คลิปบีบหัวใจ เจ้าของตูบปล่อยโฮ-กอดร่างเพื่อน 4 ขา หลังถูกเพื่อนบ้านวางยาจนตาย

          คลิปบีบหัวใจ เจ้าของตูบปล่อยโฮ-กอดร่างเพื่อน 4 ขา หลังถูกเพื่อนบ้านวางยาจนตาย เชื่อทำไปเพราะเกลียดหมา ชี้เคยมีคนขู่จะฆ่าหมาของเธอมาแล้ว ทั้งที่กำลังจะย้ายไปบ้านใหม่ กลับมาถูกวางยาเบื่อซะก่อน

          สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ มันเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว ที่ผู้เป็นเจ้าของให้ความรักและความใส่ใจอย่างดีที่สุด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องเลวร้ายอย่างมากหากอยู่ ๆ เจ้าตูบแสนรักของเราจะตกเป็นเป้าหมายถูกคนอื่นทำร้าย จนต้องตายไปอย่างทารุณ ดังเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนนี้ และเสียงร้องไห้แห่งการจากลาของเธอ ก็ได้กลายมาเป็นความสะเทือนใจของคนรักสัตว์ทั่วโซเชียล

          จากรายงานของเว็บไซต์ worldofbuzz.com เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2561 เผยว่า โซเชียลมีเดียของจีนได้เกิดกระแสการแชร์คลิปบีบหัวใจ ของ เจิ้ง ลี่เหวิน หญิงชาวจีน ที่กำลังกอดร่างสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ พร้อมส่งเสียงร่ำไห้ด้วยความเสียใจอย่างที่สุด เมื่อเจ้าตูบวัย 8 ปี ที่อยู่เคียงข้างเธอมานานเกือบเท่าชีวิตของมัน ได้ถูกเพื่อนบ้านวางยาเบื่อหนู จนตายไปอย่างทรมาน และเธอก็ไม่สามารถทำอะไรเพื่อทวงคืนความยุติธรรมแก่มันได้เลย


          โดยเจิ้งได้บอกเล่าผ่านเฟซบุ๊กของเธอว่า เธอเพิ่งย้ายบ้านจากสหรัฐฯ มาอยู่ที่นครฉงชิ่ง ประเทศจีน เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่ง เจ้าจูเลีย สุนัขช่วยเหลือตัวนี้ ก็ได้ย้ายตามเธอมาด้วย แต่เนื่องจากตอนนี้เจ้าจูเลียเริ่มมีปัญหาเรื่องหัวใจ เธอก็เลยเตรียมที่จะย้ายบ้านไปอยู่ที่เมืองอื่น ซึ่งมีสภาพแวดล้อมที่ดีกว่านี้ เพื่อสุขภาพของเจ้าจูเลีย และพวกเธอเองก็มีแผนจะพาจูเลียย้ายไปอาศัยอยู่ที่ยุโรปด้วยกันในปีหน้า

          อย่างไรก็ตาม ทั้งที่เก็บข้าวของไว้หมดแล้ว แต่ยังไม่ทันที่เจิ้งจะพาจูเลียย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ มันกลับต้องมาตายเสียก่อน ซึ่งเจิ้งเชื่อจากใจว่าคนร้ายจะต้องเป็นหนึ่งในเพื่อนบ้านของเธออย่างแน่นอน นั่นเพราะพวกเขาต่างก็เกลียดสุนัข !

          "เราย้ายมาอยู่ที่นี่กันได้ 5 เดือนแล้ว แต่ฉันได้ยินมาว่ามีเพื่อนบ้านจำนวนมากที่เกลียดสุนัข พวกเขาทั้งสาปแช่งสุนัข แถมยังตั้งกลุ่มหารือกันว่าจะฆ่าสุนัขได้อย่างไร พวกเขาคิดว่าสภาพแวดล้อมในชุมชนนี้มีไว้เพื่อเด็กเท่านั้น ไม่ได้มีไว้เพื่อสุนัข เพื่อนบ้านบางคนยังเคยทำร้ายฉัน และขู่ว่าจะฆ่าสุนัขของฉันถึง 4 ครั้ง มันทำให้ฉันรู้สึกแย่มาก และเคยแจ้งความไปแล้ว" เจิ้ง เผย

          แต่แล้วเมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่พาสุนัขไปเดินเล่นในสนามหญ้า เจิ้งก็ได้เห็นสุนัขของเธอตรงเข้าไปกัดเนื้อไก่ที่มีคนวางทิ้งไว้ ซึ่งในตอนแรกเธอก็ไม่ได้คิดอะไร กระทั่งไม่กี่ชั่วโมงต่อมาเจ้าจูเลียก็เริ่มส่งเสียงร้องครวญครางอย่างทรมาน ถ่ายเป็นเลือด และดิ้นรนสุดใจเพื่ออยากจะมีชีวิตรอด แต่มันก็ต้องตายไปทั้ง ๆ อย่างนั้น

          ที่แท้เนื้อไก่ที่สุนัขของเธอกัดเข้าไป เป็นเนื้อไก่สอดไส้ยาเบื่อหนูที่มีคนจงใจนำมาวางไว้เพราะรู้ดีว่าเธอมักพาสุนัขมาเดินเล่นที่จุดนั้นบ่อย ๆ การต้องทนเห็นสุนัขที่รักตายไปอย่างทรมานทำให้เธอยากจะทำใจ เจิ้งทำได้แค่กอดร่างของมันพร้อมปล่อยโฮอย่างไม่อายใคร เธอรับไม่ได้จริง ๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้น


          และที่น่าเสียใจกว่านั้นคือ แม้เจิ้งจะนำเรื่องดังกล่าวไปแจ้งตำรวจ แต่ทางตำรวจกลับตอบมาว่ายังไม่มีกฎหมายคุ้มครองสัตว์ที่จะเอาผิดคนร้ายได้ แถมตำรวจยังบอกอีกว่ามีสุนัขที่ถูกวางยาตายเป็นร้อยตัวอยู่ทุก ๆ วัน แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรเพื่อหยุดเรื่องเหล่านี้ได้

          ทั้งนี้จากสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทำให้เจิ้งตัดสินใจที่จะขอลุกขึ้นยืนหยัด หวังกระตุ้นสังคมให้มีการเปลี่ยนแปลงและเกิดกฎหมายคุ้มครองสัตว์ขึ้นในอนาคต ท่ามกลางการสนับสนุนของกลุ่มคนรักสัตว์ ที่หวังจะป้องกันไม่ให้เรื่องในทำนองนี้เกิดขึ้นอีก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คลิปบีบหัวใจ เจ้าของตูบปล่อยโฮ-กอดร่างเพื่อน 4 ขา หลังถูกเพื่อนบ้านวางยาจนตาย โพสต์เมื่อ 30 ตุลาคม 2561 เวลา 15:28:05 18,499 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP