PET

เสียงร้องเหมียว ๆ ดังจากใต้พื้นที่เพิ่งเทปูน ภารกิจช่วยชีวิตแมวจอมซนจึงเริ่มขึ้น

 

           เมื่อเจ้าของบ้านได้ยินเสียงเหมียว ๆ ร้องดังมาจากใต้พื้นที่เพิ่งเทปูน ภารกิจเจาะพื้นบ้านเพื่อช่วยชีวิตเจ้าแมวจอมซนเลยเริ่มต้นขึ้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ไปชมกัน...

ช่วยแมว
ภาพจาก Polizei Karlsruheอ

ช่วยแมว
ภาพจาก Polizei Karlsruheอ

           เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2561 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยเรื่องราวของเจ้าจิมมี แมวเหมียวแสนรักของ ไมเก้ เวลแซค ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศเยอรมนี เมื่ออยู่ ๆ ไมเก้พบว่ามันได้หายตัวไปจากบ้านเมื่อเดือนที่ผ่านมา เธอก็เกิดความกลัวและเป็นกังวลว่า จะไม่ได้เห็นหน้ามันอีกครั้ง แต่ไม่น่าเชื่อว่าสุดท้ายมันจะยังมีชีวิตอยู่ และได้กลับมาสู่อ้อมกอดเธออีกครั้ง

           ไมเก้ เผยว่า ปกติแล้วเจ้าจิมมีจะหายออกไปเล่นนอกบ้านไม่นานเกิน 2-3 ชั่วโมง แต่พอหลังจากที่เจ้าจิมมีหายไปนาน 2 วัน เธอก็เริ่มทำการออกตามหามัน ทั้งติดป้ายประกาศตามหา โพสต์รูปภาพลงอินสตาแกรม รวมทั้งออกไปสอบถามเพื่อนบ้านว่าเห็นเจ้าเหมียวแสนรักของเธอไปแอบหลงไปบ้างหรือไม่ แต่ก็ไม่ได้มีผลตอบรับใด ๆ กลับมา

           2 สัปดาห์ผ่านไป เธอก็ยังไม่พบร่องรอยใด ๆ ของเจ้าจิมมี กระทั่งวันหนึ่ง ไมเก้ได้รับข่าวจากเพื่อนบ้านรายหนึ่งว่า ในวันที่ไมเก้หายตัวไป เขาได้เทพื้นปูนใหม่ที่โรงจอดรถ แล้วหลังจากนั้นเมื่อเวลาผ่านไป ในตอนกลางคืนเขาก็ได้ยินเสียงร้องเหมียว ๆ ของแมว จึงเริ่มตามหาเสียง ก่อนจะพบว่ามันดังออกมาจากใต้พื้น ซึ่งใต้พื้นบริเวณนั้นมีโพรงที่คาดว่าแมวน่าไปติดอยูได้ เขาจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ พร้อมทั้งแจ้งไปยังไมเก้ด้วย หลังจากทราบว่าเธอกำลังประกาศตามหาแมวที่หายไป 


ช่วยแมว
ภาพจาก Polizei Karlsruheอ

ช่วยแมว
ภาพจาก Meike Vielsack
           เมื่อไมเก้เดินทางมายังบ้านของเพื่อนบ้าน เธอก็ทดลองฟังเสียงร้องเหมียว ๆ นั้น และเธอมั่นใจได้ในทันทีเลยว่า มันคือเสียงร้องของเจ้าจิมมีอย่างแน่นอน จากนั้นภารกิจการเจาะพื้นบ้านเพื่อช่วยชีวิตเจ้าเหมียวแสนซนจึงเริ่มขึ้น และทางเพื่อนบ้านก็ยินดีที่จะยอมเจาะพื้นปูนที่เพิ่งเทไป เพื่อช่วยชีวิตเจ้าจิมมี 

           ไมเก้ คาดว่าเจ้าจิมมีน่าจะเข้าไปแอบซ่อนตัวจากคนงานที่กำลังมาเทพื้นปูน หรือไม่ก็เข้าไปจับหนูที่ใต้พื้นในขณะที่คนงานกำลังเทพื้นปูน เลยทำให้มันติดอยู่ตรงนั้นในที่สุด ตอนแรกเธอก็รู้สึกกลัวว่าจะไม่สามารถช่วยมันออกมาได้ และมันอาจจะตายต้องตายอยู่ที่ด้านใต้พื้นนั้น

           เคราะห์ยังดี เมื่อทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถช่วยเปิดช่องพื้นปูนให้กว้างพอที่จะช่วยพาตัวเจ้าจิมมีออกมาได้ แต่มันมีอาการอ่อนเพลีย ผอมโซและมีบาดแผลได้รับบาดเจ็บ ภายหลังจากการช่วยเหลือไมเก้จึงรีบพาตัวมันไปพบสัตวแพทย์ และก็โชคดีที่แพทย์ยืนยันว่ามันปลอดภัย ไม่มีแผลติดเชื้อ มีเพียงน้ำหนักตัวลดหายไปเล็กน้อยจากการอดอาหาร

          ตอนนี้เจ้าจิมมีได้กลับมาอยู่ที่บ้านของไมเก้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมันทำให้เธอโล่งใจเสียยิ่งกว่าอะไร "ฉันคิดว่ามันเป็น 2 สัปดาห์ที่ทรมานใจที่สุดในชีวิตฉัน มันเหลือเชื่อมากที่เจ้าจิมมียังมีชีวิตอยู่ และฉันก็มีความสุขมาก ๆ ที่ได้มันกลับมา" ไมเก้ กล่าว
 


ช่วยแมว
ภาพจาก Meike Vielsack

ช่วยแมว
ภาพจาก Meike Vielsack


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสียงร้องเหมียว ๆ ดังจากใต้พื้นที่เพิ่งเทปูน ภารกิจช่วยชีวิตแมวจอมซนจึงเริ่มขึ้น โพสต์เมื่อ 9 สิงหาคม 2561 เวลา 08:11:07 10,008 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP