ว้าว ! บ้านแมวสุดเจ๋งจาก 7 แลนด์มาร์กดัง ขอเหมียวสักหลังเถอะเจ้านาย

จากที่เคยเห็นบ้านแมวทั่วไปทำจากกล่องกระดาษสี่เหลี่ยมแสนเชยและดูธรรมดามาก ๆ วันนี้จะพาไปดูบ้านแมวสวย ๆ ทำจากกระดาษลังที่ได้ไอเดียจากแลนด์มาร์กของโลก บอกเลยว่าทาสแมวต้องชอบแน่นอน !

ใครเลี้ยงแมวไว้เป็นเพื่อคลายเหงาย่อมอยากหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าเหมียว ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม การรักษาพยาบาล หรือแม้แต่ที่พักอาศัยอย่างบ้านแมว สำหรับใครที่นึกไอเดียไม่ออกว่านอกจากบ้านแมวจากกล่องกระดาษสี่เหลี่ยมแล้วยังมีบ้านแมวแบบไหนอีกบ้าง ลองมาดูไอเดียทำบ้านแมวเจ๋ง ๆ จากลังกระดาษที่ได้ไอเดียจากแลนด์มาร์กทั่วโลก ออกแบบโดย Poopy Cat ที่ทำออกมาได้ใกล้เคียงสถานที่จริงสุด ๆ ทั้งสฟิงซ์ ทัชมาฮาล เจดีย์ โบสถ์ พีระมิดของชาวมายา หอไอเฟลก็มา ธรรมเนียบขาวก็มี

ซึ่งบ้านแมวทั้ง 7 แบบนี้ไม่ได้สวยแค่รูปอย่างเดียวนะจะบอกให้ เพราะแต่ละหลังยังมีของเล่นแมวซ่อนไว้ด้านในด้วย ส่วนลังกระดาษที่เอามาใช้ก็เป็นวัสดุรีไซเคิล ตัดซ้อนกัน 2 ชั้นเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ต่อให้เจ้าเหมียวจะนั่ง นอน หรือฝนเล็บก็ไม่พังลงมาง่าย ๆ แน่นอน ส่วนบ้านแต่ละหลังจะออกมาสวยแค่ไหนนั้น ก็ตามไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
 

1. บ้านแมวลังกระดาษ มหาสฟิงซ์ (The Great Sphinx of Giza)

          จากหินแกะสลักขนาดมหึมา โบราณสถานในตำนานแห่งอียิปต์ ถูกย่อส่วนลงมาให้กลายเป็นบ้านพรินท์ลายสีเหลืองสดใส ด้านในมีโพรงไว้นอน พร้อมหางกระดิ่งกรุ๊งกริ๊งไว้ให้เจ้าเหมียวตะปบเล่นแก้เหงา 

บ้านแมวจากกล่องกระดาษ

บ้านแมวจากกล่องกระดาษ

2. บ้านแมวลังกระดาษ หอไอเฟล (The Eiffel Tower)

          แลนด์มาร์กของมหานครแห่งความรัก ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แม้หอไอเฟลแห่งนี้จะปีนเล่นไม่ได้ แต่ด้านในตรงกลางหอมีกล่องใส่ขนมกินเล่นของเจ้าเหมียว ซึ่งจะส่งเสียงเตือนเมื่ออาหารหมดได้ด้วย 

บ้านแมวจากกล่องกระดาษ

บ้านแมวจากกล่องกระดาษ

3. บ้านแมวลังกระดาษ ทำเนียบขาว (The White House)

          ที่พักของประธานาธิบดีสุดอลังการ ที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นบ้านแมวหลังน้อย นอกจากจะนอนได้ทั้งด้านในอาคารและบนหลังคาแล้ว ยังมีธงเด้งดึ๋งดั๋งเสียบตรงยอดอาคารไว้เป็นของเล่นให้เจ้าเหมียวด้วยละจ้า 

บ้านแมวจากกล่องกระดาษ

บ้านแมวจากกล่องกระดาษ

4. บ้านแมวลังกระดาษ พีระมิดของชนเผ่ามายา (Maya Temple)

          บ้านแมวสุดเท่ที่จำลองมาจากพีรมิดของเมืองโบราณ พรินท์ลายสีเขียวสวยงาม ซึ่งมีทั้งที่นอนและแผ่นฝนเล็บบนยอดวิหาร ไม่ต้องกลัวว่าเจ้าเหมียวจะแอบไปข่วนโซฟาตัวโปรดของเราอีกต่อไป

บ้านแมวจากกล่องกระดาษ

บ้านแมวจากกล่องกระดาษ

5. บ้านแมวลังกระดาษ ทัชมาฮาล (Taj Mahal)

          บ้านแมวที่ได้ไอเดียจากสุสานหินอ่อน ติดอันดับ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก นอกจากโครงสร้างที่ออกแบบได้ใกล้เคียงกับของจริงแล้ว รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ทำออกมาได้อย่างสวยงาม แต่พิเศษกว่าตรงที่มีไม้ล่อด้วยนี่แหละ 
บ้านแมวจากกล่องกระดาษ

บ้านแมวจากกล่องกระดาษ

6. บ้านแมวลังกระดาษ มหาวิหารนักบุญเบซิล (Russia’s Saint Basil’s Cathedral) 

          แลนด์มาร์กของกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย โดดเด่นทั้งสีสันและรูปทรงอาคาร ส่วนด้านในโพรงก็มีสายกระดิ่งให้เจ้าเหมียวนอนเล่นได้ทั้งวันเลย

บ้านแมวจากกล่องกระดาษ

บ้านแมวจากกล่องกระดาษ

7. บ้านแมวลังกระดาษ เจดีย์แห่งเอเชีย (Pagoda)

          บ้านแมวทรงเจดีย์ที่มาพร้อมกับพู่เล็ก ๆ ของเล่นแก้เหงาสำหรับเจ้าเหมียว ดีไซน์เรียบง่าย แต่ก็มีความสวยงามไม่แพ้บ้านแมวแบบอื่น ๆ เลยล่ะ 

บ้านแมวจากกล่องกระดาษ

บ้านแมวจากกล่องกระดาษ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Poopy Cat, kickstarter, boredpanda และ designboom
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ว้าว ! บ้านแมวสุดเจ๋งจาก 7 แลนด์มาร์กดัง ขอเหมียวสักหลังเถอะเจ้านาย โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:23:29 8,875 อ่าน
TOP