ตูบหนีตายจากไฟป่า หลบซ่อนตัวอยู่ในเตา นอนรอความหวังจนมีปาฏิหาริย์

            เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือตูบบาดเจ็บ หลังหนีตายจากไฟป่าจนรอดชีวิตมาได้ เหตุเพราะอดทนหลบซ่อนตัวอยู่ในเตา ในขณะที่พื้นที่รอบ ๆ ถูกเพลิงไหม้เผาทำลายราบคาบ
สุนัขหนีตายจากไฟป่า

สุนัขหนีตายจากไฟป่า

            เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยเรื่องราวชวนซึ้งใจ หลังเกิดเหตุการณ์ไฟป่าที่ลุกโหมในพื้นที่เมืองมาตี ใกล้กับกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าตูบตัวหนึ่งสามารถเอาชีวิตรอดมาได้อย่างเหลือเชื่อ เหตุเพราะมันหลบซ่อนตัวอยู่ในเตา มันได้แต่นอนคอยความหวัง จนในที่สุดก็มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น

            วันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา อาทีมิส คีเรียโกปูลู พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัย ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว ภายหลังจากเกิดไฟป่า จนกระทั่งพบสุนัขตัวหนึ่งในสภาพอ่อนล้า ขนยาวพะรุงพะรังเปรอะเปื้อน หลบซ่อนตัวอยู่ในเตาเผาที่อยู่ภายนอกบ้าน ขณะที่พื้นที่ด้วยรอบถูกเพลิงเผาไหม้ทำลายเสียหายไปทั่วทั้งบริเวณ แต่เจ้าตูบตัวนี้ยังมีลมหายใจอยู่ และฟ้าเมตตาพาให้ทีมเจ้าหน้าที่มาพบมันทันเวลา

สุนัขหนีตายจากไฟป่า

            ทันทีที่เจ้าตูบน่าเวทนาตัวนี้เห็นหน้าทีมเจ้าหน้าที่ มันก็รีบลุกขึ้นมาด้วยความดีใจ เดินเข้าไปหาเขาพร้อมทั้งส่ายหางอย่างแสนยินดี ราวกับรู้ว่ามันปลอดภัยภัยแล้ว คีเรียโกปูลู ได้ถ่ายคลิปวิดีโอนาทีที่เจอตัวเจ้าตูบตัวนี้เอาไว้ ก่อนจะนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กของเธอ โดยได้เผยว่า สุนัขตัวนี้ถูกไฟลวกบางส่วน มันทั้งบาดเจ็บ ทั้งหิว และหวาดกลัว จึงรีบช่วยเหลือมันออกมา ก่อนจะพาตัวไปส่งให้ทางสัตวแพทย์ตรวจเช็กร่างกาย และแม้ว่ามันจะอยู่ในสภาพที่อ่อนแอมาก แต่นับว่าเคราะห์ดีที่ยังอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย

            คีเรียโกปูลู ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า เธอเชื่อว่าจากเหตุการณ์ไฟป่าครั้งนี้ มีสัตว์กว่าร้อยชีวิตต้องจบชีวิตลงอยู่ในที่บริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งตามรายงานระบุว่ามีผู้พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวอย่างน้อย 91 ราย แต่ทั้งนี้ ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงหรือเสียชีวิต

สุนัขหนีตายจากไฟป่า
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบหนีตายจากไฟป่า หลบซ่อนตัวอยู่ในเตา นอนรอความหวังจนมีปาฏิหาริย์ โพสต์เมื่อ 1 สิงหาคม 2561 เวลา 17:57:00 40,215 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP