เจ้าของใจสลาย ตูบแสนรักถูกทำให้ตาย เพราะเข้าใจผิด แค่ลายังไม่มีโอกาส             ครอบครัวเจ้าของสุนัขหัวใจแตกสลาย ตูบแสนรักถูกนำไปการุณยฆาต เพราะความเข้าใจผิด ลูกชายวัย 6 ขวบสุดเศร้าเสียใจ เพราะโตมาด้วยกันเหมือนเพื่อน ร้องไห้บอกอยากตามไปสวรรค์จะได้เจอ
 ภาพจาก  Tony Wang
ภาพจาก  Tony Wang

            สัตว์เลี้ยงของใคร ใครก็รัก หากต้องมาเห็นพวกมันจากไปต่อหน้าต่อตา ย่อมทำใจได้ยากยิ่งนัก หลายครั้งที่ทางครอบครัวต้องยอมให้สุนัขแสนรักจากไปอย่างสงบด้วยวิธีการุณยฆาต อันเนื่องมาจากเหตุผลความจำเป็นต่าง ๆ ลำพังแค่นี้ก็น่าเศร้าใจมากแล้ว แต่สำหรับครอบครัวนี้ พวกเขาต้องหัวใจแตกสลาย เมื่อพบว่า สุนัขแสนรักของตนนั้น ถูกทำให้ตายทั้ง ๆ ที่ยังแข็งแรงเป็นปกติ เพียงเพราะความเข้าใจผิด !

            เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2561 เว็บไซต์ Ladbible หยิบเรื่องราวนี้มาเผย ระบุว่า โทนี่ และเจนนิเฟอร์ หวัง อาศัยในเมืองพีโอเรีย ในรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐฯ ทั้งคู่พาเจ้าโมเสส สุนัขที่เลี้ยงไว้ไปยังศูนย์ควบคุมและดูแลสัตว์ท้องถิ่น Tazewell County Animal Control เพื่อตรวจสอบเชื้อพิษสุนัขบ้า ภายหลังจากที่มันกัดช่างซ่อมบำรุงรายหนึ่ง ซึ่งวิธีนี้เป็นปฏิบัติการมาตรฐานทั่วไปหากสุนัขกัดบุคคลในชุมชน

            ผลปรากฏว่า เจ้าโมเสสไม่มีเชื้อพิษสุนัขบ้า เพราะฉะนั้นมันไม่จำเป็นต้องถูกการุณยฆาต แต่ทางเจ้าหน้าที่บอกกับทางครอบครัวว่า ต้องให้เจ้าโมเสสอยู่รอดูอาการก่อน 10 วัน เพื่อให้มั่นใจว่ามันปลอดภัยแน่นอน ทางครอบครัวก็ตกลง ทว่าหลังจากนั้น เจ้าโมเสสกลับถูกทางเจ้าหน้าที่พามันไปการุณยฆาต ด้วยความเข้าใจผิด คิดว่ามันเป็นสุนัขอีกตัวหนึ่ง

            "มันควรที่จะได้อยู่กับครอบครัว พวกเราควรจะเป็นคนสุดท้ายที่มันได้เห็นหน้าในชีวิต ไม่ใช่คนแปลกหน้าเช่นนี้" เจนนิเฟอร์ กล่าวอย่างเศร้าสุดใจ

หมา
ภาพจาก  Tony Wang

หมา
ภาพจาก  Tony Wang


             โทนี่ เผยเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กของเขา เล่าว่า เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา เขาได้ห่อคุกกี้จัมโบ้ 2 ชิ้น และขนม ของเล่นชิ้นโปรดของเจ้าโมเสส เตรียมเอาไปให้มันตอนไปเยี่ยม แต่แล้วเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. เจนนิเฟอร์ ภรรยาของตนก็โทรศัพท์มา เธอร้องไห้พร้อมกรีดร้องเสียงดังบอกว่า เจ้าโมเสสตายแล้ว

             โทนี่ กล่าวว่า "ภรรยาของผมซึ่งกำลังตั้งท้อง 4 เดือน ทรุดลงไปนั่งอยู่ที่พื้น เมื่อเธอได้เห็นร่างไร้วิญญาณของเจ้าโมเสส พวกเราต้องอธิบายให้ลูกชายวัย 6 ขวบของเราฟังอย่างหัวใจสลายว่า เพื่อนรักของเขาที่เติบโตมาด้วยกัน ตอนนี้ไม่อยู่แล้ว มันไปสวรรค์แล้ว ลูกชายเราร้องไห้จนหลับ เขาบอกว่า เขาอยากจะไปสวรรค์ เพราะอยากไปเจอเจ้าโมเสส"

             หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ยิ่งทรมานมากแค่ไหน นอกจากต้องสูญเสียสุนัขแสนรักของครอบครัวไปแล้ว พวกเขายังต้องมาเห็นภาพของลูกชายเสียใจเพราะสัตว์เลี้ยงที่เป็นเหมือนเพื่อนรัก เหมือนพี่น้องที่เติบโตมาด้วยกัน ต้องจากไปโดยที่ไม่มีโอกาสแม้แต่ได้ร่ำลา

             ขณะที่ทางด้านศูนย์ฯ ดังกล่าว ได้ออกมาแสดงความขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า "เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2561 ทางศูนย์ Tazewell County Animal Control ได้การุณยฆาตสุนัขผิดตัว เราขอแสดงความเสียใจอย่างที่สุดต่อความผิดพลาดในครั้งนี้ ทางเราจะทำการตรวจสอบขั้นตอนและวิธีการปฏิบัติในรัดกุมและรอบคอบมากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีกในอนาคต"

             อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวยากที่จะทำใจยอมรับได้ "เพียงเพราะคนคนเดียว ทำลายครอบครัวเรา เพียงเพราะความสะเพร่าที่เขาไม่ได้เช็กดูให้รอบคอบ จึงเกิดเหตุเช่นนี้ เขาพรากชีวิตที่เป็นทั้งครอบครัว ทั้งความรัก และความสุขของพวกเราจากไปตลอดกาล" โทนี่ กล่าว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของใจสลาย ตูบแสนรักถูกทำให้ตาย เพราะเข้าใจผิด แค่ลายังไม่มีโอกาส โพสต์เมื่อ 16 สิงหาคม 2561 เวลา 12:26:41 35,539 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP