สาวจนคำพูด ทิ้งตูบเชาเชาไว้กับแม่ กลับมาบ้านอีกทีถึงกับจำกันไม่ได้

 
             สาวถึงกับตะลึง จนคำพูดไปเลย หลังทิ้งตูบเชาเชาไว้กับแม่ กลับมาบ้านอีกถูกจับแปลงโฉมราวกับเป็นคนละตัว เพราะความรักของแม่เธอแท้ ๆ
สุนัขพันธุ์เชาเชา
ภาพจาก hk01.com

            ฤดูร้อนมาถึงทีไร ก็ทำให้เหล่าเจ้าของสัตว์เลี้ยงทั้งหลายอดห่วงไม่ได้ว่าเพื่อนรักสี่ขาของเราจะทานทนต่ออากาศที่ร้อนอบอ้าวได้หรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสัตว์เลี้ยงของเราเป็นสายพันธุ์ขนยาวปุกปุย ก็ยิ่งห่วงสุดใจ กลัวว่าขนหนา ๆ ของมันจะทำให้สัตว์เหล่านี้ยิ่งร้อนไปกันใหญ่ และนั่นจึงเป็นที่มาของเหตุชวนช็อกที่ทำเอาสาวแซ่ถิง จากเขตหยุนหลิน ของไต้หวัน ถึงกับอึ้งจนพูดไม่ออก เมื่อได้เห็นสภาพของเจ้าตูบเชาเชาแสนรัก ที่ถูกแม่ของเธอจับแปลงร่างโดยไม่บอกกล่าว จนทำเอาเปลี่ยนไปถึงขั้นจำกันไม่ได้

            โดยจากรายงานของเว็บไซต์เดลี่เมล  เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2561 เผยว่า ถิงมีสุนัขแสนรักอยู่ตัวหนึ่งคือ เจ้าตัวตัว อายุ 4 ปี ตัวตัวเป็นสุนัขพันธุ์เชาเชา ที่มีขนดกหนาหน้าตาคล้ายสิงโตตัวย่อม ๆ ด้วยความที่ถิงต้องออกไปทำงาน ดังนั้นผู้ที่จะคอยดูแลเจ้าตูบให้ระหว่างวันก็คือแม่ของเธอ ซึ่งที่ผ่านมาผู้เป็นแม่ก็ทำหน้าที่ดูแลเจ้าตัวตัวมาได้เป็นอย่างดี คอยห่วงใยและมอบความรักแก่มันเสมอ

            แต่แล้ววันหนึ่งในฤดูร้อนอันแสนอบอ้าว ถิงก็ต้องแปลกใจเมื่อกลับมาบ้านแล้วได้เจอกับเจ้าตูบตัวหนึ่งที่อยู่ในสภาพสุดแปลกประหลาด ขนทั้งตัวของมันถูกโกนออกจนเกลี้ยง หลงเหลือกระจุกขนเล็ก ๆ แค่ช่วงใบหน้าของมันเท่านั้น ถิงไม่คุ้นหน้าของเจ้าตูบตัวนี้แม้แต่น้อย แต่เมื่อจ้องดูดี ๆ ก็ต้องช็อกไปอย่างแรง เพราะเจ้าตูบตัวนี้ที่แท้แล้วก็คือตัวตัวของเธอนั่นเอง

            ไม่ว่าจะแผงขนฟูฟ่องรอบคอหรือกระจุกขนที่หางอันเป็นเอกลักษณ์ ล้วนหายไปอย่างสิ้นเชิง ใครมาเห็นเจ้าตัวตัวตอนนี้ก็คงคิดไม่ถึงอย่างแน่นนอน ว่าจริง ๆ แล้วมันเป็นตูบพันธุ์เชาเชา

สุนัขพันธุ์เชาเชา
ภาพจาก hk01.com

            หลังจากอึ้งจนพูดอะไรไม่ออก ในที่สุดถิงก็ได้รู้สาเหตุที่ทำให้เจ้าตูบของเธอเปลี่ยนไปจนแทบจำไม่ได้แบบนี้ ว่าที่แท้แล้วผู้ที่ลงมือโกนขนให้มันจนเกลี้ยงก็คือแม่ของเธอนั่นเอง ส่วนเหตุผลนั้น ก็เพราะความห่วงใยของแม่ที่เกรงว่าขนหนา ๆ จะทำให้ตัวตัวทนต่อสภาพอากาศร้อนจัดในฤดูร้อนไม่ได้

            ทั้งนี้เมื่อได้เห็นสภาพของเจ้าตูบ ถิงก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากถ่ายรูปก่อน-หลัง ของมันนำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กให้ชาวเน็ตได้ดูกัน ซึ่งเมื่อแต่ละคนได้เห็นสภาพของตัวตัว ก็ทำเอาพวกเขากลั้นขำไม่อยู่ พากันกดไลก์และร่วมคอมเมนต์กันอย่างเฮฮา บางคนก็เตือนว่าอย่าให้เจ้าตัวตัวเห็นตัวเองในกระจกเชียว และบางคนก็เห็นด้วยอย่างสุดใจ ว่านี่มันดูเหมือนสุนัขคนละตัวชัด ๆ

สุนัขพันธุ์เชาเชา
ภาพจาก hk01.com

            อย่างไรก็ตามแม้ว่าสภาพของตัวตัวจะทำให้แต่ละคนอดขำไม่ได้ แต่ผู้เชี่ยวชาญได้เตือนว่าการโกนขนสัตว์เลี้ยงเช่นนี้อาจเป็นอันตรายต่อพวกมันได้ เพราะขนของสุนัขนั้นสามารถช่วยรักษาอุณหภูมิของพวกมัน และป้องกันผิวจากรังสีที่เป็นอันตรายได้ โดยสำหรับวิธีดูแลสุนัขในช่วงฤดูร้อนนั้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ [อ่าน : วิธีดูแลสุนัขในหน้าร้อน เซฟเจ้าตูบให้ไกลจากภัยอากาศร้อน]


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวจนคำพูด ทิ้งตูบเชาเชาไว้กับแม่ กลับมาบ้านอีกทีถึงกับจำกันไม่ได้ โพสต์เมื่อ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 13:55:01 63,035 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP