ยังไม่ออกหมายเรียก "ดีเจสาว" เจ้าตัว อ้าง ยังตกใจ ขอเวลาทำใจก่อนให้ปากคำรอบ 2

 
              ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าค้นบ้านดีเจสาวผู้ต้องสงสัยฆ่าแมว แต่ถูกปฏิเสธเนื่องจากยังไม่มีการออกหมายเรียก ด้านดีเจสาว เผย ขอเวลาทำใจก่อนให้ปากคำรอบสอง รับตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซ้ำถูกโจมตีจากโลกโซเชียล
ดีเจฆ่าแมว
ภาพจาก Workpoint News
 
            ยังเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจอยู่มาก จากกรณีดีเจสาวรายหนึ่งถูกกล่าวหาว่าฆ่าควักไส้ลูกแมวเพื่อแลกเหรีญออนไลน์ในดาร์กเว็บ ซึ่งเบื้องต้นดีเจสาวปฏิเสธ บอกว่าไม่ได้ฆ่าแมว แต่นำแมวไปหาเพื่อนแล้วหลุดหายระหว่างทาง พอตามเจอแมวก็ตายแล้วด้วยสภาพนี้ ซึ่งต่อมา เพจ WATCHDOG THAILAND ได้เผยผลพิสูจน์ซากของลูกแมวเบื้องต้น พบว่าไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุแต่มีร่องรอยการถูกทารุณ กะโหลกแตก มีเลือดคั่ง ถูกควักไส้นั้น (อ่านข่าว : เผยผลพิสูจน์ซากแมว ชี้ มีกะโหลกแตก ถูกเฉือน-ควักไส้ ไม่ใช่อุบัติเหตุ !)

            ความคืบหน้าล่าสุด (21 ตุลาคม 2561) Workpoint News รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เพชรเกษม ได้เรียกสอบปากคำดีเจสาว ผู้ต้องสงสัยแล้วเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ต้องสงสัยชี้แจงว่า ยังอยู่ในช่วงตกใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ถูกผู้เสียหายและกลุ่มองค์กรคนรักสัตว์มาล้อมกรอบตอนเดินทางมาถึงโรงพัก และกระแสข่าวที่โดนโจมตีในโซเชียลมีเดีย จึงขอเวลาทำใจสักระยะจากนั้นจะเดินทางมาให้ปากคำเอง

            ระหว่างนี้ พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานด้านอื่น ๆ อีกหลายอย่าง โดยเฉพาะการตายของแมวนั้นเกิดขึ้นในท้องที่ใด และเพราะสาเหตุใด ที่สำคัญต้องสอบปากคำแพทย์ที่ชันสูตรศพแมวในเบื้องต้น ว่ามีฐานะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการชันสูตรที่จะสามารถนำผลการตรวจและคำให้การมาประกอบสำนวนคดีได้หรือไม่ เนื่องจากเพจ WATCHDOG THAILAND (WDT) ให้ข้อมูลว่า หากส่งซากศพแมวไปชันสูตรกับผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการรับรองนั้นจะต้องใช้เวลานานกว่า 2 เดือน

ดีเจฆ่าแมว
ภาพจาก Workpoint News

            ด้านนายชัยวัฒน์ โยธคล ผู้อำนวยการศูนย์สารสนเทศและรองโฆษกกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า กรมปศุสัตว์เตรียมใช้เดินเข้าพบกฎหมายมาตรา 25 ตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์และการจัดสวัสดิภาพสัตว์โดยตรง เพื่อเข้าค้นบ้านผู้ต้องสงสัย แต่ต้องรอพนักงานสอบสวนเชิญตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำให้ละเอียดก่อน เพื่อขออำนาจศาลออกหมายค้นในจุดเกิดเหตุต่อไป

            ขณะที่ Spring News รายงานเพิ่มเติมว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เพชรเกษม ได้นำกำลังไปที่บ้านพักของผู้ต้องสงสัยย่านศาลาธรรมสพน์ และพบตัวแต่ยังอยู่ระหว่างการเจรจาเกลี้ยกล่อมให้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่เจ้าตัวยังปฏิเสธเนื่องจากยังไม่มีการออกหมายเรียก หรือขออำนาจศาลออกหมายจับแต่อย่างใดฃ

ดีเจฆ่าแมว
 ภาพจาก Spring News

ดีเจฆ่าแมว
 ภาพจาก Spring News

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยังไม่ออกหมายเรียก "ดีเจสาว" เจ้าตัว อ้าง ยังตกใจ ขอเวลาทำใจก่อนให้ปากคำรอบ 2 โพสต์เมื่อ 21 ตุลาคม 2561 เวลา 11:23:22 22,929 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP