ขี้เมาโหด ฟันหมาหัวแบะ ! ประกาศลั่น ไม่กลัวกฎหมายคุ้มครองสัตว์


          สะเทือนใจคนรักสุนัข เมื่อหนุ่มขี้เมาประกาศลั่น ไม่กลัวกฎหมายคุ้มครองสัตว์ ก่อนใช้มีดฟันหัวสุนัข หัวแบะ อาการสาหัส เคราะห์ดียังไม่ถึงตาย ด้านตำรวจออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาแล้วฟันหมาหัวแบะ
ภาพจาก สปริงนิวส์

          เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2561 สปริงนิวส์ รายงานว่า เจ้าตู้เย็น สุนัขพันธุ์ผสมพูเดิล-ชิสุ เพศผู้ ถูกมีดฟันบริเวณศีรษะ โดยนายยุทธนา ยืนนาน เจ้าของ ได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งในเขตเทศบาลอุดรธานี และได้ติดต่อกับเฟซบุ๊กเพจช่วยเหลือน้องหมา และพาเจ้าตู้เย็นเดินทางไปรักษาที่ จ.อุดรธานี


ฟันหมาหัวแบะ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND

          เจ้าของสุนัข เล่าว่า วันเกิดเหตุ (6 สิงหาคม 2561) ตนไม่ได้อยู่ที่บ้าน แต่แม่โทร. ไปบอกว่าเจ้าตู้เย็นถูกฟันที่หัว จึงรีบกลับบ้านไปปฐมพยาบาลและเย็บแผลเบื้องต้น เพราะตนทำงานในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพหนองบัวลำภู จึงพอรู้หลักการปฐมพยาบาล

ฟันหมาหัวแบะ
ภาพจาก สปริงนิวส์

          เจ้าของสุนัข เล่าอีกว่า เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่าผู้ก่อเหตุมีอาการเมาสุรา ยืนตะโกนบริเวณทางแยกหมู่บ้าน ท้าทายว่าไม่กลัวกฎหมายคุ้มครองสัตว์ และไม่นานชายขี้เมาก็พยายามใช้มีดไล่ฟันสุนัขริมทาง แต่สุนัขวิ่งหลบหนีไปได้ และพอเดินผ่านบ้านของตน ที่ล่ามโซ่เจ้าตู้เย็นไว้ในบ้าน ชายขี้เมาก็บุกเข้าไปในบ้าน แล้วใช้มีดฟันหัวเจ้าตู้เย็นอย่างไม่ปรานี

ฟันหมาหัวแบะ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND

          ทั้งนี้ ชายคนดังกล่าวได้ทิ้งหลักฐานเป็นรองเท้าแตะ 1 ข้างไว้ในบ้าน ซึ่งนายยุทธนายืนยันว่า จะกลับไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู ตาม พ.ร.บ. คุ้มครองสัตว์ 

ฟันหมาหัวแบะ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND

          ขณะที่ นายสัตวแพทย์ จิราวัฒน์ พาลี กล่าวว่า เจ้าตู้เย็นโชคดีที่กะโหลกไม่แตก ซึ่งดูจากบาดแผล ถูกทำร้ายโดยอาวุธที่คมมาก ตอนนี้อาการปลอดภัยดีแล้ว แต่ต้องรักษาแผลต่อไปอีกสักระยะ

          นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND รายงานว่า เจ้าของสุนัขได้ประสานกับทางเพจให้ช่วยแนะนำข้อกฎหมาย ซึ่งขณะนี้ ร.ต.อ. ไพโรจน์ คำมะตะศิลา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมออกหมายเรียกผู้กระทำผิดมารับทราบข้อกล่าวหา บุกรุกยามวิกาล ทำให้เสียทรัพย์ (อาญา) และทารุณกรรมสัตว์ มาตรา 20 แห่ง พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ 2557

ฟันหมาหัวแบะ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND

ฟันหมาหัวแบะ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขี้เมาโหด ฟันหมาหัวแบะ ! ประกาศลั่น ไม่กลัวกฎหมายคุ้มครองสัตว์ โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 13:42:34 5,090 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP