สาวเห็นตูบน้อยไม่หายใจ รีบช่วยสุดกำลัง ปั๊มหัวใจ-ผายปอดให้ ไม่หวั่นจะติดโรค

 
            สาวเห็นตูบน้อยไม่หายใจ รีบเข้าช่วยสุดกำลัง ทำ CPR ปั๊มหัวใจ-ผายปอดให้ ไม่หวั่นจะติดโรค เพราะนาทีนี้ชีวิตต้องมาก่อน ไม่รังเกียจแม้เป็นสุนัขจรจัด
ช่วยหมา
ภาพจาก China Xinhua News

           ขึ้นชื่อว่าชีวิตแล้วล้วนแต่มีความสำคัญด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นชีวิตของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน หรือแม้แต่ชีวิตเล็ก ๆ ของเจ้าตูบที่ถูกทอดทิ้งให้เผชิญชะตากรรมอยู่ข้างถนนตามลำพัง ดังนั้นเมื่อหญิงผู้ใจดีรายหนึ่งได้บังเอิญพบเห็นเจ้าตูบน้อยตัวหนึ่งที่หมดสติและไม่หายใจอยู่ข้างถนน เธอจึงรีบยื่นมือเข้าช่วยอย่างสุดกำลัง โดยไม่รังเกียจสุนัขจรจัดตัวนี้แม้แต่น้อย

           ภาพนาทีแห่งความประทับใจนี้ ถูกนำมาถ่ายทอดผ่านสำนักข่าว China Xinhua News เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2561 เผยให้เห็นความพยายามของหญิงชาวจีนผู้นี้ ที่กำลังทำ CPR ให้สุนัขตัวนี้อยู่นานถึง 20 นาที เพื่อให้มันได้ฟื้นกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ในจุดหนึ่งเธอยังก้มหน้าลงผายปอดให้มันด้วยตัวเอง ซึ่งแม้ตอนนั้นจะมีคนที่เดินผ่านมาร้องถามเธอว่า ไม่กลัวว่าเจ้าตูบตัวนี้จะมีโรคหรือ เธอกลับตอบด้วยคำพูดง่าย ๆ ว่า "ฉันกำลังช่วยชีวิตมันอยู่"

           หญิงคนนี้ยังพยายามช่วยชีวิตลูกสุนัขต่อไป กระทั่งในที่สุดความพยายามของเธอก็เห็นผล เจ้าสุนัขตัวน้อยค่อย ๆ ขยับตัวและฟื้นกลับขึ้นมาอีกครั้ง นับเป็นภาพแห่งความประทับใจที่ทำให้ผู้ที่ชมรู้สึกชื่นชมและอดที่จะขอบคุณหญิงรายนี้ไม่ได้ ที่มีน้ำใจหยิบยื่นความช่วยเหลือมาสู่เจ้าตูบตัวนี้


ช่วยหมา
ภาพจาก China Xinhua News

ช่วยหมา
ภาพจาก China Xinhua News

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
China Xinhua News


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวเห็นตูบน้อยไม่หายใจ รีบช่วยสุดกำลัง ปั๊มหัวใจ-ผายปอดให้ ไม่หวั่นจะติดโรค โพสต์เมื่อ 1 สิงหาคม 2561 เวลา 14:40:26 4,820 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP