ชายแชร์ภาพสัตว์ชวนฉงน โซเชียลเถียงกันสนั่น นี่มัน แมว หรือ อีกา

          ชายแชร์ภาพสัตว์ชวนฉงน ดูไปดูมาเหมือนภาพลวงตา ถูกแชร์จนเป็นไวรัล ชาวเน็ตเถียงกันสนั่น นี่มันแมวหรืออีกา ช่วยดูที...ภาพสัตว์ชวนฉงน

          เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยรายงานว่า โลกโซเชียลแชร์ภาพชวนฉงนภาพหนึ่ง ภายหลังจากชายเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @RobertMaguire_ นำมันมาโพสต์ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา ดูแวบแรกอาจจะคิดว่ามันคือสัตว์ชนิดหนึ่ง แต่ดูไปดูมากลายเป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่ง เป็นภาพลวงตาที่ถูกแชร์ต่อกันจนเป็นกระแสไวรัลในขณะนี้

          หลายคนพากันเถียงว่าแท้จริงแล้วมันคือตัวอะไร มันคือแมว หรือกา โดยทางเจ้าของทวิตเตอร์ได้โพสต์บอกว่า ภาพดังกล่าวนี้ถึงจะดูเหมือนว่าเป็นอีกา แต่แท้จริงแล้วมันเป็นแมว และเมื่อลองสังเกตพิจารณาดูดี ๆ ก็ทราบว่ามันคือแมวดำนั่นเอง

          แต่ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้น ชาวโลกออนไลน์ที่เห็นก็พากันเข้าไปแสดงความคิดเห็นขำขัน บอกว่ามันคืออีกาชัด ๆ ขนาดที่ว่ามีผู้ใช้โซเชียลรายหนึ่ง นำภาพไปค้นหาในเว็บไซต์กูเกิล ก็ยังได้รับการวิเคราะห์ว่ามันคืออีกา แถมยังบอกสปีชีส์ให้ด้วยว่า เป็นอีกาอเมริกัน (American Crow)


ภาพสัตว์ชวนฉงน

          เรียกได้ว่าเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตมากเลยทีเดียว แต่ก็เป็นการคอมเมนต์แบบสนุกขำ ๆ แม้จะรู้กันอยู่แล้วว่ามันคือ แมวดำ โดยล่าสุดขณะนี้ (31 ตุลาคม 2561) โพสต์ดังกล่าวถูกรีทวีตไปมากเกือบ 6 หมื่นครั้ง ถูกใจกว่า 1.6 แสนครั้ง พร้อมคอมเมนต์อีกถึง 1.3 พันคอมเมนต์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชายแชร์ภาพสัตว์ชวนฉงน โซเชียลเถียงกันสนั่น นี่มัน แมว หรือ อีกา โพสต์เมื่อ 31 ตุลาคม 2561 เวลา 17:59:40 28,156 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP