หนุ่มสุดทึ่ง เห็นสหายยาว 3 เมตร แอบย่องขึ้นบ้าน มาเงียบ ๆ ไม่มีทักทายสักคำ !

         หนุ่มออสเตรเลียแชร์ภาพน่ารัก (?) งูหลามขนาดใหญ่ ยาว 3 เมตร เลื้อยขึ้นผนังบ้าน สุดทึ่ง ไม่คิดว่าจะเลื้อยขึ้นไปตรง ๆ ได้ เผยรู้จักงูตัวนี้มา 6 เดือนแล้ว สนิทคุ้นเคยกันดี

งูหลามเข้าบ้าน

งูหลามเข้าบ้าน

         ตอนนี้สภาพอากาศที่ออสเตรเลียค่อนข้างร้อน ร็อบบี้ นิลล์ จึงออกมาพักผ่อนหย่อนใจนอกบ้าน นั่งใต้ร่มไม้รับลมเย็น ๆ บริเวณสวนหน้าบ้านของเขา ตั้งอยู่ในเมืองโกลด์โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์ ทางตะวันออกสุดของออสเตรเลีย ขณะที่เขากำลังจะเอาอาหารไปให้นกปีกหักตัวหนึ่งแถวบ้านนั้น เขาสังเกตเห็นเงาดำ ๆ ของตัวอะไรบางอย่างอยู่บนต้นไม้

         เมื่อเดินเข้าไปดูใกล้ ๆ ก็พบเพื่อนเก่าที่คุ้นเคย มันคืองูขนาดใหญ่ (คาดว่าน่าจะเป็นงูหลาม) ความยาวประมาณ 3 เมตร ลำตัวอ้วนท้วนน่ารักน่าเอ็นดูกำลังเลื้อยจากต้นไม้ ขึ้นไปบนผนังบ้านของเขา !

งูหลามเข้าบ้าน

         จากการรายงานของเว็บไซต์แลดไบเบิล เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561 ระบุว่า งูตัวดังกล่าวชูคอออกจากต้นไม้มาที่ผนังบ้าน แล้วเลื้อยขึ้นไปเป็นแนวตั้ง ค่อย ๆ คืบคลานไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งถึงบนหลังคา ตอนที่ร็อบบี้เห็นมันทำแบบนั้น เขารู้สึกทึ่งมาก เพราะไม่คิดว่างูจะสามารถเลื้อยแบบนี้ได้ เขาจึงรีบถ่ายรูปและถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ แล้วนำมาโพสต์บนเฟซบุ๊ก พร้อมแคปชั่นน่ารัก ๆ ว่า "วันนี้อากาศดีและร้อนมาก เจ้างูตัวนี้เลยออกมาเล่น"

         สำหรับใครหลาย ๆ คนแล้ว การที่อยู่ดี ๆ เห็นงูขนาดใหญ่แบบนั้นเลื้อยขึ้นบ้าน คงตกอกตกใจมาก ยิ่งคนที่กลัวงูด้วยแล้ว อาจจะเป็นลมล้มพับไปได้เลยทีเดียว แต่สำหรับร็อบบี้นั้น เขาไม่ได้กลัวมันเลยแม้แต่น้อย เขาเปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า เขาและครอบครัวต่างก็คุ้นเคยกับงูตัวนี้เป็นอย่างดี พวกเขาพบเห็นมันครั้งแรกเมื่อประมาณ 6 เดือนที่แล้ว ปัจจุบันมันนอนพักอาศัยอยู่ใต้หลังคาโรงรถหลังบ้าน และมันก็หากินอยู่ในป่าแถว ๆ นั้น บางครั้งก็จะโผล่มาทักทายให้เห็นแบบนี้บ้าง

งูหลามเข้าบ้าน

         "เอาจริง ๆ นะ ครั้งแรกที่ผมเห็นมันเนี่ย ผมก็ขวัญหนีดีฝ่ออยู่เหมือนกัน แต่พอนาน ๆ เข้า มันก็ชินไปเอง คือมันก็นิสัยดีนะ มันชอบโผล่ออกมาทักทาย ตอนที่ผมกำลังทำงานอยู่ในโรงรถ ผมไม่ได้ไปกวนใจอะไรมัน มันก็ไม่ได้ไม่ยุ่งอะไรกับผม ปกติมันจะชอบห้อยอยู่เหนือประตู ถ้าผมจะเดินผ่านเข้าไป แค่จิ้ม ๆ สะกิด ๆ มันหน่อย มันก็ไปแล้ว แต่มีอยู่วันหนึ่ง มันไปติดอยู่ในซอก ผมเลยต้องช่วยแงะมันออกมา และค่อยปล่อยมันลงครับ" ร็อบบี้ กล่าวถึงสหายตัวลาย ความยาว 3 เมตร

         สำหรับครั้งล่าสุดนี้ เจ้างูก็เลื้อยขึ้นไปเล่นบนหลังคาสักพัก ก็เลื้อยกลับลงมา และเลื้อยหายไปตามปกติ ร็อบบี้กล่าวว่า ภรรยาของเขาไม่ค่อยชื่นชอบกับงูเงี้ยวเขี้ยวขอเท่าไหร่นัก แต่เขาไม่ปัญหาอะไรและออกจะชื่นชอบมันด้วยซ้ำ และเขาก็ได้อธิบายในเฟซบุ๊กด้วยว่ามันคือสุดยอดนักกำจัดหนูมือวางอันดับหนึ่งที่ไม่มีใครสู้ได้ และมันก็น่ารักดีอีกด้วย.... 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มสุดทึ่ง เห็นสหายยาว 3 เมตร แอบย่องขึ้นบ้าน มาเงียบ ๆ ไม่มีทักทายสักคำ ! โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2561 เวลา 12:35:44 37,979 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP