อบอุ่นใจ... ชายไร้บ้านต้องเข้า รพ. กลางดึก แก๊งตูบสุดห่วงนาย เฝ้าหน้าประตูไม่ไปไหน

          ภาพอบอุ่นใจ เมื่อชายไร้บ้านต้องเข้า รพ. กลางดึก แต่ก็ได้รับกำลังใจอย่างดี จากแก๊งตูบ 4 สหาย ที่ยืนรออยู่หน้า รพ. ไม่ไปไหน รอเวลาอย่างอดทน เพื่อจะได้พบเจ้านายอีกครั้ง

สุนัขกับชายไร้บ้าน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cris Mamprim

          มันเป็นช่วงเวลาตี 3 แล้ว ที่ คริส แมมพริม เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล Regional Alto Vale ในรัฐซานตากาตารีนา ประเทศบราซิล พร้อมด้วยเพื่อนร่วมงานของเธอ ได้พบเข้ากับชายไร้บ้านคนหนึ่ง ที่ปรากฎตัวขึ้นพร้อมกับโรคประจำตัวที่กำเริบขึ้นกลางดึก มันอาจจะเป็นการทำงานตามปกติเช่นทุก ๆ วันที่ผ่านมาสำหรับคริส แต่ในค่ำคืนนั้นช่างต่างออกไป เมื่อเธอได้เห็นภาพชวนสะดุดตา เกิดขึ้นที่บริเวณประตูทางเข้าโรงพยาบาล

          สิ่งที่เธอได้เห็นก็คือแก๊งตูบ 4 ตัว ที่กำลังยืนรอเจ้านายของมันอย่างอดทนและเป็นกังวล แม้ว่าอยากจะอยู่เคียงข้างเจ้านายแค่ไหน แต่ก็เห็นได้ชัดว่าพวกมันมีมารยาทพอที่จะเฝ้าอยู่นอกประตูอย่างสงบนิ่ง เพียงแค่ส่งสายตาสอดส่องเข้ามาภายในอาคาร หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เจอเจ้านายของพวกมันในไม่ช้า

          เจ้านายของพวกมันก็คือชายไร้บ้าน ที่เข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลนั่นเอง ด้วยความที่ปกติชายคนนี้จะได้รับการรักษาประจำอยู่ที่โรงพยาบาลอื่น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำการซักประวัติของเขา และนั่นทำให้พวกเธอได้รับรู้ถึงเรื่องราวที่ยิ่งทำให้รู้สึกอบอุ่นใจมากขึ้น

          โดยจากรายงานของเว็บไซต์เดอะโดโด้ และเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2561 เผยว่า ชายไร้บ้านผู้นี้มีชื่อว่า ซีซาร์ ในแต่ละวันเขาต้องต่อสู้กับความหนาวเย็นและความลำบากอยู่ที่ข้างถนน เพื่อให้มีชีวิตต่อไปได้ในแต่ละวัน แต่ถึงแม้จะไร้ทรัพย์สินติดกาย แต่เขากลับเป็นคนที่มีความสุขอย่างเหลือเชื่อ ด้วยมิตรภาพและความรักที่ได้รับจากแก๊งตูบที่คอยอยู่เคียงข้างเขาอย่างซื่อสัตย์

สุนัขกับชายไร้บ้าน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cris Mamprim

          ซีซาร์ยอมรับว่า แม้ว่าการใช้ชีวิตแบบคนไร้บ้านจะเป็นเรื่องยากในการหาอาหารประทังชีวิต แต่บ่อยครั้งที่เขามักจะละเลยตัวเอง นำอาหารที่หามาได้มอบให้แก่เพื่อนสี่ขาเหล่านี้แทน เขารักและเป็นห่วงพวกมันยิ่งกว่าตัวเองเสียอีก

          และเช่นเดียวกับความรักที่เขามอบให้แก่สุนัขเหล่านี้ พวกมันก็รักและห่วงใยเขาไม่ต่างกัน ตลอดเวลาชั่วโมงกว่า ๆ ที่ซีซาร์ได้รับการตรวจร่างกายและได้รับยารักษา พวกมันก็ยังเฝ้าส่งสายตาเข้ามาภายในโรงพยาบาล ยืนและนอนรอเขาอย่างอดทน หวังว่าเขาจะกลับออกมาอย่างปลอดภัย และภาพของเหล่าสุนัขที่เป็นห่วงเจ้านายสุดใจนี้ ก็ชนะใจคริสกับเพื่อนร่วมงานของเธอเข้าอย่างจัง จนเธออดไม่ได้ที่จะถ่ายภาพของพวกมันเก็บไว้ และนำเรื่องราวมาบอกต่อผ่านเฟซบุ๊กของเธอ

          "เขาเป็นเพียงคนธรรมดาที่ไม่ได้มีชีวิตหรูหรา ต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากคนอื่นเพื่อเอาชนะความหิว ความหนาวเหน็บ ความเจ็บปวด และความเลวร้ายบนโลก แต่เขาก็ยังมีเพื่อนที่ดีที่สุดอยู่เคียงข้าง มันเป็นการแลกเปลี่ยนความรัก ความอบอุ่น และความเข้าใจระหว่างพวกเขา" คริส กล่าวถึงซีซาร์

สุนัขกับชายไร้บ้าน
ภาพจาก Ana Paula Bogo

          เธอยังเสริมอีกว่า แม้เธอจะไม่รู้ว่าชีวิตของซีซาร์และเพื่อนตูบบนถนนเป็นอย่างไร แต่เธอชื่นชมในความรักและเคารพที่แก๊งตูบแสดงออกมา ขณะเฝ้ารอเจ้านายอยู่ที่หน้าประตูโรงพยาบาล มันเป็นได้ชัดว่าสุนัขเหล่านี้ได้รับการดูแลอย่างดีขนาดไหน แต่ถ้าทุกคนมีความรักให้กันเช่นนี้ โลกก็คงจะไม่มีความชั่วร้ายอีกต่อไป

          ทั้งนี้ หลังจากที่ให้ยาแก่ซีซาร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เวลาที่แก๊งตูบเฝ้ารอก็มาถึง เมื่อคริสยินดีที่จะพาพวกมันเข้ามาหาซีซาร์ภายในโรงพยาบาล ซึ่งพวกเธอยังได้จัดเตรียมอาหารไว้ให้แก่ซีซาร์ รวมถึงเผื่อแผ่ไปถึงเพื่อนของเขาด้วย

          "และเชื่อฉันเถอะ เขากินอาหารแค่บางส่วน แต่ยังเก็บที่เหลือไว้เพื่อจะเอาไว้ให้สุนัขกินหลังจากนี้ด้วย" คริส กล่าว

          และแล้วในเวลาเกือบฟ้าสาง ก็ถึงเวลาที่ซีซาร์และผองเพื่อนจะเดินออกจากโรงพยาบาลไปอย่างเป็นสุข ท่ามกลางความมืดมิด ทิ้งไว้เพียงความอบอุ่นใจแก่กลุ่มเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลที่ได้เป็นพยานในภาพความรักและมิตรภาพของเขา


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อบอุ่นใจ... ชายไร้บ้านต้องเข้า รพ. กลางดึก แก๊งตูบสุดห่วงนาย เฝ้าหน้าประตูไม่ไปไหน โพสต์เมื่อ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 11:24:02 14,118 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP