สวนสัตว์จับภาพ เพนกวินเปิดศึก หลังตัวผู้ดอดขโมยลูกน้อยเพื่อนร่วมฝูงตอนเผลอ

          สวนสัตว์เดนมาร์ก เผยภาพจากคลิปวิดีโอ เพนกวินตัวผู้ดอดขโมยลูกเพื่อนร่วมฝูงตอนเผลอ เอามาเลี้ยงเป็นลูกตัวเอง พอเพื่อนกลับมาเจอ เกิดเป็นศึกแย่งชิงลูกน้อย 

          เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2561 เว็บไซต์เมโทร เผยเรื่องราวจากสวนสัตว์ในประเทศเดนมาร์ก เมื่อเพนกวินตัวผู้คู่หนึ่ง ไม่มีลูกเป็นของตัวเอง มันจึงอาศัยโอกาสตอนที่เพื่อนร่วมฝูงเผลอ เข้าไปขโมยลูกน้อยมา หวังจะเอามาเลี้ยงเป็นลูกของตัวเอง โดยทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์สามารถถ่ายคลิปวิดีโอบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ได้

          แซนดี้ เฮดการ์ด มุงค์ เจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ประจำสวนสัตว์ เผยกับรายงานท้องถิ่น ระบุว่า ในตอนนั้นเธอสังเกตเห็นว่ามีบางอย่างผิดปกติ พ่อและแม่ของเพนกวินน้อยหายไป และลูกเพนกวินก็โดนขโมยไปโดยฝีมือคู่ของเพนกวินตัวผู้ ที่ทำทางเหมือนอยากจะเป็นพ่อและแม่ของเพนกวินน้อยตัวนั้นเสียเอง


          แซนดี้ เชื่อว่า แม่และพ่อของเจ้าเพนกวินน้อยน่าจะลงไปเล่นน้ำแล้วเผลอปล่อยให้ลูกอยู่ตามลำพัง เมื่อเจ้าเพนกวินตัวผู้คู่นี้มาเจอเจ้าเพนกวินน้อยอยู่ตัวเดียว มันเลยมีความคิดที่จะขโมยไปเป็นลูกของตัวเอง กระทั่งเมื่อพ่อและแม่ของเจ้าเพนกวินน้อยกลับมา ดราม่าก็บังเกิดขึ้น

          เจ้าเพนกวินตัวผู้ 2 ตัวไม่ยอมคืนเจ้าเพนกวินน้อยง่าย ๆ ยืนเอาตัวแนบชิดติดกันโดยให้เจ้าตัวน้อยอยู่ตรงกลาง ทำท่าวางมาดเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น มันพยายามที่จะครอบครองเจ้าเพนกวินตัวน้อยเอาไว้เอง และหลังจากนั้นก็มีการเข้าสู้กัน แต่ทางพ่อและแม่ของเจ้าเพนกวินน้อยไม่ยอม พยายามเข้าแย่งชิงลูกน้อยคืนกลับมา แซนดี้ต้องเข้าไปช่วยจนนำลูกน้อยมาคืนได้สำเร็จ


          แซนดี้ เล่าว่า เจ้าเพนกวินเพศเมียที่เป็นแม่ของเจ้าเพนกวินน้อย มีพฤติกรรมหวงลูกมาก แม้กระทั่งทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเอง หากเข้าไปใกล้มันและลูกมากเกินไปก็จะแสดงอาการเกรี้ยวกราดดุร้ายใส่ และหลังจากเหตุเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็รู้สึกสงสารเพนกวินตัวผู้ทั้งคู่ จึงได้ตัดสินใจให้ไข่ของเพนกวินจากแม่เพนกวินตัวหนึ่งที่ไม่สามารถดูแลได้เอง เพื่อเป็นการปลอบใจพวกมันเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวนสัตว์จับภาพ เพนกวินเปิดศึก หลังตัวผู้ดอดขโมยลูกน้อยเพื่อนร่วมฝูงตอนเผลอ โพสต์เมื่อ 27 กันยายน 2561 เวลา 19:00:48 12,495 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP