ช่วยสุนัขรอดตายปาฏิหาริย์ หลังถูกคนใจยักษ์ยิงลูกธนู เสียบกะโหลกทะลุหลัง

 

              ทีมแพทย์รุดช่วยลูกสุนัข หลังถูกคนใจยักษ์ยิงลูกธนูใส่ เสียบกะโหลก ทะลุกลางหลัง จนรอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์ ครอบครัวสุดช็อก เผยเพิ่งรับมาเลี้ยงจากสถานสงเคราะห์ และมันเพิ่งจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ไม่นาน กลับต้องมาเจอเรื่องเลวร้ายนี้

ช่วยหมา
ภาพจาก Nikki Sauer

           เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2562 เว็บไซต์เดอะซัน รายงานว่า ครอบครัวหนึ่งในเคาท์ตีแคลฮูน รัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐฯา มีอันต้องช็อกอย่างสุดขีด ภายหลังจากพบว่า เจ้าลูก้า ลูกสุนัขวัย 5 เดือน ที่พวกเขารับมาเลี้ยงไว้ ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บอยู่ที่สวนหลังบ้าน มีลูกธนูปักเข้าที่กะโหลกทะลุถึงกลางหลัง สภาพน่าเวทนาอย่างที่สุด

           แต่ขอบคุณพระเจ้า เมื่อเจ้าลูก้ายังมีลมหายใจอยู่ ทางครอบครัวจึงรีบพาตัวมันไปหาสัตวแพทย์ในท้องถิ่นทันที ทางเจ้าหน้าที่และทีมแพทย์เร่งช่วยเหลือนำลูกธนูออกจากตัวของเจ้าลูก้าอย่างระมัดระวังมากที่สุด พร้อมทั้งรักษาบาดแผลให้กับมัน ร่างกายตอบสนองการรักษา และค่อย ๆ ฟื้นตัวเป็นอย่างดี จนในที่สุดอาการของมันปลอดภัย รอดชีวิตมาได้อย่างเหลือเชื่อ 

ช่วยหมา
ภาพจาก Nikki Sauer

           สำหรับเจ้าลูก้า มีชะตาชีวิตที่น่าเศร้ามาก มันถูกทิ้งให้อยู่ที่สถานสงเคราะห์สัตว์ ซึ่งทางครอบครัวเพิ่งจะรับมันมาเลี้ยงดูได้ไม่นาน ก่อนที่จะเกิดเหตุดังกล่าว มันเพิ่งจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ มีชีวิตที่ดีและมีความสุขกับครอบครัวที่รักมันจริง ๆ ได้เพียงระยะเวลาสั้น ๆ แต่แล้วอยู่ ๆ ก็มาถูกคนชั่วทำร้ายอย่างไม่มีเหตุผลเช่นนี้

           ภายหลังจากภาพถ่ายชวนน่าตกใจของเจ้าลูก้าที่ถูกทำร้าย ถูกเผยแพร่ไปในโซเชียลมีเดีย ก็ทำให้ผู้ที่ชมต่างรู้สึกสงสารจับใจ โดยเฉพาะคนรักสุนัข พร้อมทั้งสร้างความโกรธแค้นเป็นอย่างมาก ต่างไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุใดถึงต้องทำกับมันแบบนี้
          
          ทั้งนี้ ทางครอบครัวได้ขอความร่วมมือจากผู้คนในพื้นที่ที่ทราบข้อมูลหรือเบาะแสใด ๆ เกี่ยวกับคนใจร้ายดังกล่าวให้แจ้งไป โดยระบุว่า คนหรือกลุ่มคนเหล่านั้นสมควรได้รับโทษ เพราะถึงแม้จะเป็นสัตว์ก็มีชีวิต มีหัวใจ และเจ็บไม่ต่างกับมนุษย์ การกระทำดังกล่าวถือเป็นสิ่งที่โหดเหี้ยมและเลือดเย็นมาก

ช่วยหมา
ภาพจาก Nikki Sauer

ช่วยหมา
ภาพจาก Nikki Sauer

ช่วยหมา
ภาพจาก Nikki Sauer

ช่วยหมา
ภาพจาก Nikki Sauer

ช่วยหมา
ภาพจาก Nikki Sauer

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช่วยสุนัขรอดตายปาฏิหาริย์ หลังถูกคนใจยักษ์ยิงลูกธนู เสียบกะโหลกทะลุหลัง โพสต์เมื่อ 26 มกราคม 2562 เวลา 08:59:30 26,230 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP