ภารกิจชุบชีวิตตูบ จากขี้เรื้อนขนโกร๋นทั้งตัว แทบไม่รู้พันธุ์อะไร ตอนนี้สดใสสุด ๆ

          ภารกิจชุบชีวิตตูบ จากขี้เรื้อนขนโกร๋นทั้งตัว เหมือนซี่โครงเดินได้ แทบจะไม่รู้ว่าพันธุ์อะไร ตอนนี้ได้มีชีวิตใหม่ สดใส ร่าเริง แฮปปี้สุด ๆ ขอบคุณคนใจดีที่เสียสละช่วยหนึ่งชีวิต

          สัตว์ก็มีหัวใจไม่ต่างจากมนุษย์ หากเลี้ยงมันแล้ว ก็ควรให้ทั้งความรักและความเอาใจใส่ไปตลอด ไม่ใช่พอเบื่อหรือไม่ต้องการแล้ว ก็ปล่อยมันทิ้งขว้างราวกับเป็นแค่สิ่งของที่ไม่มีชีวิต เช่นเดียวกับเจ้าตูบสายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้ มันต้องมีชะตากรรมที่น่าสงสาร ต้องทนทุกข์ทรมานไม่รู้มานานเท่าไหร่ เหตุเพราะเจ้าของเลือกที่กำจัดมันทิ้งจากชีวิต

          เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2561 เว็บไซต์เมโทร เผยเรื่องราวของเจ้าตูบชื่อว่า ชีน่า อายุ 6 ปี เมื่อเดือนกันยายน ปีที่แล้ว เจ้าหน้าที่จากศูนย์พักพิงสัตว์ในเชฟฟีลด์ สหราชอาณาจักร ไปพบมันถูกทิ้งอยู่ในสภาพสุดน่าเวทนา ทั้งที่จริงแล้วมันควรจะมีขนยาวสีดำ-น้ำตาลสลวยสวยงามตามธรรมชาติของมัน แต่มันกลับมีสภาพขี้เรื้อนจนขนโกร๋นเกือบทั้งตัว ผอมแห้งจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ราวกับซี่โครงเดินได้ แทบจะดูไม่ออกว่า แท้จริงแล้วมันคือสุนัขพันธุ์อะไร

สุนัขขี้เรื้อน

          ซาร่า จอร์แดน ตัวแทนเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ เผยว่า ภายหลังจากพบเจ้าชีน่า ทีมเจ้าหน้าที่ก็พามันไปพบสัตวแพทย์ ก่อนจะพบว่ามันเป็นโรคหมัดขั้นรุนแรง จนส่งผลต่อผิวหนังและทำให้ขนร่วงโกร๋นเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ เหลือเพียงส่วนหัวกับหน้าของมันเท่านั้น ที่ยังพอเหลือขนขึ้นบ้างเล็กน้อย ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ปฏิบัติการสืบสวนหาตัวเจ้าของของมัน

          เจ้าชีน่าได้รับการรักษาและดูแลเป็นพิเศษ ด้วยความรักและความห่วงใยจากทางทีมเจ้าหน้าที่ พวกเขาอุทิศตนทั้งเสียสละเวลาและความพยายามอย่างสุดความสามารถ จนในที่สุด หลังจากหลายเดือนผ่านไป ก็เหมือนกับว่ามันได้ชุบชีวิตใหม่อีกครั้ง เจ้าชีน่าเปลี่ยนไปราวกับเป็นคนละตัวจากตอนแรกที่พบ ตอนนี้ขนของมันขึ้นยาวอย่างที่ควรจะเป็นแล้ว และสุขภาพแข็งแรงร่าเริงแจ่มใสมาก... นี่แหละหน้าตาของตูบเยอรมันเชพเพิร์ด ที่ควรจะเป็น 

สุนัขขี้เรื้อน

          กระทั่งเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา เจสัน เพียร์ซ ซึ่งอาศัยอยู่ในดินนิงตัน เขตซาร์ธยอร์กเชียร์ ผู้เป็นเจ้าของเจ้าชีน่า ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบหาตัวจนพบ และตั้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายคุ้มครองสัตว์ ต้องจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 120 ปอนด์ (ราว 5,000 บาท) ค่าชดเชยอีก 200 ปอนด์ (ราว 8,500 บาท) และค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีก 30 ปอนด์ (ราว 1,200 บาท) 

          สำหรับเจ้าชีน่า ในขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการหาครอบครัวใหม่ให้ แต่ทั้งนี้ต้องให้มั่นใจว่า จะเป็นคนที่รักมันอย่างแท้จริง เพื่อชีวิตที่เหลือของมันจะได้มีแต่ความอบอุ่น ไม่ต้องเผชิญความทุกข์ทรมานอีกต่อไปแล้ว

สุนัขขี้เรื้อนเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภารกิจชุบชีวิตตูบ จากขี้เรื้อนขนโกร๋นทั้งตัว แทบไม่รู้พันธุ์อะไร ตอนนี้สดใสสุด ๆ โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2561 เวลา 16:51:50 14,452 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP