สาวให้ที่พักพิง-ดูแลสัตว์ช่วงเฮอริเคนเข้า รักด้วยหัวใจ แต่สุดท้ายกลับถูกจับ

          เพราะความใจดีเป็นเหตุ... สาวเปลี่ยนโกดังให้เป็นที่พักพิง ดูแลสัตว์เคราะห์ร้ายและเจ็บป่วยในช่วงเฮอริเคนถล่ม แต่สุดท้ายกลับถูกจับดำเนินคดี แถมมีหลายข้อหา 

          เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2561 เว็บไซต์อ็อดดิตี้เซนทรัล เผยเรื่องราวของ แทมมี่ เฮดเจส สาวผู้รักสัตว์และมีจิตใจเมตตา แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นงานเข้าอย่างที่ไม่คาดฝัน เรื่องราวเริ่มต้นในช่วงที่เฮอริเคนฟลอเรนซ์ถล่มรัฐนอร์ทแคโรไลนา ของสหรัฐฯ แทมมีตัดสินใจเปลี่ยนโกดังของเธอ ให้กลายเป็นสถานที่พักพิงสัตว์ชั่วคราว สัตว์พวกนี้มาจากอาสาสมัครที่ช่วยเหลือพวกมันตามข้างถนน และจากเจ้าของที่ได้รับความลำบากต้องอพยพ แต่ไม่สามารถเอาสัตว์เลี้ยงไปได้

          ไป ๆ มา ๆ สถานพักพิงสัตว์ชั่วคราวของแทมมี่ก็สัตว์ทั้งหมดมากถึง 27 ชีวิต เป็นแมว 17 ตัว และสุนัขอีก 10 ตัว นอกจากจะให้ที่พักอาศัยและอาหารแล้ว เธอยังทำหน้าที่ดูแลรักษาและให้ยาแก่สัตว์ให้มีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ สำหรับมุมมองของคนทั่ว ๆ ไปแล้ว การกระทำของเธอนับว่ามีความเมตตาต่อสัตว์มาก ทว่าสำหรับทางเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกลับไม่เป็นเช่นนั้น เขากลับเข้าจับกุมตัวเธอ พร้อมตั้งข้อหากระทำความผิดหลายข้อหา !


          วันที่ 17 กันยายน 2561 หลังจากเฮอริเคนฟลอเรนซ์ผ่านพ้นไปได้เพียง 3 วัน เจ้าหน้าที่หน่วยงานดูแลสัตว์ได้รับมอบหมายจากกระทรวงเกษตรสหรัฐฯ เดินทางเข้าตรวจสอบโกดังของแทมมี่ที่แปรเปลี่ยนเป็นที่พักพิงสัตว์ชั่วคราว ก่อนทางเจ้าหน้าที่จะรายงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงเรื่องความไม่ปลอดภัยของสถานที่ดังกล่าว โดยระบุว่า แทมมีปฏิบัติการทางการแพทย์โดยไม่มีใบอนุญาต

          ตามข้อมูลที่ปรากกฏในหน้าเฟซบุ๊ก Crazy’s Claws n Paws ของแทมมี่ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อลงเรื่องราวเกี่ยวกับการช่วยเหลือสัตว์โดยไม่แสวงหาผลกำไร ระบุว่า แทมมี่มีการให้ยาจำพวกยาปฏิชีวนะ ยาฆ่าเชื้อเชื้อโรค และยาสำหรับใส่แผลให้กับสัตว์ที่มีอาการบาดเจ็บมีแผลและติดเชื้อ


          เคธี เดวิคสัน หนึ่งในอาสาสมัครที่ดูแลเพจ Crazy’s Claws n Paws ร่วมกับแทมมี่ กล่าวว่า "พวกเราแค่ทำในสิ่งที่ต้องทำ หากไม่ทำ ก็จะถูกดำเนินความผิดฐานปล่อยปละละเลยและทารุณกรรมสัตว์ เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้น จะให้ทำอย่างไร มีสัตว์บาดเจ็บและป่วยอยู่ตรงหน้า ในสถานการณ์วิกฤตคับขัน พวกเราแค่ช่วยชีวิตสัตว์ พวกเราไม่ได้ทำอะไรผิด"

          สถานที่พักพิงสัตว์ของแทมมี่เป็นที่ช่วยเหลือสัตว์ที่ไม่มีที่ไปจริง ๆ เนื่องจากสถานพยาบาลสัตว์ทั้งหมดในพื้นที่ปิดทำการหมด จากสถานการณ์เฮอริเคนฟลอเรนซ์ และการจะขนย้ายสัตว์จำนวนมากถึง 27 ตัว ไปยังคลินิกที่อยู่ไกลออกไปท่ามกลางพายุโหมกระหน่ำรุนแรง เป็นเรื่องที่ไม่สามารถเป็นไปได้เลย


          กระทั่งในวันที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา ในที่สุด แทมมี่ถูกเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัว พร้อมตั้งข้อหาดำเนินความผิดหลายข้อหา โดยในขณะนี้เธอได้รับการประกันตัวออกมาโดยใช้เงินจำนวน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 325,000 บาท โดยแทมมี่มีกำหนดไปขึ้นศาลเพื่อฟังคำการพิจารณาตัดสินคดีในวันที่ 17 ตุลาคม 2561

          อย่างไรก็ดีมีผู้คนจำนวนมากที่ได้ทราบเรื่องราวของแทมมี่ เข้าไปตั้งหน้าเพจในเว็บไซต์ Care2PETITIONS  เพื่อร่วมลงชื่อคัดค้านไม่ให้แทมมี่ได้รับโทษ โดยขณะนี้ (27 กันยายน 2561) มีผู้สนับสนุนเข้าไปร่วมลงชื่อกว่า 33,784 รายชื่อแล้ว นอกจากนี้ยังมีการตั้งเพจในเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อระดมทุนช่วยเหลือแทมมี่ในการสู้คดีในครั้งนี้ ซึ่งล่าสุด (27 กันยายน 2561) ก็มีผู้บริจาคเงินเข้าไปช่วยเหลือมากกว่า 40,731 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.3 ล้านบาท) 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวให้ที่พักพิง-ดูแลสัตว์ช่วงเฮอริเคนเข้า รักด้วยหัวใจ แต่สุดท้ายกลับถูกจับ โพสต์เมื่อ 27 กันยายน 2561 เวลา 16:46:47 13,026 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP