บีบหัวใจ ตูบเกาะกระจก-วิ่งตามรถเจ้านาย วอนขอไปด้วยกัน หลังถูกนำมาทิ้งข้างถนน

          บีบหัวใจ ตูบเกาะกระจก-วิ่งตามรถเจ้านาย วอนขอไปด้วยกัน หลังถูกนำมาทิ้งข้างถนน แต่สุดท้ายก็ถูกทิ้งไปอย่างไร้เยื่อใย ด้านผู้คนนับร้อยสุดเห็นใจ เสนอตัวจะรับไปเลี้ยงแทน
หมาถูกทิ้ง
ภาพจาก RSPCA

          วันที่ 25 ธันวาคม 2561 เว็บไซต์มิเรอร์ รายงานว่า โลกออนไลน์ต่างแชร์ภาพช่วงเวลาสุดสะเทือนใจ ของเจ้าตูบพันธุ์สแตฟเฟอร์ดไชร์ บูล เทอร์เรียร์ วัย 2 ปีตัวหนึ่ง ที่กำลังพยายามปีนเกาะรถยนต์ของเจ้านายด้วยความร้อนรน ก่อนจะวิ่งไล่ตามรถคันดังกล่าวออกไปอย่างสิ้นหวัง หลังจากที่เจ้านายพามันมาปล่อยทิ้งไว้ข้างถนนอย่างไม่ไยดี

          จากคลิปดังกล่าวที่ทางหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ RSPCA นำมาเผยแพร่ พบว่าชายคนหนึ่งที่น่าจะเป็นเจ้าของสุนัข ได้เดินนำเจ้าตูบสีขาว-ดำเดินออกมาจากรถ ข้ามไปยังอีกฝั่งถนน ในมือของเขาอุ้มที่นอนของเจ้าตูบตัวนี้ไว้ด้วย แต่แล้วทันใดนั้นเองเขาก็โยนที่นอนสุนัขทิ้งไว้ข้างถนน ก่อนจะรีบวิ่งกลับไปขึ้นรถยังตำแหน่งที่นั่งข้างคนขับอย่างรวดเร็ว

          เจ้าตูบวิ่งไล่ตามเจ้านายของมันไปที่รถอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่ไวไปกว่าชายใจร้ายที่ปิดประตูใส่มัน เจ้าตูบเห็นดังนั้นก็พยายามจะปีนขึ้นไปเกาะหน้าต่าง เกาะประตู ราวจะอ้อนวอนขอให้พวกเขาเปิดประตูรถ ขอให้พวกเขารับมันกลับไปด้วย แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีใครเปิดประตูให้มัน เจ้าตูบทำได้แค่เดินวนไปรอบ ๆ รถอย่างร้อนใจ

หมาถูกทิ้ง
ภาพจาก RSPCA

          คนบนรถรอจังหวะตอนที่สุนัขตัวนี้ออกห่างจากรถ ฉวยโอกาสเหยียบคันเร่งขับหนีออกไป แต่เจ้าตูบที่น่าสงสารก็ยังพยายามวิ่งไล่ตามรถไปอีกครั้ง แต่ผลสุดท้ายก็เหมือนเดิม เจ้านายตั้งใจพามันมาทิ้ง และไม่คิดจะรับมันกลับไปตั้งแต่แรก

          ด้าน นาตาเลีย เฟเรฮอฟสกี เจ้าหน้าที่ RSPCA เผยว่า เจ้าตูบถูกนำมาทิ้งในเวลา 17.00 น. วันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา และหลังจากนั้นราว 1 ชั่วโมง ก็มีคนพบเจ้าตูบตัวนี้นอนอยู่ตรงที่นอนของมัน จึงได้ช่วยนำตัวมันไปหาสัตวแพทย์ ทางคลินิกจึงได้ประสานเรื่องมายัง RSPCA ให้เข้าช่วยเหลือ

          นาตาเลีย เผยว่า จากการตรวจสอบไมโครชิปของเจ้าตูบตัวนี้ พบว่ามันเคยมีเจ้าของมาก่อน 2 คน แต่จากการตรวจสอบพบว่าทั้ง 2 คนนั้นไม่ใช่เจ้าของปัจจุบันที่นำมันมาทิ้ง ขณะนี้ทาง RSPCA อยู่ระหว่างหาเบาะแสของชายที่ปรากฏในคลิปรวมถึงรถคันดังกล่าว โดยระหว่างนี้ เจ้าตูบที่เจ้าหน้าที่ตั้งชื่อให้ว่า สนูป จะยังคงอยู่ในการดูแลของ RSPCA และมันจะได้รับทุกอย่างที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตของมัน

หมาถูกทิ้ง
ภาพจาก Twitter @RachRSPCA

          นอกจากนี้ นาตาเลียยอมรับว่าคลิปเหตุการณ์ขณะที่สนูปถูกนำมาทิ้งนั้น นับเป็นภาพแสนโหดร้ายที่ยากจะเชื่อ เธอไม่เข้าใจจริง ๆ ว่ามีคนทำเรื่องแบบนี้ลงได้อย่างไร

          อย่างไรก็ดี หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกแชร์ต่อออกไป โดยมีคนเข้ามาดูกันจำนวนมาก ก็ได้ทำให้ผู้คนมากมายหลายร้อยคนที่เห็นใจเจ้าสนูป ต่างก็เสนอตัว พร้อมที่จะรับมันไปดูแลต่อ หากว่าเจ้าของเดิมไม่ต้องการ โดยคนที่อยากจะรับตัวสุนัขตัวนี้ไปเลี้ยงนั้น มีตั้งแต่บุคคลทั่วไป จนถึงผู้ประกาศข่าวและคนดังในวงการบันเทิง ซึ่งขณะนี้ทาง RSPCA ก็ยังไม่ได้ตกลงยกสนูปให้ใครไป ระหว่างทำการตรวจสอบ แต่เชื่อเลยว่าจากความรักที่ผู้คนมากมายมอบให้ เจ้าสนูปคงจะได้พบบ้านใหม่แสนอบอุ่น ที่พร้อมมอบความรักแก่มันอย่างแน่นนอน

https://twitter.com/RachRSPCA/status/1077136085359177728


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บีบหัวใจ ตูบเกาะกระจก-วิ่งตามรถเจ้านาย วอนขอไปด้วยกัน หลังถูกนำมาทิ้งข้างถนน โพสต์เมื่อ 26 ธันวาคม 2561 เวลา 08:16:54 56,141 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP