คู่รักทิ้งตูบน้อยตาใส แม้เพิ่งซื้อไปไม่ถึงวัน อ้างเหตุผลง่าย ๆ ไม่อยากได้แล้ว

          เจ้าตูบน้อยตาใส เพิ่งได้เจ้านายใหม่เพียงไม่ถึงวัน ก่อนถูกทิ้งเพราะพวกเขาเปลี่ยนใจ ไม่อยากได้มันอีกแล้ว โชคยังดีคุณตำรวจรับตัวมาส่งไปศูนย์พักพิง ช่วยดูแลจนได้พบบ้านใหม่แสนสุขอีกครั้ง
หมาถูกทิ้ง
ภาพจาก Battersea Dogs & Cats Home

          หลายต่อหลายครั้งที่เราได้เห็นภาพชวนเศร้า ของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ถูกทอดทิ้งเพียงเพราะเจ้าของไม่ต้องการมันอีกต่อไป ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม บ่อยครั้งที่เกิดจากความไม่พร้อม หมดความรักความเอ็นดู หรือแม้แต่บางครั้งอาจเป็นเหตุผลง่าย ๆ อย่างการเปลี่ยนใจ ไม่อยากเลี้ยงแล้ว ทำให้พวกเขาเลือกจะปัดชีวิตน้อย ๆ ออกไปจากความรับผิดชอบ จนเกิดปัญหาสัตว์จรจัดตามมา

          เช่นเดียวกับอีกหนึ่งกรณีที่ตำรวจจราจรในเมืองวินซอร์ ประเทศอังกฤษ ได้พบเจอมากับตัว เมื่อพวกเขาได้เรียกรถของคู่รักหนึ่งให้หยุด เพื่อตรวจการจราจรแบบสุ่ม โดยไม่คิดว่าสุดท้ายรถคันนี้จะขับจากไป และทิ้งเจ้าตูบน้อยตาใสไว้แทน...

หมาถูกทิ้ง
ภาพจาก Battersea Dogs & Cats Home

          โดยเว็บไซต์เดอะโดโด้ ซึ่งนำเรื่องราวมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2561 ระบุว่า ในตอนที่รถคันจอด เจ้าหน้าที่มองเข้าไปในรถเห็นคู่รักดังกล่าวนั่งอยู่ที่เบาะหน้ารถ มีคนหนึ่งที่อุ้มลูกสุนัขอยู่ด้วย แต่หลังจากนั้นไม่กี่นาทีทั้งคู่กลับบอกตำรวจว่า พวกเขาไม่ต้องการลูกสุนัขตัวนี้อีกแล้ว และยื่นมันมาให้เจ้าหน้าที่

          แม้ว่าคู่รักจะเพิ่งซื้อลูกสุนัขมาในวันนั้น แต่ยังไม่ทันข้ามวันก็เปลี่ยนใจไม่อยากได้มันอีกแล้ว เห็นได้ชัดว่าลูกสุนัขตัวนี้ยังเล็กเกินกว่าจะพรากจากแม่ของมัน ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงตกลงรับตัวลูกสุนัขมาในทันที ก่อนจะส่งเจ้าตูบน้อยไปอยู่ในความดูแลของศูนย์พักพิงสัตว์ Battersea Dogs & Cats Home

หมาถูกทิ้ง
ภาพจาก Battersea Dogs & Cats Home

          ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ของศูนย์ฯ ได้ตั้งชื่อเจ้าตูบน้อยว่า บัดดี้ พวกเขาพบว่ามันเพิ่งจะมีอายุแค่ 6 สัปดาห์เท่านั้น แต่ก็มีสุขภาพแข็งแรงอย่างไม่น่าเชื่อ เจ้าเด็กน้อยจอมซนขโมยหัวใจทุกคนที่นี่ไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าใครต่างก็หลงรัก ชอบมาลูบหัวและเล่นกับมัน บัดดี้เป็นลูกสุนัขที่แสนสดใสและชอบได้รับความสนใจจากผู้ดูแล

          ด้าน ซาราห์ โคปเลสตัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารของศูนย์ฯ เผยว่า บัดดี้ไม่ชอบอะไรไปมากกว่าการวิ่งเล่นไปทั่วและไล่ตามลูกเทนนิส ด้วยความบ้าพลังของลูกสุนัขตัวนี้ ทำให้มันมักจะนอนหลับยาวในทุก ๆ เย็น

          แน่นอนว่าทันทีที่มันโตพอจะหาบ้านหลังใหม่ได้ ก็มีครอบครัวอาสาขอรับมันไปดูแลอย่างรวดเร็ว และตอนนี้บัดดี้ก็กำลังใช้ชีวิตใหม่อันแสนสุขอยู่กับพวกเขา มันเข้ากับเจ้านายใหม่ได้ดี และก็เรียนรู้อะไรมากขึ้นทุกวัน

หมาถูกทิ้ง
ภาพจาก Battersea Dogs & Cats Home

          อย่างไรก็ตามแม้เรื่องของบัดดี้จะจบลงด้วยดี แต่ก็ยังมีสัตว์เลี้ยงอีกจำนวนมากที่อาจไม่โชคดีเท่านี้ สิ่งที่เกิดขึ้นกับบัดดี้กลายมาเป็นสิ่งย้ำเตือนว่าใครก็ตามที่คิดจะเลี้ยงสัตว์สักตัว ควรคิดซ้ำในมั่นใจก่อนว่าเราพร้อมที่จะรับผิดชอบชีวิตของพวกมันแล้ว ก่อนจะรับสัตว์เลี้ยงมาดูแล นอกจากนี้คงจะเป็นเรื่องดีหากเราเลือกจะมองหาสุนัขและแมวที่กำลังรอความรักจากศูนย์พักพิง แทนการสั่งซื้อสัตว์ทางอินเทอร์เน็ตหรือจากร้านสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คู่รักทิ้งตูบน้อยตาใส แม้เพิ่งซื้อไปไม่ถึงวัน อ้างเหตุผลง่าย ๆ ไม่อยากได้แล้ว โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2561 เวลา 11:35:10 11,121 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP