กล่องถูกซีลปิดแน่นทิ้งข้างทาง ขอบคุณหญิงคนนี้ที่เธอหันมา ทำให้ 11 ชีวิต รอดตาย

            หญิงสาวพบกล่องถูกปิดแน่น วางตั้งเรียงรายข้างทาง ตอนแรกไม่สนใจ ก่อนจะได้ยินเสียงเล็ก ๆ ร้อง และขอบคุณพระเจ้าที่เธอหันกลับมา ทำให้ช่วยได้ถึง 11 ชีวิต

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Celia Hammond Animal Trust

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Celia Hammond Animal Trust

            เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2562 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยเรื่องราวว่า หญิงสาวเดินผ่านถนนสายหนึ่งในย่านสแตรตฟอร์ด กรุงลอนดอน กระทั่งพบเห็นกล่องกระดาษลังถูกปิดสนิท ตั้งเรียงรายอยู่ที่ข้างทาง ในตอนแรกเธอไม่ได้สนใจและเดินผ่านไป จนกระทั่งเธอรู้สึกว่าเธอได้ยินเสียงร้องบางอย่าง และขอบคุณพระเจ้าที่เธอได้ยินเสียงนั่นและเดินกลับมา...

            เรื่องราวถูกนำมาเปิดเผยโดยศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Celia Hammond Animal Trust (CHAT) ระบุว่า หญิงสาวได้ยินเสียงร้องเล็ก ๆ ดังออกมาจากกล่องกระดาษเหล่านั้น ซึ่งถูกปิดด้วยเทปอย่างแน่นหนา และไม่มีช่องว่างให้อากาศเข้าไปได้ กระทั่งเข้าไปฟังใกล้ ๆ ถึงทราบว่าเป็นเสียงของแมวจำนวนหลายตัว ถูกขังอยู่ภายในลังอย่างสุดน่าเวทนา เธอจึงรีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ของศูนย์ช่วยเหลือทันที

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Celia Hammond Animal Trust

            เมื่อทางเจ้าหน้าที่ไปถึงก็ได้รีบเจาะรูระบายอากาศให้กับเจ้าแมวที่น่าสงสาร ก่อนจะรีบขนกล่องใส่รถพาไปยังคลินิกสัตว์ เมื่อไปถึงก็ใช้กรรไกรตัดเทปเปิดกล่องอย่างระมัดระวังมากที่สุด เพื่อไม่ให้สัตว์ที่น่าสงสารภายในกล่องได้รับอันตราย

            เมื่อกล่องถูกเปิดออก เจ้าหน้าที่ต่างพากันอึ้งพูดไม่ออก มีเจ้าเหมียวน้อยและเหมียวแรกรุ่นอยู่ภายในกล่องจำนวนทั้งหมด 11 ชีวิต ซึ่งหากหญิงสาวรายดังกล่าวไม่เดินผ่านไปที่บริเวณนั้น หรือเธอไม่ได้ยินเสียงร้องของพวกมันแล้วเดินต่อไป ทั้งหมดอาจจะต้องตายลงในไม่ช้า 

            ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ระบุว่า "ทางเราสามารถคิดได้อย่างเดียวว่า คนใจร้ายที่ทำเช่นนี้ต้องการให้พวกมันตาย" ซึ่งทางสัตวแพทย์ระบุว่า ในสภาวะภายในที่ไม่มีออกซิเจนเช่นนั้น แมวเหล่านี้อาจจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 1-2 ชั่วโมง

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Celia Hammond Animal Trust

            อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถทราบได้ว่าแมวเหล่านี้มาจากที่ไหน และใครเป็นเจ้าของพวกมัน โดยทางเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือผู้ที่ทราบข้อมูลติดต่อไป นอกเหนือจากเรื่องเลวร้ายที่พวกมันเผชิญมา เจ้าเหมียวเหล่านี้ทำให้เจ้าหน้าที่เซอร์ไพรส์มาก เพราะพวกมันเป็นมิตรและน่ารักขี้อ้อนมาก ยิ่งทำให้รู้สึกสะเทือนใจว่า ใครกันที่ช่างใจร้ายใจดำทำกับพวกมันได้เช่นนี้

            หลังจากได้รับการช่วยเหลือมา ทางสัตวแพทย์ก็ช่วยตรวจเช็กร่างกายให้กับมัน พบว่ามันมีอาการขาดสารอาหาร ทางเจ้าหน้าที่ช่วยดูแลมันและรักษาโรคหมัดให้ จนสุขภาพร่างกายมันค่อย ๆ ฟื้นตัวดีขึ้น และมีหลายคนที่ได้เห็นเรื่องราวของพวกมันและเกิดความสงสาร เข้าร่วมช่วยเหลือหาบ้านหลังใหม่ให้กับพวกมัน รวมทั้งมีหลายคนที่อาสารับมันไปเลี้ยงดู ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดว่าใครที่จะสามารถเลี้ยงดูมันได้จริง ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจ เพื่อไม่ให้พวกมันต้องมาเผชิญชะตากรรมซ้ำรอยอีกช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Celia Hammond Animal Trust

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กล่องถูกซีลปิดแน่นทิ้งข้างทาง ขอบคุณหญิงคนนี้ที่เธอหันมา ทำให้ 11 ชีวิต รอดตาย โพสต์เมื่อ 24 มกราคม 2562 เวลา 17:57:06 32,855 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP