คืบแมวกว่า 30 ตัว ถูกฝูงหมาขย้ำตายในวัด พบส่อถูกวางยาก่อนขนขึ้นกระบะไปทิ้ง

           คืบกระบะใจยักษ์ ปล่อยแมวกว่า 30 ตัว ทิ้งวัดให้ถูกฝูงหมาขย้ำดับ ผลตรวจพบส่อถูกวางยามาก่อนแล้ว เร่งแกะรอยล่าตัวผู้ก่อเหตุ

ฆ่าแมว
ภาพจาก ข่าวเวิร์คพอยท์

           จากข่าวสะเทือนใจคนรักสัตว์ กรณีมีชายปริศนานำแมวกว่า 30 ตัวใส่รถกระบะมาทิ้งไว้ที่วัดทุ่งงาย หมู่ 6 ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่ปรากฏว่าต่อมาแมวดังกล่าวได้ถูกฝูงสุนัขเจ้าถิ่นขย้ำ รุมกัด จนตายไปเกือบหมดนั้น (อ่านข่าว : กระบะใจทราม นำแมว 36 ตัวมาทิ้งในวัด สุดท้ายเจอฝูงสุนัขเจ้าถิ่นรุมขย้ำตายเกือบหมด !)

           ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 12 ธันวาคม 2561 ข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานว่า เมื่อวานนี้ (11 ธันวาคม) ทางปศุสัตว์ จ.สงขลา และผู้ใหญ่บ้านทุ่งงาย ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.คอหงส์ เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่นำแมวมาปล่อย รวมทั้งมีการขุดซากแมว 4 ตัว ไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาสารแปลกปลอม เพราะเชื่อว่าแมวทั้งหมดน่าจะถูกวางยามาก่อนแล้ว

ฆ่าแมว
ภาพจาก ข่าวเวิร์คพอยท์

           เบื้องต้นผลการตรวจพิสูจน์แมวที่รอดชีวิต 1 ตัว พบสารแปลกปลอมบางอย่างคล้ายกับยาซึมหรือยาในกลุ่มเดียวกัน แต่ยังไม่สามารถระบุชนิดได้ ปะปนอยู่ในปัสสาวะแมว ส่วนผลการผ่าพิสูจน์แมว 4 ตัว  พบว่าสาเหตุการตายมาจากถูกสุนัขกัดและภายในบอบช้ำ ในกระเพาะอาหารมีข้าวที่ยังไม่ย่อย ซึ่งเป็นไปได้ว่ามีการคลุกข้าวให้กินและอาจผสมยาบางชนิดเข้าไปในข้าวก่อนที่จะนำไปปล่อย ส่วนตัวเมียมีการทำหมันเรียบร้อย บ่งชี้ว่าแมวทั้งหมดมีการเลี้ยงดูอย่างดี ซึ่งจากนี้จะมีการส่งไปตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 12 อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสารแปลกปลอมว่าเป็นสารชนิดใด 

ฆ่าแมว
ภาพจาก ข่าวเวิร์คพอยท์

           ส่วนเบาะแสเรื่องของผู้ที่นำแมวมาทิ้งนั้น จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าผู้ก่อเหตุขับกระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นเอ็นวี สีบรอนซ์ หรือ เทา หมายเลขทะเบียนไม่ชัด จากนี้จะแกะรอยเส้นทางการขับมาของรถยนต์ รวมถึงตรวจสอบแหล่งที่มีการเลี้ยงแมวเป็นจำนวนมาก ๆ  ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งหากมีผู้ใดทราบเบาะแสของรถกระบะคันนี้ ให้แจ้งข้อมูลไปที่ สภ.คอหงส์ หมายเลข 074-211411 หรือเพจ สภ.คอหงส์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คืบแมวกว่า 30 ตัว ถูกฝูงหมาขย้ำตายในวัด พบส่อถูกวางยาก่อนขนขึ้นกระบะไปทิ้ง โพสต์เมื่อ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 17:49:13 5,586 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP