ครอบครัวเจอเหตุไม่คาดฝัน แก๊สรั่วกลางดึก แต่รอดตายมาได้เพราะตูบที่เคยรับมาเลี้ยง

          ครอบครัวเจอเหตุไม่คาดฝัน แก๊สรั่วที่บ้านกลางดึก แต่ทุกคนรอดชีวิตมาได้หวุดหวิด เพราะเจ้าสุนัขที่เคยรับมาเลี้ยงดู ยกให้เป็นฮีโร่ตัวจริง หากไม่มีมันในคืนนั้น เรื่องราวอาจจบไม่สวย
แก๊สรั่ว
ภาพจาก Ken Walsh

          เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 เว็บไซต์เดลาแวร์ออนไลน์ เผยเรื่องราวประสบการณ์ไม่คาดฝันของครอบครัว เคน วาลช์ เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เขาตื่นขึ้นมากลางดึกในเวลาประมาณ 03.00 น. ภายหลังจากได้ยินเสียงเห่าและส่งเสียงร้องจาก เจ้าเกรต้า สุนัขเยอรมันเชพเพิร์ด เพศเมียวัย 5 ปี ที่รับมาเลี้ยงไว้ ซึ่งปกติแล้วมันจะเป็นสุนัขที่เงียบมาก

          เคน ลุกขึ้นมาจากเตียงแล้วไปปลอบเจ้าเกรต้าเพื่อให้มันเงียบสงบลง แต่มันกลับต่อต้านไม่ยอมสงบง่าย ๆ พร้อมทั้งทำท่าทางให้ตามมันไปที่ห้องครัว เมื่อเคนเดินไปถึงห้องครัวก็ต้องตกใจ เพราะเขาได้กลิ่นแก๊ส ทำให้ทราบว่ามีแก๊สรั่วไหลสู่อากาศ แพร่กระจายไปตามห้องต่าง ๆ ที่น่ากลัวก็คือ มันสามารถทำให้คนในบ้านเสียชีวิตได้ขณะที่นอนหลับไม่รู้ตัว ไม่เพียงเท่านั้น อาจจะก่อให้เกิดการติดไฟและระเบิดขึ้นได้ แต่เป็นเพราะเจ้าเกรต้า ทำให้คืนนั้นทุกคนในครอบครัวปลอดภัย

แก๊สรั่ว
ภาพจาก Ken Walsh

          เคนเผยว่า ครอบครัวมีเขา ภรรยา และลูกสาววัย 14 ปี อาศัยอยู่ที่บ้าน สิ่งที่เกิดขึ้นมันทำให้เขาตกใจมาก หลังจากเกิดเหตุการณ์ เขาก็ได้นั่งลงแล้วคิดทบทวนเรื่องราว เขาไม่อยากจะจินตนาการเลยว่า หากคืนนั้นที่บ้านไม่มีเจ้าเกรต้า ทุกคนจะเป็นอย่างไร ทุกคนอาจจะตกอยู่ในอันตราย หรือถึงแก่ชีวิตได้ งานนี้ต้องขอยกความดีความชอบให้เจ้าเกรต้าเป็นฮีโร่ที่แท้จริง

          ครอบครัวเคนเลี้ยงสุนัข 5 ตัว และแมวอีก 3 ตัว เขารับเจ้าเกรต้ามาเลี้ยงไว้ หลังจากมันถูกทิ้งมา และมันมีปัญหาเกี่ยวกับพฤติกรรม แต่ไม่น่าเชื่อว่ามันกลับกลายเป็นเรื่องดีที่สามารถช่วยชีวิตพวกเขาไว้ได้ เคนเผยว่า ไม่ใช่สุนัขทุกตัวที่จะมีเซ้นส์สัมผัสความผิดปกติได้รวดเร็ว มันเป็นเรื่องที่น่าทึ่งสำหรับเขามาก และรางวัลของฮีโร่ในครั้งนี้ เขาได้ตอบแทนมันด้วยอาหารโปรดชามโต

แก๊สรั่ว
ภาพจาก Ken Walsh

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครอบครัวเจอเหตุไม่คาดฝัน แก๊สรั่วกลางดึก แต่รอดตายมาได้เพราะตูบที่เคยรับมาเลี้ยง โพสต์เมื่อ 27 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15:41:33 24,595 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP