เจอแล้ว เจ้าทองลาย 1 ใน 2 สุนัขถูกนายทหารยศใหญ่ สั่งจับตากแดด เร่งตามหาอีกตัว

         WDT อัปเดต เจอเจ้าทองลาย สุนัข 1 ใน 2 ถูกนายทหารยศใหญ่ สั่งจับมัดขา มัดปาก ตากแดด เร่งตามหาอีกตัว พร้อมเตรียมเรียกนายทหารยศใหญ่ และลูกน้อง สอบปากคำ

         จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND มีการโพสต์เรื่องราวของนายทหารระดับผู้บังคับบัญชานายหนึ่งใน จ.ลพบุรี ไม่พอใจโดนสุนัขวิ่งไล่ขณะปั่นจักรยานในค่าย จึงสั่งให้ลูกน้องจับสุนัขนำเชือกมัดขา มัดปาก และเอาไปไว้กลางแดดร่วม 7 ชั่วโมง ก่อนจะสั่งให้นำสุนัขสองตัวดังกล่าวไปทิ้งในกองขยะนอกค่าย โดยยังไม่ทราบชะตากรรม นั้น (อ่านข่าว : เพจ WATCHDOG แฉนายทหารระดับสูง สั่งเอาหมาตากแดด - ทิ้งกองขยะ หลังโดนวิ่งไล่)

         ล่าสุด (4 มกราคม 2562) เพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ได้อัปเดตความคืบหน้า ว่า สามารถตามหาสุนัขจนเจอแล้ว 1 ตัว คือเจ้าทองลาย โดยมีพลทหารช่วยกันดูแลอยู่ในค่าย ก่อนนำส่งตรวจร่างกายและรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาลสัตว์เอราวัณ จ.ลพบุรี จากนั้นได้นำเจ้าทองลายไปพักที่สถานควบคุมสุนัขจรจัด กองบิน 2 ฐานบินโคกกระเทียม ภายใต้การดูแลของ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลพบุรี

         ส่วนสุนัขสีดำอีกตัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดลพบุรี เจ้าหน้าที่เทศบาล และอาสาประชาชน กลุ่ม WDT เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และติดตามหาสุนัขที่เหลือกลับคืนมาให้ได้

         พร้อมทั้ง เตรียมสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ทั้งหมด ทั้งคนสั่งและคนรับคำสั่ง หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป

เจ้าทองลาย 1 ใน 2 สุนัขถูกนายทหารยศใหญ่ สั่งจับตากแดด
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจอแล้ว เจ้าทองลาย 1 ใน 2 สุนัขถูกนายทหารยศใหญ่ สั่งจับตากแดด เร่งตามหาอีกตัว โพสต์เมื่อ 4 มกราคม 2562 เวลา 17:05:57 16,347 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP