แจ้งจับเจ้าของพิทบูลขย้ำแมวตาย เจ้าตัวลั่นดุร้ายจนไม่อยากเลี้ยง ใครอยากได้ก็เอาไป

              แจ้งจับเจ้าของพิทบูล ปล่อยหมาขย้ำแมวจนตาย เจ้าตัวลั่นไม่ได้เต็มใจเลี้ยงตั้งแต่แรก ชี้นิสัยดุร้ายจนห้ามไม่ได้ ไม่อยากเลี้ยงแล้ว ใครอยากได้ก็เอาไปเลย


              จากกรณีโซเชียลแชร์คลิปสุนัขพันธุ์ดุไล่กัดแมวจนตาย ท่ามกลางกระแสรุมประณามของกลุ่มคนรักสัตว์ โดยต่อมาทางเจ้าของสุนัขได้โพสต์ชี้แจง ว่าตนเองก็ไม่กล้าเข้าไปห้ามสุนัขเพราะกลัว และได้พยายามพาแมวไปหาหมอแล้ว แต่แมวตายก่อนถึงมือหมอ และย้ำว่าไม่มีใครอยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นนั้น [อ่านข่าว : โซเชียลถล่มยับ คลิปสาวปล่อยสุนัข "บูลลี่" กัดแมวจนตาย แค้นชอบขโมยข้าวกิน]

              คืบหน้าวานนี้ (11 มกราคม 2562) สำนักข่าวไทย รายงานว่า นายขรรค์ชัย ช่วงชัย ปศุสัตว์อำเภอปลาปาก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันนำคลิปหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม เพื่อให้มีการดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขที่ขย้ำแมวก่อนเอาคลิปมาปล่อยลงเฟซบุ๊ก เนื่องจากเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์  โดยเบื้องต้นทางตำรวจได้มีการสอบสวน รวบรวมหลักฐาน เตรียมออกหมายเรียกเจ้าของสุนัขมาสอบสวน ทราบชื่อคือ นางสาวเพ็ณภา อ่อนพุทธา

            ต่อมา นายขรรค์ชัย ได้นำเจ้าหน้าที่เขาตรวจสอบบ้านพักของนางสาวเพ็ณภา พบว่าสุนัขในคลิปเป็นสุนัขพิทบูล สายพันธุ์บลูลี่ อายุประมาณ 1 ปี มีนิสัยค่อนข้างดุร้าย หวงอาณาเขต และมีแรงมากเจ้าของแทบจะดึงไม่ไหว

            โดยทางเจ้าของสุนัขยอมรับว่าสุนัขตัวดังกล่าว เป็นสุนัขที่แฟนซื้อมาเลี้ยงตั้งแต่อายุ 1 เดือน แต่ขณะนี้แฟนเดินทางไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น ทิ้งให้ตนเป็นผู้ดูแล ทั้งที่ตนไม่ชอบเลี้ยงสุนัข อีกทั้งพิทบูลยังเป็นสายพันธุ์ที่ดุร้ายด้วย ซึ่งตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะแฟนเป็นคนนำมาเลี้ยง ที่ผ่านมาก็ทะเลาะกันบ่อยเพราะสุนัข ส่วนที่ถ่ายคลิปไว้ก็เพื่อจะส่งให้แฟนดูความดุร้ายของมัน ไม่เข้าใจว่าเหตุใดแฟนถึงนำไปโพสต์จนเป็นเรื่อง แล้วตามมาลบในภายหลัง

            สำหรับแมวที่ถูกกัดเป็นแมวในหมู่บ้าน ไม่รู้มากจากไหน ยืนยันว่าตนไม่ได้เจตนาปล่อยให้สุนัขเข้าไปกัดแมวจนตาย แต่ตนห้ามไม่ไหว ไม่กล้าเข้าใกล้ เพราะมันดุร้าย ตอนที่สุนัขหยุดขย้ำก็พบว่าแมวนิ่งและตายไปแล้ว จึงให้คนรู้จักช่วยนำไปทิ้ง ทั้งนี้ตนเองก็ไม่ต้องการเลี้ยงสุนัขตัวนี้แล้ว ใครอยากได้ยินดียกให้ เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตรายกับคนอื่นหากยังเลี้ยงต่อไป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจ้งจับเจ้าของพิทบูลขย้ำแมวตาย เจ้าตัวลั่นดุร้ายจนไม่อยากเลี้ยง ใครอยากได้ก็เอาไป โพสต์เมื่อ 12 มกราคม 2562 เวลา 10:05:18 8,308 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP