ตูบเศร้าถูกนำมาทิ้ง แต่ตอนนี้กลับมายิ้มกว้างได้อีกครั้ง เมื่อได้เจอคนที่รักมันจริง

          ตูบสุดเศร้าเมื่อถูกนำมาทิ้ง ไม่ยิ้มอีกเลย จนได้เจ้าครอบครัวใหม่ที่รักอย่างแท้จริง ตอนนี้เลยยิ้มกว้างได้อีกครั้ง ทำเจ้าหน้าที่ประหลาดใจไม่น้อย เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน
หมาถูกทิ้
ภาพจาก Rescue Dogs Rock NYC

          เจ้าตูบตัวนี้ มีชื่อว่าเจ้าเจค เว็บไซต์เดอะโดโด้ หยิบเรื่องราวของมันมาเสนอเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2562 เจ้าเจค เป็นสุนัขสายพันธุ์บอร์เดอร์ คอลลี่ อายุ 5 ปี มันถูกนำมาทิ้งไว้ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ ในคอร์สิคานา นาวาร์โรเคาท์ตี ในรัฐเทกซัส สหรัฐฯ โดยเจ้าของเจ้าของมัน ให้คำอธิบายกับทางเจ้าหน้าที่ว่า ไม่มีเวลาดูแล ก่อนเขาจะกลับไป และหลังจากนั้น เจ้าเจคก็หยุดยิ้มไปในทันที

          สเตซีย์ ซิลเวอร์สเตน ผู้ร่วมก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Rescue Dogs Rock NYC เผยว่า ดูท่าทางแล้ว เจ้าเจคมันคงผ่านเรื่องราวมามาก มันดูบอบช้ำทางจิตใจมาก และสุดท้ายก็ถูกนำมาปล่อยที่นี่ จากที่มันเคยได้เดินเล่นอย่างอิสระที่บ้าน กลายเป็นว่าต้องมาถูกขังในที่แคบ ๆ และมันก็เริ่มกลายเป็นสุนัขที่ไม่ร่าเริง และเก็บตัวเงียบ

หมาถูกทิ้
ภาพจาก Rescue Dogs Rock NYC

          ภายหลังจากให้สัตวแพทย์ตรวจร่างกาย เจ้าเจคถูกพาไปนิวยอร์กเพื่อหาบ้านใหม่ให้กับมัน ทว่าเมื่อเวลาผ่านไป ปรากฏว่าไม่มีใครต้องการรับมันไปดูแล สร้างความแปลกใจให้กับทางเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นสุนัขที่น่ารักน่าเอ็นดู หรืออาจจะเป็นเพราะหน้าที่แสนเศร้าสร้อยของมัน

          สเตซีย์ ตัดสินใจนำภาพของเจ้าเจคไปโพสต์แชร์ออนไลน์ เพื่อเป็นอีกช่องทางให้ผู้ใจบุญได้เห็น เผื่อว่าจะสนใจอยากรับมันไปดูแล และแล้วในที่สุดมันก็ได้เจอกับครอบครัวใหม่ของมัน ทันทีที่มันขึ้นไปบนรถของเจ้าของใหม่ สีหน้าแววตาของมันก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ยิ้มร่าออกมาอย่างอารมณ์ดี และมันทำให้เจ้าหน้าที่ประหลาดใจอีกครั้ง เพราะต่างไม่เคยเห็นรอยยิ้มเช่นนี้จากมันมาก่อน

หมาถูกทิ้
ภาพจาก Rescue Dogs Rock NYC

          "สำหรับฉัน ฉันคิดว่า เจ้าเจคมันรับรู้ได้ว่า มันปลอดภัยแล้วหลังจากนี้ มันจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น" สเตซีย์ กล่าว

          ภายหลังจากเจ้าเจคไปอยู่ที่บ้านใหม่ได้ 1 สัปดาห์ มันก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็วเชียว แถมยังได้มีเพื่อนใหม่อีกด้วย และดูท่าทางว่าจะเข้ากันได้ไม่น้อย และเหนือสิ่งอื่นใด ตอนนี้เจ้าเจคมันได้มีครอบครัวที่รักมัน และมันรักพวกเขาอย่างแท้จริงอีกครั้ง และหวังว่ามันจะไม่ถูกพากลับไปที่เดิมอีกต่อไปแล้ว

หมาถูกทิ้
ภาพจาก Rescue Dogs Rock NYC

หมาถูกทิ้
ภาพจาก Rescue Dogs Rock NYCเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบเศร้าถูกนำมาทิ้ง แต่ตอนนี้กลับมายิ้มกว้างได้อีกครั้ง เมื่อได้เจอคนที่รักมันจริง โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2562 เวลา 08:12:22 13,326 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP