เจ้าสนูป ตูบถูกทิ้งวิ่งตะกุยรถ ตอนนี้ได้บ้านใหม่ถาวรแล้ว หน้าตาสดใส ชีวิตแฮปปี้

          เจ้าสนูป (Snoop) ตูบถูกทิ้งวิ่งตะกุยรถ ในคลิปสุดสะเทือนใจ ตอนนี้ได้บ้านใหม่แล้ว อยู่กับครอบครัวที่แสนอบอุ่น แฮปปี้สดใสสุด ๆ เหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง
หมาถูกทิ้ง
ภาพจาก RSPCA

          เมื่อปลายปีที่ผ่านมา หากใครยังพอจำกันได้ เกี่ยวกับคลิปวิดีโอไวรัลแสนน่าสะเทือนใจ เจ้าตูบพันธุ์สแตฟเฟอร์ดไชร์ บูล เทอร์เรียร์ อายุ 2 ปี ถูกเจ้าของนำมาทิ้ง มันจึงวิ่งตะกุยรถตามไป จนสุดท้ายก็พ่ายแพ้ หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ RSPCA ได้ช่วยเหลือมันมา พร้อมตั้งชื่อให้ว่า เจ้าสนูป (Snoop)

          อย่างไรก็ตาม แม้ว่ามันจะไม่เป็นที่ต้องการของเจ้าของเก่า แต่ภายหลังจากเรื่องราวของมันถูกแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง ก็มีทั้งความรักและความเอ็นดูส่งไปถึงมันอย่างท่วมท้น มีคนใจดีจำนวนมากติดต่อขอรับเจ้าสนูปไปดูแลต่อ รวมไปถึง สนูป ด็อกก์ (Snoop Dogg) แรปเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน ด้วยความที่ชื่อเหมือนกัน เรื่องราวจึงไปถึงเขาและทำให้เขาตกหลุมรักมันด้วยเช่นเดียวกัน

หมาถูกทิ้ง
ภาพจาก RSPCA

          ทว่า ตอนนี้ผลได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562 เว็บไซต์เมโทร เผยว่า สรุปแล้วเจ้าสนูปได้ไปอาศัยอยู่กับครอบครัวเจ้าของใหม่ที่ชื่อว่า ลอเรนซ์ สไคว์เออร์ ที่มณฑลเฮริฟอร์ดเชอร์ ในอังกฤษ ซึ่งรายงานเผยว่า เจ้าสนูปอาศัยอยู่ที่นั่นราวกับราชา ได้มีชีวิตใหม่ที่สุดแสนสบายแฮปปี้ ราวกับได้เกิดใหม่อีกครั้งเลยทีเดียว

          ลอเรนซ์ เผยว่า บ่ายวันหนึ่งได้นั่งดูข่าว แล้วก็เห็นข่าวของเจ้าสนูป มันเป็นอะไรที่น่าตกใจและสะเทือนใจมาก เจ้าสนูปช่างเป็นสุนัขที่แสนซื่อสัตย์ เลยคิดว่าอยากจะรับมันมาเลี้ยงดูแล ให้ความรักความอบอุ่นอย่างที่มันสมควรจะได้รับ โดยก่อนหน้านี้ ลอเรนซ์เคยมีสุนัขตัวหนึ่ง ชื่อเจ้าสตาฟฟี่ แต่มันได้ตายไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา จึงกำลังมองหาสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยงอยู่พอดี จนพบกับเจ้าสนูปก็รู้สึกถูกชะตามาก

หมาถูกทิ้ง
ภาพจาก RSPCA

          ลอเรนซ์ เล่าว่า เมื่อเจ้าสนูปมาถึงที่บ้านครั้งแรก มันก็กระโดดขึ้นโซฟาพร้อมกับจับจองพื้นที่ในทันที เจ้าสนูปเป็นสนุกที่ร่าเริง ขี้เล่น อารมณ์ดี และขี้อ้อนเป็นสุด ๆ และที่บ้านหลังนี้ก็มีบริเวณสวนกว้างให้มันวิ่งเล่นได้อย่างสำราญใจ

          เรื่องราวของเจ้าสนูปจบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง แม้ตอนแรกมันจะต้องปวดใจจากการที่ถูกเจ้าของเก่าทอดทิ้งอย่างใจดำ แต่ด้วยความรักจากผู้คนมากมาย ก็ทำให้เจ้าสนูปได้มีชีวิตใหม่ที่แสนสุขในวันนี้ :D

หมาถูกทิ้ง
ภาพจาก RSPCA

หมาถูกทิ้ง
ภาพจาก RSPCA

หมาถูกทิ้ง
ภาพจาก RSPCA

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าสนูป ตูบถูกทิ้งวิ่งตะกุยรถ ตอนนี้ได้บ้านใหม่ถาวรแล้ว หน้าตาสดใส ชีวิตแฮปปี้ โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2562 เวลา 14:33:33 24,043 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP