x close

ภาพแสนเศร้า ตูบเฝ้ารอเจ้าของอยู่ที่เดิม 83 วันไม่ไปไหน ไม่รู้เลยว่าเจ้านายมันตายไปแล้ว

 
            ชมภาพแสนเศร้า ตูบเฝ้ารอเจ้าของอยู่ที่เดิม 83 วันไม่ไปไหน ในจุดที่เจ้านายถูกรถชน ไม่รู้เลยว่าเจ้านายมันตายไปแล้ว ยังคงรอเจ้านายให้กลับมา
สุนัขรอเจ้าของ
ภาพจาก pearvideo.com

            ไม่ว่าใครก็ตามที่ผ่านไปบนถนนสายหนึ่งในเมืองฮูฮอต เขตปกครองตนเองมองโกเลีย ประเทศจีน ก็คงจะได้เห็นภาพของเจ้าตูบหน้าหงอย ที่มายืนเฝ้าพื้นที่บริเวณเกาะกลางถนนไม่ไปไหน ไม่ว่าฝนจะตกหรือแดดจะออก มันก็ยังคงมายืนรออยู่ในจุดเดิมทุกวัน เป็นเวลานานเกือบ 3 เดือนแล้ว นับตั้งแต่วันที่มันต้องแยกจากเจ้านายผู้เป็นที่รัก

           ไม่มีใครรู้ว่ามันมาจากไหน แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนรู้อยู่ในใจก็คือ มันกำลังเฝ้ารอเจ้านายของมัน เฝ้ารอว่าสักวันเธอจะกลับมาหาและกลับบ้านดัวยกัน แต่สิ่งที่น่าเศร้าคือ เจ้าตูบที่แสนซื่อสัตย์ตัวนี้ไม่เคยรู้เลยว่า เจ้านายของมันไม่ได้อยู่บนโลกนี้อีกต่อไปแล้ว

           เรื่องราวของเจ้าตูบที่แสนซื่อสัตย์ตัวนี้ ถูกนำมารายงานโดยเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 โดยเผยว่าภาพของเจ้าตูบที่ยังคงนั่งรอเจ้านายไม่ไปไหน ได้กลายมาเป็นภาพที่สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้คนนับล้านที่ได้เห็นภาพของมัน เป็นเวลานานกว่า 83 วัน ที่มันมานั่งเฝ้าอยู่ที่จุดดังกล่าว นับตั้งแต่วันที่เจ้านายของมันถูกรถชนในจุดนั้น เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

สุนัขรอเจ้าของ
ภาพจาก pearvideo.com

            ด้าน เกาซินหัว คนขับแท็กซี่ เผยว่า คนที่อยู่แถวนี้พยายามช่วยเจ้าตูบตัวนี้มาหลายครั้งแล้ว และพยายามจะนำอาหารไปให้มันกิน แต่เจ้าตูบกลัวคนแปลกหน้ามาก มันจะวิ่งหนีไปทุกครั้งที่มีใครก็ตามพยายามเข้าใกล้ แต่สุดท้ายก็จะกลับมานั่งรออยู่ที่จุดเดิมเสมอ

           น่าเศร้าที่เจ้านายของมันได้เสียชีวิตไปแล้ว นับตั้งแต่วันที่ถูกรถชน แต่เจ้าตูบไม่รู้เลยแม้แต่น้อยว่าเกิดอะไรขึ้นกับเจ้านายของมัน สิ่งที่มันรู้ก็คือเจ้านายได้ถูกพาตัวไป และก็ได้แต่หวังว่าเจ้านายจะกลับมารับมันในสักวัน สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ชาวจีนจำนวนมากสะเทือนใจจนยากจะกลั้นน้ำตา แต่ในขณะเดียวกันก็อดเป็นห่วงเจ้าตูบตัวนี้ไม่ได้ เพราะบริเวณดังกล่าวนั้นเต็มไปด้วยรถรามากมาย ไม่ปลอดภัยกับมันเสียเลย

           อย่างไรก็ดี หลังจากปรากฏเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ในที่สุดมูลนิธิในท้องถิ่นก็ได้ช่วยติดต่อไปยังครอบครัวของหญิงที่เป็นเจ้าของสุนัขตัวนี้แล้ว แต่ก็ไม่แน่ชัดว่ามันจะยอมกลับบ้านไปพร้อมกับพวกเขาหรือไม่

สุนัขรอเจ้าของ
ภาพจาก pearvideo.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภาพแสนเศร้า ตูบเฝ้ารอเจ้าของอยู่ที่เดิม 83 วันไม่ไปไหน ไม่รู้เลยว่าเจ้านายมันตายไปแล้ว อัปเดตล่าสุด 14 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10:45:27 16,836 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP