ตูบนอนเฝ้าเจ้าของขุดหลุมเตรียมฝัง หลังรู้ว่ามันต้องตาย แต่สุดท้ายจบหักมุม

          เจ้าของสุดเศร้า ขุดหลุมเตรียมฝังตูบแสนรัก หลังสัตวแพทย์บอกว่ามันจะต้องตาย แต่สุดท้ายกลายเป็นเงิบทั้งหมอและหมา เจ้าของก็เงิบด้วย เพราะหมอเข้าใจผิด

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @franklinhardy 

          สำหรับหลาย ๆ คนที่มีสัตว์เลี้ยงแล้ว เชื่อว่าสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวที่เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมว กระต่าย นก หนู ปลา หรือแม้กระทั่งงู มันเป็นสิ่งที่มีความหมายมากกว่าสัตว์ตัวหนึ่ง เพราะเป็นทั้งสมาชิกในครอบครัว เป็นผู้ดูแลบ้าน และเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ เมื่อถึงเวลาที่พวกมันเจ็บป่วยแต่ละที เจ้าของต่างก็ร้อนใจ รีบให้ความดูแลและพาไปพบสัตวแพทย์ ถ้าเป็นการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ค่อยโล่งใจ แต่บางครั้ง มันก็หนักหนาถึงชีวิต ดังเช่นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงของครอบครัว แฟรงคลิน ฮาร์ดี้ นักเขียนบทและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกันคนนี้

          พ่อของแฟลงคลินได้เตรียมขุดหลุม หลังรับรู้ข่าวร้ายว่าเจ้าตูบสุดที่รักกำลังจะตาย เจ้าตูบเองก็นั่งมองหลุมศพของตัวเองอย่างน่าเวทนา เป็นภาพที่บีบหัวใจเป็นอย่างมาก ทว่าเรื่องนี้กลับหักมุมแบบสุดพีค ทำเอาครอบครัวแทบจะปรับความรู้สึกไม่ทันกันเลยทีเดียว

          จากการรายงานของเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2562 ระบุว่า แฟรงคลินได้โพสต์แชร์เรื่องราวดังกล่าวลงบนทวิตเตอร์ของเขา เล่าว่า พ่อของเขาได้รับโทรศัพท์แจ้งข่าวร้ายจากสัตวแพทย์ บอกว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้จำเป็นต้องได้รับการทำการุณยฆาต และสัตวแพทย์ก็กำลังจะเดินทางไปที่บ้าน เพื่อกระทำการดังกล่าว แน่นอนว่าพ่อของแฟลงคลินเศร้ามาก เขาพาเจ้าตูบออกไปหลังบ้าน และขุดหลุมหนึ่งเตรียมเอาไว้ เพื่อใช้เป็นหลุมฝังซากของมัน เจ้าตูบก็นอนมองเจ้าของขุดหลุมอย่างหมดอาลัยตายอยาก เหมือนกับว่ามันรู้ชะตากรรมของตัวเอง

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @franklinhardy 

          ทว่าเมื่อสัตวแพทย์เดินทางมาถึงและทำการตรวจร่างกายเจ้าตูบ เจ้าของสุนัขก็ถึงขั้นปรับอารมณ์ไม่ทัน เพราะจากการตรวจร่างกายอย่างละเอียด สัตวแพทย์พบว่าสุนัขตัวนี้สุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีอะไรผิดปกติ และไม่จำเป็นต้องทำให้ตายแล้ว ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ทำเอาพ่อของแฟลงคลินอึ้งมาก แต่เขาก็ยินดีสุด ๆ เพราะเจ้าตูบจะได้มีชีวิตอยู่กับเขาไปอีกนาน

          "สัตวแพทย์โทร. มาบอกพ่อว่า หมาพ่อจะต้องตายนะ และกำลังเดินทางไปทำการุณยฆาตให้ที่บ้าน พ่อผมก็ออกไปขุดหลุมเตรียมฝังหมา โดยที่มันก็นั่งมองดูอยู่ด้วย แต่พอหมอมาถึงและตรวจหมา หมอกลับบอกเข้าใจผิด ! หมาปกติแข็งแรงดี ! นี่มันเรื่องบ้าอะไรกันเนี่ย" แฟลงคลิน กล่าว 

          แฟลงคลิน กล่าวอีกว่า เขาประหลาดใจมากว่าทำไมสัตวแพทย์แจ้งข่าวแบบนี้ทางโทรศัพท์ เพราะน่าจะบอกกับเจ้าของตรง ๆ ต่อหน้ามากกว่า เขาก็ได้คุยกับพ่อเรื่องนี้ บอกพ่อไปว่า สัตวแพทย์คนนี้คงไม่ใช่หมอที่ดีเท่าไหร่นัก แต่พ่อของเขาก็แย้งกลับมาว่า สัตวแพทย์คนนี้เยี่ยมที่สุดแล้ว

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @franklinhardy 

          และตอนที่พ่อของแฟลงคลินพาเจ้าตูบออกไปขุดหลุมฝังศพ จริง ๆ แล้วเจ้าตูบไม่ได้ดูเดือดเนื้อร้อนใจสักเท่าไหร่ แต่คนที่ลำบากใจมาก ๆ คือพ่อ และมันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากไม่น้อยสำหรับเขา แต่เมื่อพบว่าสัตวแพทย์วินิจฉัยผิด ทุกคนก็โล่งใจกันไปตาม ๆ กัน

          นอกจากนี้แล้ว จากภาพล่าสุดที่แฟลงคลินโพสต์แชร์บนทวิตเตอร์ เผยให้เห็นสุนัขตัวดังกล่าวกำลังนั่งรับลมอยู่ที่ท่าน้ำ ซึ่งมันก็ดูแข็งแรงมีความสุขดีทีเดียว

          โชคดีเป็นอย่างยิ่งที่เจ้าตูบถูกตรวจร่างกายก่อนที่จะถูกทำให้ตายจากไป เพราะถ้าเจ้าของมารับรู้ที่เรื่องว่ามันแข็งแรงดี อยู่ดีอีกนาน มันจะเป็นสิ่งที่ทำให้เขาใจสลายยิ่งกว่าเดิมหลายร้อยเท่า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบนอนเฝ้าเจ้าของขุดหลุมเตรียมฝัง หลังรู้ว่ามันต้องตาย แต่สุดท้ายจบหักมุม โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2562 เวลา 15:36:02 62,080 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP