นักปั่นบาดเจ็บเกือบตาย แต่รอดมาได้ เพราะฮีโร่แปลกหน้า ที่มีสี่ขาและขนปุย

           เปิดเรื่องราวสุดประทับใจ นักปั่นประสบอุบัติเหตุจักรยานล้ม ไปไหนไม่ได้ รอดชีวิตมาได้เพราะสุนัขจรจัดคอยอยู่เป็นเพื่อน พร้อมให้กอดคลายหนาว และในท้ายที่สุด ความดีของตูบฮีโร่ตัวนี้ ก็ได้รับการตอบแทน
หมาช่วยชีวิตคน
ภาพจาก schnauzi.com

หมาช่วยชีวิตคน
ภาพจาก schnauzi.com

           ย้อนกลับไปเมื่อเดือนที่แล้ว มาร์ติน อิออน ออกไปขี่จักรยานเล่นในอุทยานแห่งชาติเซมินิก-คารัช กอร์จ ส่วนหนึ่งของภูเขาบานัต ตั้งอยู่ในพื้นที่เทศมณฑลคารัช-เซเวรีน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศโรมาเนีย ใกล้กับชายแดนประเทศเซอร์เบีย ตอนแรกทุกอย่างก็ปกติ จนกระทั่งในช่วงค่ำ อุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น มาร์ตินขี่จักรยานเสียหลักล้มคว่ำ ส่งผลให้กระดูกไหปลาร้าหักและกระดูกสะโพกเคลื่อน ตอนนั้นพระอาทิตย์ตกดินแล้ว อากาศก็เริ่มเย็นลง

           ด้วยความที่อายุอานามก็มากแล้ว บวกกับอาการบาดเจ็บ มาร์ตินจึงขยับตัวไปไหนไม่ได้ และได้แต่นอนลงบนพื้นถนน มาร์ตินคิดว่าตัวเองคงจะหนาวตายเป็นแน่ แต่สิ่งที่เขาคาดไม่ถึงก็คือ มีใครบางคน (?) คอยอยู่เป็นเพื่อน และนั่งเฝ้าเขาอยู่ไม่ห่างจนกระทั่งเช้า และทำให้เขารอดชีวิตมาได้

หมาช่วยชีวิตคน

           จากการรายงานของเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2561 ระบุว่า ก่อนที่มาร์ตินจะปั่นจักรยานขึ้นเขานั้น เขาได้จอดแวะพักเหนื่อยอยู่ครู่หนึ่ง เขาพบเห็นสุนัขจรจัดตัวหนึ่งอยู่ริมถนน จึงเรียกมันมาหาใกล้ ๆ เขาเล่นกับมัน ลูบหัวเกาท้องและถ่ายรูปด้วย ก่อนจะบอกลาแล้วปั่นขึ้นเขาไป พอเจ้าตูบเห็นมาร์ตินปั่นออกไป มันก็วิ่งตามเขาขึ้นเขาไปด้วย วิ่งอยู่ข้าง ๆ ขณะที่เขาปั่นกินลมชมวิว มันวิ่งตามเขาไปเรื่อย ๆ เป็นเวลานานหลายชั่วโมงโดยไม่เหน็ดเหนื่อย เมื่อมาร์ตินสะดุดกับหลุมบ่อบนพื้นจนล้มกลิ้งลง เจ้าสี่ขาขนยาวตัวนี้ก็หยุดวิ่งทันที

หมาช่วยชีวิตคน
ภาพจาก schnauzi.com

           เจ้าตูบเข้ามาหามาร์ติน เหมือนมันรู้ว่าเขาได้รับบาดเจ็บและไปไหนไม่ได้แล้ว แทนที่มันจะวิ่งหนีไป หรือกลับไปตามทางของมัน มันกลับนอนอยู่ข้าง ๆ เขา ให้เขากอดเพื่อความอบอุ่น คอยดูแลไม่ให้เขาหนาวตาย มันนั่งเฝ้าอยู่เป็นเพื่อนมาร์ตินแบบนั้นตลอดทั้งคืน โดยไม่ได้ขยับไปไหน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึง และนำตัวมาร์ตินส่งโรงพยาบาล ถึงแม้ว่าเขาจะได้รับบาดเจ็บหนัก และต้องใช้เวลานานในการพักฟื้น แต่เขารอดชีวิตมาได้ และผู้ที่เป็นฮีโร่ในครั้งนี้คือ เจ้าตูบนั่นเอง

หมาช่วยชีวิตคน

           เมื่อเรื่องนี้ปรากฏเป็นข่าว ผู้คนต่างก็ประทับใจในความกล้าหาญ ซื่อสัตย์ และความฉลาดของเจ้าตูบจรจัดตัวนี้ ที่คอยดูแลมาร์ตินไม่ห่าง และทำให้เขารอดชีวิต ทางมูลนิธิช่วยเหลือสุนัขเมืองเรซิตา ได้รับตัวมันไปดูแล เพื่อไม่ให้มันต้องใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างถนน จากคลิปวิดีโอที่พวกเขาได้โพสต์เอาไว้บนเฟซบุ๊ก Asociatia Dogs Center Resita เผยให้เห็นว่ามันเป็นสุนัขที่เรียบร้อย เชื่อง และน่ารักมาก ยกเท้าสวัสดีกับเจ้าหน้าที่ได้ด้วย

           ด้วยความดีของมัน ตอนนี้มีคนติดต่อขอรับมันไปเลี้ยงแล้ว เขาคนนั้นก็คือ อิโอนุต มิไฮ โปโปวิชี รองมุขมนตรีทศมณฑลคารัช-เซเวรีน นั่นเอง

หมาช่วยชีวิตคน
อิโอนุต มิไฮ โปโปวิชี รองมุขมนตรีทศมณฑลคารัช-เซเวรีน กับเจ้าตูบฮีโร่ ผู้ช่วยชีวิตมาร์ติน

           อิโอนุต ตั้งชื่อให้เจ้าตูบตัวนี้ว่า แมกซ์ ขณะนี้มันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวรองมุขมนตรีไปแล้ว มันเข้ากับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี ตอนนี้มันกลายเป็นเจ้าตูบที่แฮปปี้ มีอาหารดี ๆ กิน มีที่นอนอุ่น ๆ และไม่ต้องไปลำบากอยู่ข้างถนนอีกต่อไปแล้ว นี่แหละ ผลตอบแทนของเจ้าตูบฮีโร่ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะแมกซ์ !

หมาช่วยชีวิตคน
แมกซ์ และครอบครัวใหม่ของมัน ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ionut Mihai Popovici
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นักปั่นบาดเจ็บเกือบตาย แต่รอดมาได้ เพราะฮีโร่แปลกหน้า ที่มีสี่ขาและขนปุย โพสต์เมื่อ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 17:31:11 36,340 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP