แสบมาก ตูบชราจอมป่วน เจ้าของเผลอแป๊บเดียว แอบขับรถจนเกิดอุบัติเหตุ

   

      เปิดเรื่องราวน่าปวดหัวของตูบแก่จอมป่วน เจ้าของแวะซื้อของแป๊บเดียวเป็นเรื่อง ขับรถไปชนท้ายคนอื่น เดือดร้อนตำรวจต้องเข้ามาดู แถมยังดูเฮฮา ไม่สำนึกผิดสักนิด !


ตูบชราจอมป่วน

         เอลวิส คือ ตูบชราสีดำ วัย 13 ปี ผู้เป็นที่รักของครอบครัวและทุกคนที่พบเห็นมัน เพราะมันทั้งขี้เล่น นิสัยดี และร่าเริงอยู่เสมอ เอลวิส และ พอล เชิร์น ผู้เป็นเจ้าของ เติบโตมาด้วยกันที่บ้านของครอบครัวในเมืองโอเวนส์โบโร รัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา โดยเอลวิสมาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน ตั้งแต่ตอนที่มันยังเป็นลูกสุนัขตัวเล็ก พอลจึงผูกพันและรักมันมาก เมื่อเขาแต่งงานมีครอบครัวแล้ว เขาก็ไม่ลืมที่จะเอาเอลวิสไปอยู่ด้วยกัน และมันก็เป็นพี่เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมให้กับลูก ๆ ของเขาอีกด้วย

         ถึงแม้ว่าเอลวิสจะเป็นตูบเรียบร้อย แต่บางครั้งมันก็สร้างเรื่องปวดหัวให้เจ้าของ และแต่ละครั้งที่เกิดเรื่องนั้น ทำเอาทุกคนเหงื่อตกเลยทีเดียว .....

         เรื่องราวซน ๆ ปนน่ารักของเจ้าตูบแก่ตัวนี้ ถูกหยิบยกมารายงานโดยเว็บไซต์เดอะโดโด้ เมื่อวันที่่ 4 กันยายน 2561 โดยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการจัดงานเลี้ยงรวมญาติที่ฟาร์มของคุณปู่คุณย่านอกเมือง ครอบครัวและญาติพี่น้องต่างก็เดินทางไปรวมตัวกันอย่างพร้อมหน้า แน่นอนว่าพอลไม่พลาดงานนี้ และเขาก็ได้พาเอลวิสติดรถไปด้วย ในระหว่างทาง พอลได้หยุดแวะซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เกต ด้วยความที่เขาไม่ได้ซื้ออะไรเยอะ และไปไม่นาน เขาจึงไม่ได้พาเอลวิสลงไปด้วย โดยติดเครื่องยนต์ เปิดแอร์ทิ้งไว้ และให้เอลวิสรอในรถ

ตูบชราจอมป่วน

         "ผมติดเครื่องและเปิดแอร์ทิ้งไว้ ให้มันรอในรถ ก่อนที่ผมจะลงไป ผมบอกมันว่า 'เอลวิส อย่าดื้อนะ นั่งรออยู่นี่แหละ แป๊บเดียว เดี๋ยวมา'" พอลกล่าว

         แน่นอนว่าแม้อยู่ต่อหน้าเจ้าของเอลวิสจะดูเชื่อฟัง แต่พอพอลเดินไปลับตาเท่านั้น มันก็ได้ทำอะไรที่บ้าระห่ำสุด ๆ โดยหลังจากที่พอลซื้อของเสร็จ ขณะที่เขากำลังจะเดินไปที่รถ เขาพบเห็นรถตำรวจคันหนึ่งขับผ่านหน้าไป พอลเดินตามไป เพราะรถของเขาจอดอยู่ทางนั้น ระหว่างเดินไปก็คิดในใจว่าสงสัยคงมีเหตุด่วนเหตุร้ายเกิดขึ้น

         เมื่อเดินไปเรื่อย ๆ พอลก็พบรถตำรวจจอดอยู่บนถนน และไม่ไกลจากตรงนั้น คือรถกระบะหน้าตาคุ้น ๆ เหมือนกับรถของตัวเองเปี๊ยบ มันจอดผิดที่ผิดทางและชนท้ายรถเก๋งคันหนึ่งที่จอดอยู่ เมื่อเขาเพ่งดูชัด ๆ อีกทีก็พบว่ามันไม่ได้แค่เหมือน แต่เป็นรถตัวเองจริง ๆ เขามึนงงสับสนอย่างมาก เพราะเขาจำได้ว่าจอดรถห่างจากตรงนี้ไป ไม่เข้าใจว่าอยู่ดี ๆ มันมาโผล่ตรงนี้ได้อย่างไร

         เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบหลังได้รับแจ้งเหตุรถชนดังกล่าว เขาได้ลงไปตรวจดูที่รถ และพบต้นเหตุของเรื่องกำลังนั่งยิ้มและกระดิกหางอยู่หลังพวงมาลัย แน่นอนว่าไม่ใช่ใครที่ไหน เอลวิสนั่นเอง !

         "คุณตำรวจเข้าไปดูรถแล้วก็หันมาบอกผมว่า ดูเหมือนว่าหมาของคุณจะแอบขับรถเล่นนะ คือผมนี่งงตึ้บเลย" พอลเล่าถึงเหตุการณ์ตอนนั้น

ตูบชราจอมป่วน

         ต้นเหตุของเรื่องวุ่นวายนี้ก็คือ พอลได้เตรียมไขมันสำหรับใช้กับกระทะย่างเนื้อมาด้วย เพื่อจะได้เอาไปทำกินที่บ้านของปู่ เขาได้เอาวางไว้บนคอนโซลเก็บของหน้ารถ และตอนที่เขาลงไปซื้อของ เอลวิสได้กลิ่นมันเข้า จึงกระโดดไปตรงที่นั่งคนขับ เพื่อจะกินไขมันหอม ๆ นี้ และในตอนนั้นเอง มันก็ได้ขับรถพุ่งออกไปจนไปชนรถคันอื่น  ซึ่งเมื่อคุณลุงเจ้าของรถที่ถูกชนได้รู้ว่าผู้ต้องหาคดีนี้คือหมาแก่ผู้น่ารัก เขาก็ถึงกับโกรธไม่ลง ไม่ว่าอะไรเลยสักนิด

         เคราะห์ดีที่ไม่มีใครอยู่ในรถคันที่ถูกชน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เอลวิสเองก็ไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ ความเสียหายของรถที่ถูกชนไม่ได้รุนแรงมากนัก และพอลเองก็มีประกัน เขาจึงรอดพ้นจากการจ่ายเงินค่าเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ลงบันทึกเหตุหัวเราะอยู่ตลอดเวลา คุณลุงเจ้าของรถที่ถูกชนก็ขำยกใหญ่ตอนที่เห็นเอลวิสนั่งอยู่หลังพวงมาลัย เขาไม่โกรธเอลวิส ไม่โกรธพอล แถมยังชวนคุยเรื่องต่าง ๆ อย่างสนุกอีกด้วย

         สำหรับผู้ต้องหาของคดีนี้ แม้จะถูกจับได้คาหนังคาเขาว่าก่อเหตุวุ่นวาย มันก็ไม่สลดสักนิด เห่าโฮ่ง ๆ และส่ายหางดุกดิก ขำไปกับทุกคนด้วย แหม น่าตีไหมเนี่ย ! 

         หลังเรื่องทุกอย่างจบลง พอลและเอลวิสก็เดินทางต่อ กลายเป็นว่างานเลี้ยงญาติครั้งนี้ เขาได้มีเรื่องสนุก ๆ ไปเล่าให้ทุกคนฟัง และถึงแม้ว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น พอลก็ยังยืนยันจะให้เอลวิสเป็นเพื่อนร่วมทางต่อไป และตลอดไป เพราะมันคือเพื่อนรักของเขา และเมื่อมองหน้า มองแววตามันแล้ว ใครจะโกรธลงกันล่ะ จริงไหม

         "เอลวิสไร้ซึ่งความสำนึกผิด หลังจากเกิดเหตุ มันมองหน้าผมเหมือนจะพูดว่า 'แล้วไงอะพอล ไม่เห็นจะเป็นเรื่องใหญ่เลย' คือมันเป็นหมาตีนผีครับ ชัดเจนเลยจริง ๆ แถมดูเหมือนจะชอบด้วยนะเนี่ย" พอลกล่าวอย่างขำ ๆ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แสบมาก ตูบชราจอมป่วน เจ้าของเผลอแป๊บเดียว แอบขับรถจนเกิดอุบัติเหตุ โพสต์เมื่อ 10 กันยายน 2561 เวลา 17:19:29 16,892 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP