สุดอนาถ.. ครูถูกแบงก์ยึดบ้าน ทิ้งหมา-แมว หิวโซ ตายทรมานคากรง

           ปศุสัตว์เมืองคอน เข้าตรวจสอบบ้านครูโรงเรียนดัง ถูกธนาคารยึดทรัพย์ สุดใจร้าย ทิ้งหมาแมวอดตายคากรง 2 ตัว อีก 4 ผอมโซ นอนหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งความเอาผิดเจ้าของ ตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์
ครูถูกแบงก์ยึดบ้านทิ้งหมาแมวตายทรมานคากรง

ครูถูกแบงก์ยึดบ้านทิ้งหมาแมวตายทรมานคากรง

           วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า นายสัตวแพทย์ธนวัฒน์ พันธุ์สนิท ปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช และนายเฉลิม ศรีเมือง นายกเทศมนตรีเมืองปากพูน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านพื้นที่ ต.ปากพูน อ.เมือง หลังชาวบ้านแจ้งมาว่า เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวได้ย้ายออกไป โดยทิ้งหมาแมวจำนวนหลายตัว จนอดตายและอาการร่อแร่ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว

           จากการตรวจสอบเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น มีป้ายยึดทรัพย์ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ปิดประกาศอยู่ด้านหน้าประตูบ้าน บริเวณหน้าบ้าน พบกรงขังสัตว์วางอยู่จำนวนหลายกรง และภายในกรงซากสัตว์ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ เป็นพบซากแมวตาย 2 ตัว พบแมวที่ผอมโซอีก 2 ตัว และสุนัขจำนวน 2 ตัว สภาพผอมโซเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก นอนหายใจรวยริน

ครูถูกแบงก์ยึดบ้านทิ้งหมาแมวตายทรมานคากรง

           เจ้าหน้าที่จึงนำแมวและสุนัขที่รอดมีชีวิตเร่งส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ใกล้เคียง ส่วนซากแมวทางเจ้าหน้าที่ได้นำไปฝังทำลายต่อไป จากกนั้นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้นำยาฆ่าเชื้อไปฉีดบริเวณหน้าบ้านเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านในหมู่บ้าน

           ทั้งนี้ นสพ.ธนวัฒน์ เผยว่า ทางปศุสัตว์จะดำเนินการแจ้งความเอาผิดกับเจ้าของบ้านตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ ต่อไป ซึ่งเบื้องต้นทราบว่า เจ้าของบ้านเป็นครูโรงเรียนดังแห่งหนึ่งในจังหวัด และถูกธนาคารอาคารสงเคราะห์ ทำการยึดทรัพย์เมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมา โดยชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากกลิ่นเหม็นของซากสัตว์ตายในบ้านหลังดังกล่าวมาหลายเดือนแล้ว
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดอนาถ.. ครูถูกแบงก์ยึดบ้าน ทิ้งหมา-แมว หิวโซ ตายทรมานคากรง โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2561 เวลา 17:51:57 31,522 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP