โมเมนต์ชวนยิ้ม ตูบกลัวเจ้าของจมน้ำ รีบกระโจนไปช่วย งับผมลากขึ้นฝั่ง

          เปิดคลิปชวนยิ้ม ตูบเยอรมันเชพเพิร์ด คิดว่าเจ้าของจมน้ำ รีบกระโจนลงสระไปช่วย งับผมแล้วพาลากขึ้นฝั่ง งานนี้ไม่รู้จะซาบซึ้งหรือขำดี แบบนี้เจ็บนะลูก...
โมเมนต์ชวนยิ้ม ตูบกลัวเจ้าของจมน้ำ รีบกระโจนไปช่วย งับผมลากขึ้นฝั่ง
ภาพจาก Caters Clips

          เยอรมันเชพเพิร์ด (German Shepherd) คือสุนัขที่ขึ้นชื่อเรื่องความฉลาด ปราดเปรียว แข็งแรง อีกทั้งยังมีพลังงานล้นเหลือ นอกจากจะรับหน้าที่เป็นตูบตัวเก่งที่คอยเฝ้าบ้านแล้ว สุนัขสุดเท่เหล่านี้ยังเป็นสายพันธุ์ที่นิยมมากที่สุดในหน่วยฝึกสุนัขตำรวจและทหาร ซึ่งนอกจากนี้แล้ว สิ่งที่เยอรมันเชพเพิร์ดมีเหมือน ๆ กับสุนัขทุกตัวก็คือ ความซื่อสัตย์และรักเจ้าของอย่างที่สุด ถ้าพบว่าเจ้านายสุดที่รักอยู่ในสถานการณ์อันตราย พวกมันจะเข้าไปช่วยเหลือเสมอ ดังเช่น เจ้าไกเซอร์ (Kaiser) ตูบหล่อสายเลือดเยอรมันตัวนี้

          แต่บางครั้งความห่วงใยเกินเหตุของมัน ก็สร้างความปวดหัวให้กับเจ้าของไม่น้อย จนไม่รู้เลยว่าควรจะขอบใจ หรือควรฮากันแน่ !

          เรื่องราวน่ารัก ๆ ชวนยิ้มของ ไกเซอร์ ถูกหยิบยกมารายงานโดย เว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2561 โดยที่มาที่ไปของเรื่องก็คือหญิงสาวชาวอเมริกันที่ชื่อ บรียา ซึ่งเป็นเจ้าของเจ้าไกเซอร์ ได้สลัดเสื้อผ้าลงไปว่ายน้ำเล่นในสระว่ายน้ำที่บ้านของเธอ เนื่องจากวันนั้นเป็นวันที่มีแดดจัดและท้องฟ้าสดใส การลงไปเล่นน้ำกลางแจ้ง นอกจากจะคลายร้อนแล้ว ยังเป็นการเปิดผิวให้สัมผัสกับแสงแดด จะได้มีผิวแทนสวย ๆ โดนใจ ชนิดที่ไม่จำเป็นต้องเสียเงินไปทำผิวแทนที่สปา แต่หลังจากที่ลงน้ำไปได้แค่เพียงแป๊บเดียว ความสุขยามบ่ายของบรียาก็สะดุดลง

โมเมนต์ชวนยิ้ม ตูบกลัวเจ้าของจมน้ำ รีบกระโจนไปช่วย งับผมลากขึ้นฝั่ง
ภาพจาก Caters Clips

          เจ้าไกเซอร์ ตูบตัวเก่งประจำบ้าน วัย 1 ปี ได้ออกมาเดินเล่นนอกบ้าน และผ่านไปที่สระว่ายน้ำ และเห็นเจ้านายสาวกำลังดำผุดดำว่ายอยู่ใต้น้ำพอดี ไกเซอร์ตกใจมาก คิดว่าบรียาจมน้ำแน่ ๆ มันจึงไม่รอช้า รีบกระโดดลงไปช่วยทันที แต่ด้วยความที่ 4 ขาของมันต้องพยุงตัวอยู่ในน้ำ มันจึงต้องใช้อวัยวะอย่างเดียวที่ว่างในตอนนั้น ซึ่งก็คือ ปาก นั่นเอง โดยเจ้าตูบงับเข้าที่ผมของบรียาที่มัดเอาไว้เป็นหางม้า แล้วว่ายน้ำลากเธอออกมาจากกลางสระ การที่ไกเซอร์ลงมาช่วยนั้น มันก็ซาบซึ้งใจอยู่ แต่เจ็บหัวนะลูกรู้ไหม

          ไกเซอร์นั้นไม่ใช่ลูกหมาตัวเล็ก ๆ การช่วยของมันจึงเปรียบเสมือนการฉุดรั้งกระชากผมดี ๆ นี่เอง บรียาร้องกรี๊ดเพราะเจ็บหัว ไกเซอร์ก็ยิ่งตกใจกว่าเดิม กลัวเจ้านายไม่รอด เลยรีบตะกุยน้ำยกใหญ่ เยอรมันเชพเพิร์ดรูปหล่อตัวนี้ใช้เวลาไม่นานในการลากบรียาขึ้นมาถึงขอบสระ มันไม่ยอมปล่อยผมของเธอ แม้ว่าจะขึ้นมานั่งแล้ว ก็ยังลากต่อไปอีก จนกว่าจะมั่นใจได้ว่าทุกส่วนบนร่างกายของเจ้านายขึ้นมาพ้นน้ำทั้งหมด...แหม เล่าเอาซะหนังหัวระบมเลยนะ

          จากคลิปที่เพื่อนบรียาถ่ายเอาไว้ จะเห็นได้ว่าทั้งเธอและบรียา ต่างก็หัวเราะงอหายกับภารกิจช่วยชีวิตของเจ้าตูบตัวนี้ น่ารักจริง ๆ เลยนะเรา

          อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ จะไม่ใช่เหตุร้ายจริง ๆ แต่การกระทำอันกล้าหาญของไกเซอร์ ก็ได้พิสูจน์ความเป็นฮีโร่ในตัวมันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และถ้ามีเหตุร้ายเกิดขึ้นจริง ๆ พี่ไกเซอร์น่าจะเอาอยู่แน่ ๆ แต่งานนี้คงต้องให้ไกเซอร์ไปพักก่อน เพราะไม่อย่างนั้น วันนี้บรียาคงไม่ได้เล่นน้ำต่อแน่ ๆ คงได้เฝ้าสระแจ และตามลงไปลากผมเธอขึ้นมาอีกรอบแน่นอน ฮ่า ๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โมเมนต์ชวนยิ้ม ตูบกลัวเจ้าของจมน้ำ รีบกระโจนไปช่วย งับผมลากขึ้นฝั่ง โพสต์เมื่อ 19 ตุลาคม 2561 เวลา 18:20:19 24,014 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP