แม่หมาสุดเจ็บปวด เห็นลูกนอนเจ็บ แต่ช่วยไม่ได้ ขอบคุณมนุษย์ใจดีที่ยื่นมือช่วย

           แม่หมาร้องหาคนช่วย หลังเห็นลูกนอนเจ็บ แต่ช่วยไม่ได้ เห็นลูกร้องยิ่งทรมาน กระทั่งได้เจ้าหน้าที่ใจดีพาไปรักษา ขอบคุณความเมตตาจากมนุษย์
ช่วยลูกหมา

           เว็บไซต์เดอะโดโด้ นำเสนอคลิปวิดีโอและเรื่องราวชวนประทับใจ ที่ถูกนำมาเผยแพร่โดยศูนย์กู้ภัยและช่วยเหลือสัตว์ Animal Aid Unlimited ในประเทศอินเดีย โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีสุนัขร้องอย่างแสนทรมานอยู่ที่ริมถนน ด้านข้างมีลูกของมันนอนเจ็บ ไม่สามารถขยับตัวและช่วยเหลือตัวเองได้

           เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบว่า เจ้าตูบตัวแม่ไม่ได้บาดเจ็บ แต่เป็นเจ้าตูบตัวน้อยที่ได้รับบาดเจ็บ แต่แม่ของมันแสนเจ็บปวดที่เห็นลูกเจ็บ พอลูกมันร้อง มันก็ร้องตามไปด้วย

ช่วยลูกหมา

           เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือพาเจ้าตูบน้อยไปทำการรักษา ซึ่งขั้นตอนนี้จำเป็นต้องแข็งใจ จับแยกระหว่างแม่และลูกก่อนเป็นการชั่วคราว เจ้าหน้าที่พาเจ้าตูบน้อยไปทำแผลใส่ยา และดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำในเบื้องต้น เพราะเจ้าตูบน้อยยังไม่แข็งแรง และยังเดินไม่ได้

ช่วยลูกหมา

           แม้จะยังเจ็บแต่เจ้าตูบน้อยก็แสนเข้มแข็งมาก มันพยายามฝึกเดินอย่างสุดกำลัง โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลและให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด กระทั่งในที่สุดมันก็สามารถกลับมาเดิน อีกทั้งยังวิ่งได้อย่างคล่องแคล่วร่าเริง และน่าเอ็นดูแบบสุด ๆ ราวกับว่ามันได้เกิดใหม่อีกครั้งเลยทีเดียว

ช่วยลูกหมา

           และแล้ววินาทีสำคัญก็มาถึง เจ้าหน้าที่นำตัวเจ้าตูบน้อยไปส่งคืนอ้อมอกแม่ของมันอีกครั้ง เมื่อเจ้าตูบแม่ลูกได้เจอหน้ากัน พวกมันก็ทั้งคิดถึงและดีใจ เจ้าตูบตัวน้อยรีบวิ่งเข้าไปดูดนมแม่ใหญ่เลย เป็นภาพที่น่าชื่นใจ แฮปปี้ทั้งเจ้าตูบแม่-ลูก รวมถึงเจ้าหน้าที่ และคนที่ได้ชม ต่างก็ยิ้มอิ่มเอมใจไปด้วย ขอบคุณคนใจดีจริง ๆ ที่ยื่นมือเข้าไปช่วย :D
  เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่หมาสุดเจ็บปวด เห็นลูกนอนเจ็บ แต่ช่วยไม่ได้ ขอบคุณมนุษย์ใจดีที่ยื่นมือช่วย โพสต์เมื่อ 7 มีนาคม 2562 เวลา 12:36:27 20,398 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP