พบกับ หนูน้อย 5 ขวบและเพื่อนรัก 3.6 เมตร มิตรภาพความผูกพัน ที่ทำให้ทุกคนทึ่ง

          เปิดเรื่องราวน่ารักของ เด็กหญิง วัย 5 ขวบ และ งูเหลือมเพื่อนซี้ ยาว 3.6 เมตร ความรักและความผูกพันที่ทุกคนต้องทึ่ง พ่อเผย งูไม่ใช่สัตว์ดุร้าย และเชื่องกว่าที่หลายคนคิด

ภาพจาก Sonny and Cher Reticulated Pythons

          นอกจากสมุดภาพระบายสี การ์ตูน ตุ๊กตา และของเล่นต่าง ๆ แล้ว ถ้าให้เอ่ยถึงเพื่อนรักในวัยเด็ก เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะนึกถึงสัตว์เลี้ยง แต่ละบ้านก็มีสัตว์เลี้ยงต่างชนิดกันไป ส่วนใหญ่มักจะเป็น สุนัข แมว นกปลา กระต่าย หนูแฮมสเตอร์ ฯลฯ บางบ้านก็อาจจะเลี้ยงสัตว์ที่แตกต่างออกไปจากนี้ เช่น อีกัวน่า หรือเต่า

          การให้เด็ก ๆ ได้คุ้นเคยกับสัตว์เลี้ยงตั้งแต่เล็ก ไม่ว่าสัตว์เลี้ยงตัวนั้นจะเป็นสัตว์ชนิดใด มันคือการปลูกฝังให้เด็กรักสัตว์ ผู้คนมากมายจึงเติบโตมากับสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ คลุกคลีอยู่ด้วยกันตั้งแต่เล็กจนเติบใหญ่ เพราะสัตว์เลี้ยงก็เหมือนกับสมาชิกในครอบครัวนั่นเอง

ภาพจาก Sonny and Cher Reticulated Pythons

          สำหรับเด็กหญิงวัย 5 ขวบ คนนี้ ครอบครัวของเธอก็มีสัตว์เลี้ยงเช่นกัน เธอผูกพันกับมันมาตั้งแต่ตัวเองยังเป็นเด็กวัยแบเบาะ ทุกวันนี้มันคือเพื่อนรักเพื่อนซี้ของเธอ ไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็ตาม เจ้าสัตว์เลี้ยงคู่ใจตัวนี้จะอยู่ข้าง ๆ เสมอ ไม่เคยห่าง แต่สัตว์เลี้ยงของเธอไม่ใช่สิ่งที่ผู้คนทั่วไปนิยมเลี้ยง มันเป็นสัตว์ที่หลาย ๆ คนหวาดกลัว เพราะมันไม่ใช่ สุนัข แมว หรือกระรอก แต่มันคือ งูเหลือม

          เรื่องราวน่ารัก ๆ ของหนูน้อยคนนี้ และ งูเหลือมของเธอ ถูกหยิบยกมารายงานโดยเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 โดยครอบครัวของหนูน้อยเลี้ยงงูเหลือม (Reticulated Python) เอาไว้ 2 ตัว ได้แก่ ซอนนี่ และ เชอร์ ซึ่งมันก็คือนางเอกของเรื่องนี้ เชอร์เป็นงูเหลือมเพศเมียขนาดใหญ่ ความยาว 12 ฟุต หรือกว่า 3.6 เมตร มันมีลำตัวสีเหลืองนวล เป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้กับเจ้านายตัวน้อยของมัน ไม่ว่าเธอจะไปไหน หรือทำอะไร มันจะมาอยู่ข้าง ๆ เธอเสมอ

ภาพจาก Sonny and Cher Reticulated Pythons

          ด้วยความที่งูเหลือมเป็นสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ และอยู่ในอันดับต้น ๆ ของห่วงโซ่อาหารตามธรรมชาติ มันจึงเป็นสัตว์ที่หลาย ๆ คนขออยู่ห่าง ๆ ไม่กล้าเข้าใกล้ เพราะมันสามารถโจมตีและกินเหยื่อที่มีขนาดลำตัวใหญ่กว่ามันหลายเท่าได้อย่างสบาย ๆ แต่สำหรับเจ้าเชอร์ งูเหลือมสีเหลืองตัวนี้ ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้ดุร้ายน่ากลัวแบบนั้น เชอร์เป็นงูเหลือมที่ค่อนข้างสงบเสงี่ยม ขี้อ้อน และชอบให้เจ้านายน้อยของมันลูบหัวลูบตัวเล่น สำหรับซอนนี่ งูเหลือมอีกตัวที่มีขนาดเล็กกว่านั้น มันก็เป็นงูที่เรียบร้อยไม่ต่างกัน

          เอ็ด ทาโอกะ พ่อของเด็กหญิง มักจะถ่ายคลิปวิดีโอโมเมนต์น่ารัก ๆ ของลูกสาวกับสัตว์เลี้ยงตัวยาว และนำไปโพสต์ลงบนแชนแนล Sonny and Cher Reticulated Pythons บนเว็บไซต์ยูทูบ โดยแต่ละคลิปแสดงให้เห็นว่า เชอร์ และเด็กหญิง วัย 5 ขวบ คนนี้ ทำกิจกรรมทุก ๆ อย่างในชีวิตประจำวันด้วยกัน ไม่ต่างกับสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น เธอไม่มีท่าทางหวาดกลัวสัตว์เลี้ยงตัวนี้เลยแม้แต่น้อย และเธอก็ชอบลูบหัว ลูบตัวมันเบา ๆ อีกด้วย

ภาพจาก Sonny and Cher Reticulated Pythons

          "ภาพที่เราเห็นตามสื่อต่าง ๆ มักจะแสดงแต่ภาพลักษณ์ที่เลวร้ายของงู ทำให้ผู้คนหวาดกลัวและขวัญผวา จริง ๆ แล้ว งูไม่ใช่สัตว์ร้ายกระหายเลือดที่น่ากลัวอะไรขนาดนั้น พวกเราเลี้ยงงูเหลือมอยู่ 2 ตัว คือ ซอนนี่ และ เชอร์ พวกมันเกิดและโตในบ้าน เป็นงูที่เชื่องมากและน่ารักมาก ๆ อีกด้วย คลิปวิดีโอที่ผมโพสต์ เผยให้เห็นอย่างชัดเจนเลยว่างูที่เลี้ยงในบ้าน และได้รับความรัก มันมีลักษณะเป็นอย่างไร" เอ็ด กล่าว

ภาพจาก Sonny and Cher Reticulated Pythons

          คลิปวิดีโอล่าสุดที่เอ็ดโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก ได้กลายเป็นคลิปไวรัลที่คนแชร์กันไปทั่วสังคมออนไลน์ คลิปนี้เป็นเหตุการณ์ขณะที่ลูกสาวของเขาและงูเหลือมเพื่อนรัก กำลังเดินอยู่ด้วยกันบริเวณข้างบ้าน เชอร์ ผงกหัวขึ้นมาทักทายเจ้านายน้อยของมัน มันยกตัวสูงมากเกือบจะเท่าความสูงของเธอ

          เอ็ดเปิดเผยว่าเชอร์ทำแบบนี้บ้างเป็นบางครั้ง แต่ไม่เคยถ่ายคลิปเอาไว้ได้ทัน จนกระทั่งในครั้งนี้ เหล่าชาวโซเชียลที่ได้เห็นคลิปต่างก็ทึ่งที่เห็นเด็กหญิงตัวเล็กอยู่กับงูอย่างใกล้ชิดโดยไม่ตื่นตกใจใด ๆ และชมว่าเป็นความผูกพันที่น่ารักมากเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็ช่วยไม่ได้ที่คนที่บางส่วนจะมองว่าเป็นภาพที่ชวนให้หวาดเสียวไม่ใช่น้อยเลยภาพจาก Sonny and Cher Reticulated Pythons


ภาพจาก Sonny and Cher Reticulated Pythons


ภาพจาก Sonny and Cher Reticulated Pythons


ภาพจาก Sonny and Cher Reticulated Pythons


ภาพจาก Sonny and Cher Reticulated Pythons

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พบกับ หนูน้อย 5 ขวบและเพื่อนรัก 3.6 เมตร มิตรภาพความผูกพัน ที่ทำให้ทุกคนทึ่ง โพสต์เมื่อ 1 สิงหาคม 2561 เวลา 16:13:40 8,700 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP