x close

ตูบโกลเด้นกลายเป็นฮีโร่ หลังออกวิ่งสุดฝีเท้า นำทางรถพยาบาลมาช่วยเจ้านายในยามคับขัน

          ตูบโกลเด้นกลายเป็นฮีโร่ หลังออกวิ่งสุดฝีเท้า นำทางรถพยาบาลมาช่วยเจ้านายในยามคับขัน สุดร้อนใจเห็นเจ้านายหมดสติต่อหน้า พยายามหาทางช่วยเหลือ
นำทางรถพยาบาล
ภาพจาก 运城身边事

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสุนัขนั้นเป็นเพื่อนที่แสนดีและซื่อสัตย์กับมนุษย์อย่างถึงที่สุด และในบางครั้งมันอาจกลายมาเป็นผู้ช่วยชีวิต เมื่อเจ้านายที่รักของมันตกอยู่ในภาวะคับขัน เช่นเดียวกับกรณีล่าสุดที่เกิดขึ้นในเมืองหยุนเฉิง มณฑลส่านซี ประเทศจีน เมื่อเจ้าตูบโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ พบเห็นเจ้านายของมันล้มหมดสติลงอย่างกะทันหัน ใครจะเข้ามาเรียกก็ไม่เป็นผล ดังนั้นสิ่งเดียวที่มันพอจะทำได้ในขณะนั้น ก็คือการตามคนมาช่วยเหลือเจ้านายอย่างเร่งด่วน !

          โดยเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยว่า หลังจากชายคนดังกล่าวล้มหมดสติอยู่ภายในตรอกเล็ก ๆ ก็มีคนช่วยโทร. ตามรถพยาบาลมาโดยด่วน

          อย่างไรก็ตามเนื่องจากจุดที่ชายคนดังกล่าวนอนหมดสติอยู่นั้น เป็นตรอกเล็ก ๆ ที่มีทางแยกซับซ้อนหลายแยก อาจจะต้องใช้เวลาสักพักกว่ารถพยาบาลจะเข้ามาถึง แต่ถึงอย่างนั้นรถพยาบาลก็ยังเข้ามาถึงจุดเกิดเหตุได้อย่างรวดเร็ว ด้วยความช่วยเหลือของเจ้าตูบแสนรู้ ที่เป็นฝ่ายขอนำทางรถพยาบาลไปช่วยเจ้านายของมันเอง

นำทางรถพยาบาล
ภาพจาก 运城身边事

          จากคลิปที่บันทึกได้โดยกล้องหน้ารถพยาบาล เผยให้เห็นเจ้าตูบที่ออกวิ่งไป ก่อนจะหันกลับมาเหลียวหลังมองรถพยาบาลเป็นระยะ ๆ มันอยากจะแน่ใจว่ารถพยาบาลยังคงตามหลังมาเรื่อย ๆ ซึ่งหลังจากมันแน่ใจว่ารถพยาบาลคันนี้กำลังขับตามหลังมัน เจ้าตูบก็เริ่มเร่งฝีเท้า นำทางผ่านเส้นทางเล็ก ๆ ไปถึงจุดที่มีผู้คนมากมายกำลังตั้งวงล้อมดูเจ้านายของมัน

          ด้าน เจียงสวี หนึ่งในเจ้าหน้าที่บนรถพยาบาล เผยว่า เจ้าตูบหันมามองพวกเขาอยู่ตลอด จนมันแน่ใจว่าพวกเขากำลังตามมันไปจริง ๆ จนเมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พวกเขาก็ได้ทราบว่าเจ้านายของสุนัขตัวนี้ได้ล้มหมดสติอย่างกะทันหัน ขณะเดินออกมาเก็บขวดตามบ้านของเพื่อนบ้าน คาดว่าเขาน่าจะหมดสติไปหลังดื่มแอลกอฮอล์ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวเขาส่งโรงพยาบาล และติดต่อลูกชายให้เข้ามาดูแลอาการแล้ว

นำทางรถพยาบาล
ภาพจาก 运城身边事

          ทั้งนี้ หลังเรื่องราวดังกล่าวปรากฏเป็นข่าวออกไป ก็ได้มีผู้คนจำนวนมากที่แห่เข้ามาแสดงความชื่นชมในความซื่อสัตย์แสนรู้ของเจ้าตูบตัวดังกล่าว ที่ได้พยายามหาหนทางในการช่วยชีวิตเจ้านายตัวเอง เมื่อได้เห็นเจ้านายอยู่ในสภาพที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พร้อมกันนี้ชาวเน็ตยังพร้อมใจกันยกย่องให้มันเป็นฮีโร่สี่ขาจากวีรกรรมในครั้งนี้่ด้วยเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบโกลเด้นกลายเป็นฮีโร่ หลังออกวิ่งสุดฝีเท้า นำทางรถพยาบาลมาช่วยเจ้านายในยามคับขัน อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2562 เวลา 17:03:50 27,344 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP