เปิดชีวิตอีกมุม อภิสิทธิ์ กับความทาสแมว 2 ชั้น เจ้าเหมียวเต็มบ้านถึง 26 ตัว

          มาดูชีวิตอีกด้านของ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับความทาสแมว ที่ได้รับอิทธิพลมาจากลูกสาว เป็นเจ้าเหมียว 26 ตัว จากคนชอบเลี้ยงหมา ตอนนี้แมวเต็มบ้านไปแล้ว !!

ภาพจาก Instagram abhisit_vejjajiva

          หลังจากมีภาพของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อุ้มเจ้ามูจิ หนึ่งในแมวของลูกสาวที่เลี้ยงอยู่ในบ้าน เผยแพร่ในโลกออนไลน์ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา จนกลายเป็นกระแสแชร์ต่อ ๆ กันจำนวนมาก ทำให้หลายคนรู้ว่าอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นั้นเป็นทาสแมวตัวยง จนเกิดแฮชแท็ก #พี่มาร์คทาสแมว

          ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สาโรจน์ สามารถ"ศิรินุพงศ์" ได้เปิดเผยเรื่องราวและเหตุผลว่า เพราะอะไรนายอภิสิทธิ์จึงชอบเลี้ยงแมว โดยระบุว่า หากใครเป็นแฟนคลับของ นายอภิสิทธิ์ หรือ พี่มาร์ค จะทราบกันดีว่า ปราง เวชชาชีวะ ลูกสาวของนายอภิสิทธิ์ ชอบแมวเป็นชีวิตจิตใจ เรียกว่าเลี้ยงเป็นคอก ๆ แต่เมื่อน้องปราง ต้องไปศึกษาต่อต่างประเทศ มรดกนี้จึงตกเป็นของคุณพ่อ
          นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ เคยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโทรทัศน์ว่า ตนเองเป็นทาสถึง 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นทาสลูก ชั้นที่สองเป็นทาสแมว เพราะก่อนจะพาน้องเหมียวไปทำหมัน ก็ต้องขออนุญาตจากลูกสาวเสียก่อน โดยปกติตนชอบสุนัข แต่เมื่อลูกสาวชอบแมว ตนก็ชอบไปด้วย พอเลี้ยงแล้วตนก็รู้สึกผูกพัน ตอนนี้มีแมวพันธุ์ "สก็อตติช โฟลด์" อยู่ที่บ้านประมาณ 17 ตัว จะมีอยู่หนึ่งตัวที่ชอบเข้ามาเล่นด้วยตลอด ชื่อ "มูจิ" แล้วตอนนี้ก็ได้ยกบ้านหลังที่ลูกสาวเคยอยู่เป็นที่เลี้ยงเรียบร้อย ตนยังคิดว่าถ้าลูกสาวเรียนจบแล้วกลับมา คงต้องหาที่อยู่ให้ใหม่"

          ทั้งนี้ ทางเพจ Cat Garden by Tiggu ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กที่น้องปรางทำขึ้นให้บรรดาแมว ๆ ในบ้าน ได้อัปเดตว่า ล่าสุดมีแมว 26 ตัวแล้ว

ภาพจาก Instagram abhisit_vejjajiva

ภาพจาก Instagram abhisit_vejjajiva

ภาพจาก Instagram water_cat_art

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดชีวิตอีกมุม อภิสิทธิ์ กับความทาสแมว 2 ชั้น เจ้าเหมียวเต็มบ้านถึง 26 ตัว โพสต์เมื่อ 28 มีนาคม 2562 เวลา 20:15:32 62,120 อ่าน
TOP