่งหนี ตนต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มาช่วยนำขวดโหลออกมาจากหัวเจ้าตัวเล็กได้ ถือว่าได้บุญร่วมกัน

ช่วยหมาจรจัด

ช่วยหมาจรจัด

ช่วยหมาจรจัด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อย่าทิ้งขยะไม่เป็นที่ รุดช่วยหมาจรจัด หัวติดขวดโหล 5 วัน สภาพร่อแร่ โพสต์เมื่อ 9 พฤษภาคม 2562 เวลา 15:02:47 6,664 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP