เจ้าตูบแสนรู้ พุ่งตัวสู้กับงูเห่า ปกป้องเจ้าของสุดกำลัง จนถูกงูพ่นพิษใส่ตา

         เจ้าตูบแสนรู้ พุ่งตัวสู้กับงูเห่า ปกป้องเจ้าของสุดกำลัง จนถูกงูพ่นพิษใส่ตา เจ้าของเผยเป็นสุนัขที่เก็บมาเลี้ยงอีกที และเคยช่วยชีวิตมาแล้ว


เจ้าตูบแสนรู้
ภาพจาก  อมรินทร์ ทีวี

         วันนี้ (17 พฤศจิกายน 2561) อมรินทร์ ทีวี มีรายงานเรื่องราวของสุนัขแสนซื่อสัตย์ตัวหนึ่ง ที่ยอมสละชีวิตตัวเองได้เพื่อปกป้องเจ้าของ โดยเหตุเกิดขึ้นที่บ้านในพื้นที่หมู่ 1 บ้านเชียงพิณ ต.เชียงพิณ อำเภอเมืองอุดรธานี มูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอให้ช่วยจับงูเห่าออกจากบ้าน จึงส่งชุดจับงูเข้าตรวจสอบ

         พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว น.ส.แอน ใยดี อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่เจองูอยู่ในโพรงดิน ใต้กำแพงปูน ซึ่งมีชาวบ้านช่วยกันใช้ไม้กดลำตัวงูไว้ไม่ให้เลื้อยหนี จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้จัดการนำงูออกมา พบว่างูมีความยาวประมาณ 1 เมตร และเพิ่งกินหนูเข้าไป จากนี้จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

         น.ส.แอน ยังเผยว่า ระหว่างที่ตนกำลังซักผ้าอยู่หลังบ้านนั้น สุนัขที่เลี้ยงไว้ทั้ง 2 ตัวก็เห่าเสียงดังเหมือนเจออะไรสักอย่าง ตนเดินไปดูก็พบงูเห่ากำลังชูคอแผ่แม่เบี้ยอยู่ เจ้าเสือ สุนัขพันธุ์ไทยผสม อายุ 3 ปี จึงเข้าสู้กับงูเพื่อปกป้องไม่ให้งูเลื้อยมากัดตน เป็นผลให้เจ้าเสือถูกงูพ่นพิษใส่ตาทั้ง 2 ข้าง

เจ้าตูบแสนรู้
ภาพจาก  อมรินทร์ ทีวี

         ทั้งนี้ตนจึงรีบขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง จนมีคนมาช่วยเอาไม้กดงูไว้ แต่ก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปจับ เกรงจะได้รับอันตราย ส่วนเจ้าเสือนั้นที่ผ่านมาเคยช่วยชีวิตตนมา 2 ครั้งแล้ว ทำให้ตนรักมันมาก เจ้าเสือเป็นสุนัขที่ตนเก็บมาเลี้ยง มีความแสนรู้ จากนี้ก็จะขอดูอาการของมันก่อน หากไม่ดีขึ้นก็จะต้องพาไปหาหมอเพื่อรักษาตาที่ถูกงูพ่นพิษใส่ต่อไป แต่เบื้องต้นได้ใช้น้ำเปล่าล้างตาให้มันแล้ว

เจ้าตูบแสนรู้
ภาพจาก  อมรินทร์ ทีวี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก





เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าตูบแสนรู้ พุ่งตัวสู้กับงูเห่า ปกป้องเจ้าของสุดกำลัง จนถูกงูพ่นพิษใส่ตา โพสต์เมื่อ 17 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:36:42 9,700 อ่าน
TOP